Bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi học online

Hình thức online đã giải quyết được hai bài toán lớn, một là tránh gián đoạn việc học của học sinh, hai là bảo vệ sức khỏe cho các em và hỗ trợ phòng chống dịch. Tuy nhiên, việc tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị điện tử trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Đây cũng là điều mà gia đình luôn lo lắng. Vậy làm thế nào để giúp các em bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong thời gian này?

++ Tham khảo ngay top 10 trường thpt nội trú tốt nhất TPHCM.

Bảo vệ sức khỏe học sinh trong thời gian học online

Chuẩn bị bàn ghế học tập đúng tiêu chuẩn

Tư thế ngồi sai sẽ làm tăng nguy cơ bị tật khúc xạ mắt và cong vẹo cột sống. Vấn đề này đã được các chuyên gia y tế cảnh báo từ nhiều năm trước khi hình thức học online ra đời và vấn đề này càng nên được quan tâm nhiều hơn trong thời gian học trực tuyến. Học sinh nên ngồi cách màn hình vi tính khoảng 1 cánh tay, ngồi thẳng lưng. Sau mỗi tiết học, các em nên đứng lên, vận động tay chân để thư giãn. Sau giờ học, các em nên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, nếu có thể, các em nên tham gia những hoạt động ngoài trời để giúp đôi mắt thư giãn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

truong-ban-tru-uy-tin-hcm
Nguồn Internet

Đồng thời, học sinh bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là những thực phẩm tốt cho mắt như cá hồi, cà rốt, dâu tây, cam, gấc, lòng đỏ trứng gà…

++ Làm thế nào để bảo đảm an toàn khi học online?

Bảo vệ sức khỏe đôi mắt

Để tránh mắt phải điều tiết liên tục do nhìn vào màn hình điện tử, sau mỗi tiết học các em nên nhìn xa khoảng 1-2 phút, nhắm mắt thư giãn, hoặc chà xát lòng bàn tay cho nóng lên rồi áp nhẹ vào mắt, vuốt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài để massage mắt. Học sinh phải luôn có tư thế ngồi thẳng, nhìn về phía trước, đánh mắt theo chiều dọc hoặc chiều ngang mỗi bên 5 lần.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi sắp xếp khu vực học tập cho học sinh. Bàn học nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhưng không chiếu trực tiếp. Đèn học là ánh sáng trắng để giúp học sinh đỡ mỏi mắt hơn.

top-10-truong-ban-tru-uy-tin

Ngoài ra, nếu các em cảm thấy mắt bị khô thì nên chớp mắt nhiều lần hoặc nhắm mắt nghỉ ngơi để mắt có đủ độ ẩm. Ba mẹ cũng nên cho các em đi khám mắt định kỳ để tầm soát tật khúc xạ tại các cơ sở chuyên khoa mắt để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh về mắt, bảo vệ sức khỏe đôi mắt tốt nhất.

Bảo vệ sức khỏe cho học sinh trong thời gian học trực tuyến sẽ giúp cho các em học tập hiệu quả hơn.

Các em đang dần làm quen với hình thức học trực tuyến và hãy chuẩn bị tốt hơn nữa để bảo vệ sức khỏe bản thân vì chúng ta sẽ còn phải đi trên con đường dài để chạm đến mục tiêu và ước mơ của mình.

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn sẵn sàng đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện.

++ Tìm hiểu ngay top 10 trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9