Cần lưu ý gì khi chọn trường đại học?

Kỳ thi THPT đã hoàn thành, đây là lúc các bạn có thể thoải mái dành thời gian để thư giãn sau những ngày học tập và cảm ơn những nỗ lực và cố gắng của mình trong thời gian qua. Kế hoạch ứng tuyển đại học, cao đẳng cũng như chọn ngôi trường mình yêu thích là bước quan trọng sau khi thi tốt nghiệp. Hẳn trong suốt thời gian học cấp 3, các bạn đã dành đủ thời gian để tìm hiểu và chọn lựa. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ một lần nữa xem xét, đánh giá lại những lựa chọn của mình nhé!

++ Quý phụ huynh và học sinh có đang tìm hiểu về trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM?

Làm thế nào để chọn trường đại học phù hợp?

Bước vào trường đại học, cao đẳng là ước mơ của rất nhiều học sinh, đó là bước tiến quan trọng, ảnh hưởng đến sự nghiệp trong tương lai của các bạn. Chính vì thế mà việc chọn trường cũng trở nên quan trọng và cần dành nhiều thời gian để xem xét. Các bạn hãy chọn trường đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng và phù hợp với năng lực học tập của mình. Sau đây là một số gợi ý:

truong-noi-tru-thu-duc

Chọn ngành nghề trước khi chọn trường

Ngành nghề sẽ quyết định ngôi trường mà bạn sẽ theo học trong tương lai. Do đó, bạn cần hiểu rõ về bản thân mình, mong muốn, nguyện vọng, đam mê, điểm mạnh và điểm yếu. Ngành học phải thực sự phù hợp với bạn để việc học tập trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Bất cứ điều gì, chỉ cần có đam mê và khát vọng, chúng ta có thể vượt qua khó khăn để đạt được và ngược lại nếu đó không phải ngành nghề mà bạn đam mê, bạn có thể bỏ cuộc giữa chừng nếu gặp phải thách thức.

Tìm hiểu về trường đại học, cao đẳng

Mỗi trường đều có thông tin cụ thể về ngành nghề đào tạo, địa lý, môi trường học, chương trình học, chuẩn đầu ra, điều kiện gia đình, học phí tham khảo… Với nền tảng internet phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu về một ngôi trường ở cách mình hàng trăm km. Nhờ đó, bạn có thể tìm hiểu tại nhà, đánh giá và lựa chọn giữa các trường với nhau. Hãy tận dụng lợi thế này để tìm ra môi trường học tập tốt nhất.

truong-ban-tru-uy-tin

++ Đâu là trường cấp 2 tốt nhất ở quận Thủ Đức?

Chọn trường phù hợp với năng lực của mình

Số điểm tuyển sinh dự kiến của các trường đã công khai trên trang web chính, từ đó, các bạn có thể so sánh với kết quả hoặc năng lực học tập của mình để chọn ngôi trường phù hợp. Các công thức tính điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ, xét điểm THPT đã được công khai ở các trường. Do đó, bạn có thể tính toán, đánh giá và so sánh để chọn nơi học tập tốt nhất.

Khi chọn trường, bạn hãy chọn trường uy tín TPHCM, lưu ý đến những thông tin về  chương trình đào tạo của trường, cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, đội ngũ giảng viên, các chính sách hỗ trợ sinh viên: ký túc xá, học bổng, quyền lợi, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, đánh giá của các sinh viên đã từng theo học tại trường…

truong-tu-thuc-uy-tin

Môi trường đại học, cao đẳng tốt sẽ tạo cho bạn một không gian học tập thật thoải mái và tích cực, ảnh hưởng tích cực đến cả quá trình học tập và phát triển sự nghiệp của bạn sau này.

Nếu bạn đang băn khoăn, hoang mang hay có bất kỳ thắc mắc nào về việc chọn trường, hãy tìm đến trường THCS – THPT Hồng Đức. Nhà trường luôn sẵn sàng đồng hành và tiếp bước bạn đến tương lai.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9