Chuẩn bị năm học mới trong đại dịch như thế nào?

Năm học mới 2021 – 2022 đang đến gần. Khác với mọi năm, không khí rộn ràng trong sân trường ngày khai giảng đã được thay bằng sự yên ắng lạ lẫm bởi học sinh sẽ được học trực tuyến tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Mặc dù đại dịch đang có những chuyển biến phức tạp nhưng việc học tập vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, các em học sinh sẽ bắt đầu lịch học vào ngày 31/08 với hình thức trực tuyến. Trong thời gian chờ đợi đại dịch qua đi, tất cả chúng ta cũng cần nỗ lực học tập để không làm dang dở việc học của mình. Năm học mới có thể là một kỷ niệm đáng nhớ, đáng để chúng ta học lại cách thích nghi và phấn đấu hơn nữa trong học tập.

++ Đăng ký ngay trường tư thục lớp 12 tốt nhất TPHCM

Nhà trường sẽ làm gì trong năm học mới?

Theo Công văn 2718/UBND-VX ngày 15/08/2021 của Ủy ban nhân dân TPHCM và căn cứ vào Kế hoạch và nội dung giảng dạy học năm học 2021 – 2022 theo khung phân phối chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, trường THCS – THPT Hồng Đức đã xây dựng kế hoạch học tập trực tuyến cho học sinh kể từ ngày 31/08/2021 cho đến khi các em được đến lớp học.

truong-noi-tru-uy-tin-nhat

Các lớp học trực tuyến sẽ được thầy cô chuẩn bị đầy đủ bài giảng, tài liệu, học liệu, câu hỏi, bài tập để giúp các em học tập kiến thức, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập. Khác với mọi năm, hình thức học sẽ được thực hiện trên nền tảng internet, giáo án điện tử, video, bài thực hành minh họa đã được tổ chuyên môn thông nhất trước khi đưa vào giảng dạy. Các em sẽ có lịch học tập đầy đủ, làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả giống như trên lớp học.

truong-noi-tru-hcm

Trong điều kiện khó khăn như hiện nay, thầy cô vẫn luôn nỗ lực để giúp các em có những bài giảng ý nghĩa, thiết thực, giúp các em tiếp thu tốt kiến thức và hoàn thành chương trình học, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Xem thông tin chi tiết Kế hoạch dạy học trực tuyến qua Internet từ ngày 31/08/2021

Học sinh nên làm gì cho năm học mới?

Có thể năm nay là một năm học khó khăn đối với học sinh nhỏ tuổi vì các em vẫn chưa thích nghi được hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tốt để các em học cách thích nghi với sự đổi mới, học cách chủ động học tập và rèn luyện ý thức học tập cho mình.

Học sinh trường THCS – THPT Hồng Đức cần tuân thủ theo lịch học, có mặt trước khi giờ học bắt đầu 10 phút để chuẩn bị học, có trang phục và tư thế học tập nghiêm túc. Các em phải tập trung trong thời gian học, nên loại bỏ những yếu tố có thể khiến các em xao nhãng như điện thoại di động, thông báo tin nhắn, tivi, máy nghe nhạc, mô hình trò chơi…

truong-noi-tru-uy-tin
Ảnh minh họa

Thầy cô sẽ hướng dẫn và yêu cầu để các em có hướng học tập tốt, do đó, hãy tuân thủ theo hướng dẫn và tích cực tương tác với giáo viên trong lớp học nhé!

Học online sẽ là xu hướng học tập trong tương lai, giúp các em tiết kiệm thời gian đi lại và bổ sung nhiều kiến thức cần thiết, kể cả trong thời gian bận rộn. Tuy nhiên, học online đòi hỏi tính tự kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và ý thức học tập cao. Do đó, hãy tận dụng thời gian này để làm quen và sử dụng công cụ học tập này tốt nhất.

++ Đâu là trường nội trú tốt nhất tại TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9