Làm thế nào để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường nội trú?

Trường nội trú luôn mang đến những trải nghiệm học tập khác biệt cho học sinh. Với mong muốn phát triển toàn diện, nâng cao kỹ năng, kiến thức và khám phá những điều mới mẻ, năm nay bạn quyết định bước vào môi trường nội trú. Thế nhưng lại không biết nên làm gì để hòa nhập vào môi trường này. Vậy hãy cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tìm lời giải đáp.

++ Nếu bạn đang cân nhắc tìm trường thpt uy tín tại Hồ Chí Minh, hãy tham khảo về trường THCS – THPT Hồng Đức.

4 bước giúp bạn hòa nhập vào trường nội trú

truong-tu-thu-cuy-tin

Rời xa gia đình để đến một môi trường học tập hoàn toàn mới, bạn sẽ phấn khích nhưng cũng ngỡ ngàng trong những tuần đầu. Không phải ai cũng quen với cuộc sống tập thể và chia sẻ không gian với người khác. Cộng thêm nỗi nhớ nhà luôn thường trực trong tâm trí bạn, khiến bạn thấy lạc lõng và muốn trở về. Đây là những điều đầu tiên mà bạn có thể gặp phải khi đến trường nội trú.

Hiểu rõ về môi trường nội trú

Trước khi vào học nội trú, bạn hãy dành thời gian để hiểu về mô típ của loại hình giáo dục này để khi thực sự bước vào, bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ và dần chấp nhận để thích nghi. Đối với những học sinh nhỏ hơn như học sinh lớp 6, lớp 7, phụ huynh hãy giúp các bạn hiểu về môi trường mà mình sắp vào học với thái độ tích cực.

Bất kỳ nơi nào cũng có một “văn hóa” riêng, do đó, nếu bạn muốn nhanh chóng hòa nhập vào nơi đó thì hãy tìm hiểu về “văn hóa” đó. Mỗi trường nội trú có những quy định riêng để hoàn thành mục tiêu giáo dục, giúp các bạn phát triển toàn diện. Do đó, bạn nên tham khảo trước những quy định này và nghe thầy cô tại đây tư vấn để hiểu rõ về nơi mình sắp đến.

++ Học sinh sẽ làm gì trong trường nội trú?

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

Chia sẻ và làm quen với bạn bè

Kết bạn trong trường nội trú sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tươi vui cùng những kỷ niệm đẹp trong trường. Đây sẽ là những người đồng hành cùng bạn lúc học tập, lúc vui chơi, lúc ăn, thậm chí là lúc ngủ. Lâu dần, các bạn ấy giống như những người thân trong gia đình bạn, sẽ luôn hỗ trợ và cùng bạn phấn đấu trong học tập.

Do đó, đừng vội đóng kín lòng mình lại với những người lạ, vì biết đâu, các bạn ấy sẽ trở thành những người thân thiết nhất với bạn trong tương lai. Bạn hãy kết bạn, làm quen với bạn cùng phòng của mình. Chia sẻ dần những cảm xúc hoặc khó khăn của bạn khi mới vào trường. Mọi người sẽ cùng nhau bước vào cuộc sống mới tại trường nội trú!

Tích cực tham gia các hoạt động trong trường

Trường nội trú có nhiều hoạt động thể chất, hoạt động ngoài giờ để các bạn rèn luyện thể chất, kỹ năng và tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó với nhau. Do đó, không nên đứng yên một chỗ khi mọi người vui chơi, hãy hòa mình vào không khí đó, bạn sẽ dần quen với môi trường này.

Đừng ngại đặt câu hỏi hoặc yêu cầu hỗ trợ

tuyen-sinh-truong-ban-tru-tan-phu

Thầy cô quản nhiệm trong trường vô cùng thân thiết và nhiệt tình. Thầy cô luôn bên cạnh để hỗ trợ và giúp bạn thích nghi với môi trường học. Do đó, đừng ngần ngại đặt câu hỏi nếu có vướng mắc nào đó. Hãy nói với thầy cô bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.

Vì tình hình đại dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp nên phần lớn học sinh năm nay nhập học “tại nhà”. Điều này có thể khiến chúng ta thấy hơi buồn một tí. Thế nhưng, mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp và bạn sẽ được đến trường gặp thầy cô, bạn bè và có những giờ vui chơi ngoài trời thoải thích. Do đó, hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt để đón chào năm học mới nhé!

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường thpt tốt nhất ở quận 9, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp học sinh phát triển toàn diện.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9