Cấp 3 là khoảng thời gian thanh xuân đẹp nhất!

Thanh xuân luôn được nhắc đến với nỗi niềm đầy hối tiếc và mong muốn trở lại của những người đã trưởng thành. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, nhiệt huyết và nhiều kỷ niệm sâu đậm nhất. Có người gửi gắm kỷ niệm về 3 năm cấp 3 thông qua những trang lưu bút, những dòng chữ ký đã phai mờ trên áo và những tấm ảnh kỷ niệm quý giá. Bạn sẽ lưu giữ kỷ niệm những năm cấp 3 này của mình bằng cách nào?

++ Trường THCS – THPT Hồng Đức tuyển sinh trường nội trú TPHCM, thời gian nhận hồ sơ vào ngày 01/06/2021.

Đừng để những hối tiếc ở lại thời học sinh

Rất nhiều người đã dành khoảng thời gian còn lại để hối tiếc về quãng đời học sinh, mặc dù vào lúc này đây rất nhiều bạn vẫn gào lên trong đầu mỗi buổi sáng là không muốn đi học. Cấp 3 là lúc các bạn đã có sự chín chắn, trưởng thành và suy nghĩ nhiều hơn về hiện tại và tương lai. Chúng ta bắt đầu thấy sợ khi nghĩ đến cuộc chia ly năm cuối cấp và mong chờ những cuộc hội ngộ mới trong trường đại học, cao đẳng.

Rồi bạn sẽ thấy, những người bạn hay chọc ghẹo bạn đủ trò ngô nghê, những “chiến hữu” sát cánh trong những giờ học phụ đạo, những người mà bạn tưởng chừng như chẳng bao giờ im lặng được. Đến lúc nào đấy, vào thời điểm chia ly, bạn sẽ thấy những người bạn ấy im lặng và khác lạ bởi những kỷ niệm bủa vây và những nổi niềm lưu luyến không nỡ.

truong-noi-tru-uy-tin

Đừng để khi chia ly rồi lại thấy hối tiếc!

Hãy có những năm tháng thanh xuân thật đẹp dưới mái trường khi còn có thể. Bạn đã bước chân vào lớp 10 chưa hay còn một năm nữa là thi cuối cấp? Bạn xây dựng cho mình những kỷ niệm nào khó quên với bạn bè chưa? Có trang lưu bút, nhật ký, hình ảnh hay dòng trạng thái nào ghi lại những khoảnh khắc đó?

++ Học trường nội trú có tù túng như bạn nghĩ?

Để có những kỷ niệm đẹp với bạn bè dưới sân trường, hãy năng động và chủ động hơn.

Những hoạt động nhóm sôi nổi sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm và cùng bạn bè trải qua những sự kiện đáng nhớ. Hãy tích cực tham gia những giờ thảo luận nhóm, đưa ra cách nhìn nhận của bản thân, trình bày quan điểm và lắng nghe góp ý của người khác.

truong-ban-tru-tu-thuc

Hãy thử sức mình trong mọi hoạt động mới lạ. Đừng nghĩ rằng mình không làm được, hãy thử thách chính mình và bạn sẽ thấy mình làm được rất nhiều điều. Bạn có tham gia những hoạt động thể thao chưa? Bạn đã từng đứng trên sân khấu hát và nhảy múa chưa? Bạn có tham gia những cuộc thi tranh luận tiếng Anh nào chưa? Bạn có đủ can đảm dẫn dắt đội không? Thử sức mình để năng động, tự tin và hiểu biết nhiều hơn nhé!

Cuối cùng, hãy học cách chia sẻ. Có một nhóm bạn thân thấy gì vui cũng chia sẻ với nhau, thấy đứa nào buồn cũng khóc chung là một điều vô cùng đáng quý và đáng nhớ. Khoảng thời gian cùng nhau trưởng thành này sẽ giúp bạn tiến bộ và nhớ nhiều hơn.

hoc-phi-truong-noi-tru-hcm

Tuổi trẻ sẽ không dừng lại để chờ bất kỳ ai, do đó, hãy mạnh dạn thử sức mình, năng động và hòa nhập hơn nhé!

Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường uy tín TPHCM, không những mang đến cho các em những giờ học bổ ích mà còn có những kỷ niệm đẹp dưới sân trường.

truong-tu-thuc-uy-tin

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9