Có cách nào giúp học online hiệu quả hơn không?

Học online đang được các trường học triển khai trở lại trên toàn quốc nhằm giảm ảnh hưởng của dịch Covid 19 và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, đây là hình thức học không phổ biến đối với học sinh Việt Nam. Phần lớn học sinh vẫn chưa biết cách học online hiệu quả và loay hoay tìm phương pháp học. Làm thế nào để học trực tuyến hiệu quả? Bạn hãy tham khảo ngay những ý tưởng sau cùng Hồng Đức.

++ Tuyển sinh trường nội trú TPHCM

truong-noi-tru-chat-luong

Gợi ý cách học online hiệu quả – đạt kết quả học tập tốt tại nhà

Yếu tố tâm lý và môi trường ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu quả học online. Đây là hình thức học tập đòi hỏi rất cao về ý thức và tính tự giác ở học sinh. Học online thành công hay không là dựa vào “sức mạnh của chính bạn”. Nếu bạn học online nhưng chưa đạt được kết quả, hãy thử qua những cách sau:

Chủ động học tập đúng giờ

Bạn hãy lên lịch học tập phù hợp với cách thức và thói quen học tập của mình. Thời điểm nào trong ngày sẽ giúp bạn tập trung học tốt nhất? Hãy dành riêng thời gian đó để học bài và làm bài tập. Trong thời gian học, bạn hãy để những việc khác qua một bên. Chủ động về thời gian và địa điểm học tập vốn là ưu điểm lớn nhất của cách học trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn không tự kỷ luật tốt thì nó trở thành nguyên nhân của tính vô kỷ luật và xao nhãng trong việc học.

Do đó, chủ động, tự giác, tự kỷ luật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời gian học online tại nhà. Hãy nghiêm khắc với bản thân để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

truong-noi-tru-uy-tin

Xây dựng không gian học tập riêng

Đừng để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến quyết tâm học tập của bạn. Bạn nên đặt điện thoại, các đồ chơi điện tử hay những cuộc trò chuyện, vui chơi còn dang dở ở bên ngoài không gian học tập. Thời gian này trong không gian này, hãy hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Đó cũng là cách để bạn sử dụng thời gian hiệu quả và hợp lý.

Đưa ra kế hoạch học tập

Trong kế hoạch, bạn sẽ đặt ra mục tiêu lớn nhất cho mình như “thi đậu trường mà mình mong muốn”. Sau đó, sắp xếp thời gian và công việc chi tiết cho mục tiêu ấy mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn hãy ghi chép đầy đủ trong mỗi buổi học, đặt câu hỏi và tương tác với thầy cô, bạn học, thực hành và làm bài tập đầy đủ.

++ Mời bạn tham khảo thêm: trường bán trú lớp 11 chất lượng

Lợi ích của việc học online là gì?

Học online vốn có rất nhiều ưu điểm và là xu hướng tất yếu của tương lai khi khoa học máy tính phát triển ngày một tiên tiến hơn. Học trực tuyến sẽ giúp người học tham gia đa dạng chương trình học, cập nhật thông tin nhanh, đồng thời, tiết kiệm thời gian, chi phí, không gian hiệu quả.

truong-tu-thuc-uy-tin

Tận dụng những khoá học online sẽ giúp bạn chủ động tiếp cận thông tin, luôn theo kịp những kiến thức và kỹ năng cần thiết của thời đại mới và không bao giờ lạc hậu. Do đó, thời gian học online lúc này sẽ rèn cho bạn tính tự kỷ luật cao, chủ động học hỏi và tìm tòi kiến thức.

Học tập là công việc suốt đời. Không phải chỉ có ngôi trường mới chỉ cho bạn những điều hay trong cuộc sống. Bạn sẽ phải tự mình tìm kiếm tri thức, hoàn thiện bản thân dù đang ở trong môi trường nào. Hãy gom đủ quyết tâm và động lực để chuẩn bị hành trang thật tốt cho tương lai của mình!

Trường Hồng Đức tổ chức các buổi học trực tuyến theo công văn số1294/SGDĐT-VP, ngày 5 tháng 5 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Về hướng dẫn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021. Trong thời gian này, thầy cô vẫn lên lớp và giảng bài trực tuyến cho các em, hoàn thành đầy đủ nội dung giảng dạy theo kế hoạch học 2020 – 2021.

Các em học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn sẽ có đủ kiến thức để tham gia kỳ thi chuyển cấp và tốt nghiệp THPT. Các em sẽ không phải “chiến đấu” một mình, thầy cô luôn sẵn sàng cùng các em vượt qua những thử thách sắp tới và hoàn thành năm học trọn vẹn!

Cuối cùng, bạn hãy giữ gìn sức khoẻ thật tốt để có đủ tinh thần và thể lực bước qua những thử thách hiện tại và đạt mục tiêu cuối cùng nhé!

++ Tham khảo thêm: học phí trường tư thục TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9