Cần chuẩn bị thế nào để học sinh sẵn sàng vào trường nội trú?

Trường nội trú sẽ mang lại những trải nghiệm giáo dục khác biệt cho các em. Tuy nhiên, rời xa gia đình và ở lại trường học trong một tuần, thậm chí là một tháng đối với học sinh ở tỉnh ngoài là điều khá khó khăn đối với cả học sinh và phụ huynh. Do đó, phụ huynh hãy dành thời gian để giúp các em chuẩn bị sẵn sàng để bước vào một “cuộc phiêu lưu kỳ thú” mới. Môi trường học tập năng động tại trường nội trú sẽ giúp các em các phát triển toàn diện và chuẩn bị nền tảng tốt cho tương lai.

++ Làm thế nào để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường nội trú?

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Những việc cần chuẩn bị để học sinh sẵn sàng vào trường nội trú

Giúp các em hiểu rõ hơn về trường nội trú

Tùy theo độ tuổi mà các em sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi chuẩn bị vào trường nội trú, có thể có sợ hãi, lo lắng hoặc phấn khích. Tất cả những cảm xúc này đều bình thường và thường xảy ra khi các em chuẩn bị đổi một môi trường mới, hoàn toàn khác so với trải nghiệm trước đó của mình. Do đó, phụ huynh hãy giúp các em hiểu rõ về trường, giải đáp những băn khoăn của các em hoặc đưa các em đến trường để tham quan. Đồng thời, hãy cho các em biết, các em có thể mong đợi những điều tốt đẹp nào khi vào trường.

Giúp các em thiết lập lại thói quen hằng ngày

Trường nội trú có những quy định rõ ràng về giờ giấc. Các em cần phải thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn uống, học tập và tham gia các hoạt động đúng giờ. Do đó, cách tốt nhất để giúp các em dễ dàng chuyển tiếp sang môi trường nội trú là thiết lập lại thói quen sinh hoạt ngay khi các em vẫn còn ở nhà.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Nếu các em vẫn chưa sẵn sàng đến trường nội trú thì phụ huynh hãy cân nhắc thêm trường cấp 2 bán trú TPHCM.

Giúp các em độc lập hơn

Trường nội trú sẽ yêu cầu các em tự lập như vệ sinh cá nhân, sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng… Hơn nữa, khi cần chia sẻ không gian với bạn bè, các em cần phải chú ý đến những vấn dề nào? Phụ huynh hãy giúp các em làm quen với các vấn đề này để giảm bớt cảm giác bỡ ngỡ khi vào trường.

Khi bước vào trường nội trú, các em sẽ bước ra khỏi vùng an toàn và quen thuộc của mình để đến một môi trường mới đầy màu sắc và thú vị hơn. Môi trường nội trú luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện, hoàn thành tốt mục tiêu học tập và chuẩn bị những kỹ năng quan trọng để bước đến tương lai.

truong-noi-tru-uy-tin

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng học sinh, giúp các em tiến bộ mỗi ngày, tiến gần hơn với mục tiêu và mơ ước của mình.

++ Mời phụ huynh tham khảo thông tin tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Thủ Đức 2021.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9