Chia sẻ 5 phương pháp học tập hiệu quả và khoa học nhất

Những phương pháp học tập luôn là kim chỉ nam giúp các bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất học tập và đạt được hiệu quả tốt hơn. Vì sao có bạn không cần dành thời gian học nhiều nhưng vẫn có đầy đủ kiến thức và thành tích cao? Đó là vì bạn ấy có phương pháp học tốt, quản lý thời gian hiệu quả. Các bạn vẫn có thể làm được như thế, hãy rèn luyện cho mình “bản lĩnh” học tập riêng nhé!

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10 trường bán trú Tân Phú 2021 từ ngày 01/06/2021.

hoc-phi-truong-noi-tru-uy-tin

5 phương pháp học tập hiệu quả dành cho học sinh trường nội trú Hồng Đức

#1. Vạch ra mục tiêu và thực hiện ngay

Hãy hạn chế lạm dụng thời gian để làm việc cá nhân trong khi còn quá nhiều việc mình vẫn chưa làm! Thói quen trì hoãn và không có mục tiêu, kế hoạch cụ thể có thể khiến cho các bạn gặp nhiều thách thức khi đến kỳ hạn nộp bài hay thi cử. Hãy tạm biệt thói quen đợi ‘nước tới chân mới nhảy’ rồi các bạn sẽ thấy việc học nhẹ nhàng hơn nhiều.

Hãy ngồi xuống, chuẩn bị một trang giấy trắng và liệt kê những mục tiêu, kế hoạch học tập cho ngày, cho tuần, thậm chí là cho một tháng. Việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau? Cái nào cần ưu tiên trước, cái nào cần ưu tiên sau? Sau đó áp dụng ngay trong ngày.

#2. Chọn thời gian và địa điểm học tập tốt nhất

Có những lúc các bạn thấy người cứ uể oải và không cách nào tập trung được. Những lúc này mà học hoặc làm bài tập dài và khó thì đúng là “muôn vàn khó khăn”. Bài tập có thể không làm xong mà cảm xúc cũng không dễ chịu. Đó có thể là vì các bạn chọn sai thời điểm học tập.

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

Mỗi người sẽ có thời điểm học tập và tập trung tốt trong ngày, thông thường là buổi sáng. Sau khi chọn thời điểm thì mình chuẩn bị khu vực học tập thoải mái nhất. Địa điểm học tập có khung cửa sổ đón nắng sáng, có bàn học ngăn nắp chỉnh chu, có đầy đủ dụng cụ học tập mình thích và mình được yên tĩnh một mình.

Bạn vẫn nên sắp xếp thêm thời gian nghỉ ngơi giữa buổi, nạp năng lượng và “chiến” tiếp.

#3. Chuẩn bị góc học tập theo ý mình thích

Có đôi khi vì một cây bút dạ quang yêu thích mà bạn có thể đọc hết một quyển sách vì muốn dùng bút để ghi chú. Do đó, đừng bỏ qua những dụng cụ học tập yêu thích và không gian học tập lý tưởng. Đó có thể là động lực để bạn ngồi vào ghế và bắt đầu làm bài tập hay đọc sách.

Bạn có thói quen học như thế nào và thích dùng những vật dụng nào? Đừng quên bày trí bàn học thật đẹp để lấy động lực nhé!

++ Tìm hiểu thêm về: trường nội trú cấp 2

#4. Tuân thủ quy tắc riêng

truong-noi-tru-gia-re

Rất khó để bạn nghiêm khắc với chính mình nhưng hãy nghĩ xem nếu bạn đã xác định vào giờ đó, học bài đó nhưng lại không làm được thì những lịch trình sau có phải cũng dang dở theo không? Lập kế hoạch có còn ý nghĩa nữa không?

Bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu nếu không tuân thủ và tự kỹ luật. Rèn luyện kỹ năng tuân thủ quy tắc riêng không chỉ giúp bạn học tốt hơn mà còn giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này của bạn.

#5. Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

 Tinh thần và thể lực luôn đi liền nhau. Ngày nào mà mình thấy trông người không khỏe thì sẽ không có cảm hứng để làm gì cả. Do đó, đừng quên rèn luyện sức khỏe với những bài thể dục hoặc môn thể thao nào đó.

Trường nội trú Hồng Đức – trường bán trú THCS uy tín  là mái nhà chung thứ hai cho hàng ngàn học sinh đến từ tất cả các tỉnh thành Việt Nam. Nhà trường luôn tạo điều kiện giáo dục thuận lợi để các bạn giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với nhau. Dưới mái trường này, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng vì tương lai của mỗi người, ngày một tiến bộ hơn và đạt được nhiều thành tích tốt hơn.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9