Bạn đã hiểu đúng về trường nội trú chưa?

Trường nội trú không chỉ môi trường học tập trung vào kiến thức sách vở mà còn là nơi rèn luyện kỹ năng, dạy dỗ các em nên người. Trải nghiệm học tập thú vị ở trường nội trú sẽ giúp các em có những khoảng thời gian học tập vui vẻ cùng bạn bè, tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Hãy tham khảo thông tin sau để đánh giá xem các em đã hiểu hết về trường nội trú chưa nhé!

++ Mời phụ huynh học sinh tham khảo: top 10 trường bán trú uy tín tại TPHCM

Những sự thật về trường nội trú có thể bạn chưa biết

hoc-phi-truong-noi-tru

Học nội trú không có nghĩa là bị “giam lỏng”. Đến trường nội trú là tìm kiếm cơ hội học tập mới, tham gia vào các chương trình đổi mới, sống độc lập hơn ở tuổi thiếu niên và có cơ hội tốt hơn để vào các trường cao đẳng hàng đầu đất nước. Trường nội trú cung cấp đa dạng chương trình học tập, hoạt động ngoại khóa. Các khu ký túc xá ngày càng tiện nghi hơn, kỷ luật ở trường tuy nghiêm khắc nhưng không quá khắc khe và các em vẫn có những khoảng thời gian tự do cho riêng mình. Học và sinh hoạt cùng bạn bè trong một cộng đồng thu nhỏ sẽ tạo điều kiện để các em phát triển kỹ năng toàn diện. Có tác động, có thích nghi là sẽ có sự đổi mới. Tiến bộ và học hỏi thêm nhiều điều mới mỗi ngày sẽ giúp các em tin vào bản thân mình hơn, hoàn thiện hơn và bản lĩnh hơn. Mục tiêu cuối cùng của trường THCS – THPT Hồng Đức là tạo môi trường học tập tập trung, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng toàn diện em để các em có hành trang vững vàng, tự tin thực hiện ước mơ của mình.

Học nội trú không có nghĩa là các em mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Các em vẫn được phép sử dụng điện thoại nhưng ở mức hạn chế để tránh bị xao lãng trong việc học. Các em vẫn được phép về nhà vào cuối tuần để cùng ba mẹ kể những câu chuyện buồn vui ở trường hoặc tụ họp cùng nhóm bạn. Các em vẫn có những hoạt động ngoài trường cùng với những bạn học khác ở thành phố, cùng nhiều cơ hội kết bạn, giao lưu khác nữa thông qua các hoạt động đoàn hội năng động.

hoc-phi-truong-noi-tru

++ Đâu là trường nội trú tốt nhất ở quận Tân Phú?

Trường nội trú có rất nhiều điểm mạnh. Nhiều phụ huynh đang hướng đến trường nội trú khi các em bước vào cấp 3 với mong muốn có môi trường học tốt nhất cho các em. Vì sao vậy? Vì trường nội trú có những ưu điểm như sau:

+ Môi trường học khép kín và đảm bảo an toàn, hiện đại và tiện nghi.

+ Đội ngũ giáo viên quản nhiệm giỏi, có kinh nghiệp trong giáo dục nội trú, hiểu được tâm lý học sinh ở mọi lứa tuổi và có hướng giải quyết tốt cho những trường hợp phát sinh trong trường để các em luôn an toàn và học được những điều hay và tích cực.

+ Cung cấp đa dạng các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện nếp sống, ứng xử, sống tự lập và suy nghĩ độc lập cho học sinh.

+ Có chương trình đào tạo riêng biệt khi học sinh có nhu cầu, luôn chú ý đến từng cá nhân trong lớp học, thiết kế chương trình tự học cho học sinh, chú trọng vào tiếng Anh, tin học, kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức cơ bản.

+ Cung cấp hoạt động hướng nghiệp và trải nghiệm sớm để các em bắt đầu xây dựng mục tiêu, hình thành ước mơ cho tương lai.

+ Trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để các em bước vào trường đại học, cao đẳng hoặc thực hiện giấc mơ du học.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Học nội trú là tự lập để trưởng thành. Nếu nhìn vào mặt trái thì học sinh học nội trú phải rời xa mái ấm gia đình nhưng nếu nhìn vào điểm tích cực thì sống xa nhà là cách tốt nhất để các em tự lập. Mỗi sáng thức dậy ở trường nội trú, các em phải tự gấp chăn gọn gàng, ăn uống đúng giờ, xếp hàng ngay ngắn, dọn dẹp vệ sinh nội vụ, tập thể dục thể thao theo lịch trình… Mỗi hoạt động của các em đều sẽ có lịch trình rõ ràng để tận dụng thời gian tốt nhất, đồng thời hướng dẫn các em cách sắp xếp thời gian hợp lý và rèn luyện thói quen sống khoa học, tốt cho sức khỏe. Học nội trú là học với bạn bè, xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết, có đôi khi giống như người thân trong gia đình. Do đó, có rất nhiều điểm tích cực ở trường nội trú mà chính những điều đó sẽ giúp các em phát triển bản thân tốt hơn. Có rời xa mới có thương nhớ và trân trọng hơn ở mỗi lần gặp mặt. Gia đình vẫn là nơi để các em trở về vào mỗi cuối tuần.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng học sinh trên mỗi chặng đường các em đi từ cấp 2 đến cấp 3 và giúp các em trải thêm thảm hoa hồng cho những chặng đường sắp tới.

+++ Mời tìm hiểu thêm: trường thcs tốt nhất ở quận Thủ Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9