Chọn trường vào lớp 10 nên dựa theo tiêu chí nào?

Chọn trường vào lớp 10 đôi khi còn quan trọng hơn cả kỳ thi đại học, bởi vì chính ngôi trường này sẽ là nơi để các em bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và năng lực để tiến gần hơn đến ước mơ và hoài bão trong tương lai. Chính vì thế, quá trình chọn trường rất khó khăn. Nên chọn trường công hay trường tư, học nội trú, bán trú hay học hai buổi, học trường quốc tế hay trường chuyên, học ở tỉnh hay thành phố? Rất nhiều lựa chọn khiến cả phụ huynh và học sinh đều bối rối. Đâu là giải pháp tốt nhất?

++ Đâu là trường tư thục tốt TPHCM?

Nên chọn trường vào lớp 10 như thế nào?

Nguyện vọng chọn trường của học sinh

hoc-phi-truong-noi-tru

Nếu nguyện vọng của học sinh và ba mẹ giống nhau thì việc chọn trường sẽ trở nên đơn giản. Còn nếu hai bên có ý kiến trái chiều thì ba mẹ hãy cân nhắc đến nguyện vọng của các em. Nguyện vọng của các em sẽ là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù các em vẫn chưa đủ 18 tuổi nhưng trong môi trường học tập, thông qua thầy cô giáo và anh chị khóa trên, các em có thể đã xác định môi trường học tập nào thực sự phù hợp với mình. Phụ huynh nên tham khảo nguyện vọng của các em, sau đó tư vấn và thuyết phục để giúp các em có sự lựa chọn tốt nhất.

Mục đích học tập cho tương lai

Sau khi học hết THPT các em sẽ có định hướng như thế nào? Mặc dù trong tương lai không có gì chắc chắn là các em sẽ đi theo định hướng này hay rẽ sang một con đường khác nhưng ba mẹ vẫn có thể dựa vào định hướng hiện tại để chọn trường vào lớp 10 phù hợp.

Ví dụ, nếu học sinh muốn phát triển toàn diện từ kiến thức, cách tư duy, kỹ năng đến thể chất thì môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Các em sẽ không chỉ có đủ kiến thức để thi tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào trường đại học, cao đẳng mình mong muốn mà còn chuẩn bị kỹ năng quan trọng để bước ra ngoài xã hội làm việc.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Kế hoạch giáo dục của mỗi nhà trường

Tất cả các trường học đều phải thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT. Những nội dung bổ sung hoặc những hình thức tổ chức hoạt động giáo dục riêng từng trường cũng sẽ được thể hiện qua kế hoạch giáo dục bao gồm các nội dung học tập, rèn luyện, trải nghiệm; các chuẩn đầu ra…

Do đó, phụ huynh và học sinh có thể căn cứ vào đó để lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp nhất. Hãy đặt ra câu hỏi, lộ trình học tập và rèn luyện như thế nào? Các em sẽ đạt được gì sau 3 năm học tập?

++ Lịch học của học sinh nội trú trường THCS – THPT Hồng Đức.

Đội ngũ giáo viên giỏi

Chất lượng giáo dục của trường học sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực, lòng yêu nghề cùng sự tận tâm của giáo viên.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tự hào với đội ngũ giáo viên giỏi, luôn tận tâm và hết mình trong sự nghiệp giáo dục, tìm hiểu, học hỏi và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới khoa học, truyền ngọn lửa đam mê và nâng đỡ bước chân của các em trên con đường học vấn.

truong-noi-tru-uy-tin

Thầy cô sẽ giúp các em trang bị đầy đủ kỹ năng sống, giá trị sống để các em luôn tích cực, tự tin, chủ động và năng động hơn.

Môi trường hợp tập

Phụ huynh hãy quan tâm đến cách thức quản lý học sinh và cơ sở vật chất tại trường để hiểu rõ về nơi mà các em sẽ đến trong 3 năm cuối cấp. Môi trường học tập có tính kỷ luật tốt, cơ sở vật chất hiện đại và lịch học sắp xếp khoa học, giúp các em tận dụng tốt thời gian để học tập và rèn luyện bản thân tốt hơn.

Sẽ không có đáp án chung cho tất cả các học sinh khi chọn trường vào lớp 10, phụ huynh và học sinh hãy cùng nhau tìm kiếm một nơi thực sự phù hợp với mong muốn, nguyện vọng và tính cách của các em nhé!

++ Tham khảo ngay trường nội trú lớp 12 tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9