Có nên cho con học trường nội trú xa nhà không?

Những năm gần đây, trường nội trú đang là chủ đề tìm kiếm của rất nhiều phụ huynh, nhất là những gia đình không có nhiều thời gian chăm sóc, đưa đón học sinh đi học hằng ngày và thường xuyên đi công tác xa nhà. Cũng có nhiều phụ huynh ở xa trung tâm thành phố muốn tìm một môi trường giáo dục tốt nhất để cho học sinh có được môi trường học tập và phát triển toàn diện ở trường nội trú. Trường nội trú sẽ mang lại những giá trị đáng giá nào cho học sinh?

++ Top 10 trường nội trú uy tín tại TPHCM

Trường nội trú mang lại lợi ích gì cho học sinh?

Nếu phụ huynh còn đắn đo và đang suy nghĩ để quyết định có nên cho con mình học nội trú xa nhà hay không thì hãy điểm qua một số lợi ích ở trường nội trú như sau:

truong-thpt-tot-nhat-thu-duc

– Mục tiêu của giáo dục nội trú là giúp các em phát triển toàn diện từ trí tuệ, nhân cách đến thể chất. Học sinh sẽ có môi trường học tập hiện đại, tập trung vào việc học và có rất nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng, sức khỏe bên cạnh việc tích lũy tri thức cần thiết cho các kỳ thi quốc gia quan trọng. Trường không ngừng cập nhật và đổi mới phương pháp dạy để mỗi giờ học đều trở nên thú vị và vui tươi, lý thuyết đi đôi với thực tiễn, lồng ghép giáo dục kỹ năng, nâng cao khả năng tư duy logic, sáng tạo cho học sinh…

– Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho quý phụ huynh và cả học sinh khi cho con học tại trường nội trú. Phụ huynh sẽ không cần phải đưa đón con đi học hằng ngày, có nhiều thời gian hơn và tập trung cho công việc, nâng cao tài chính và cải thiện cuộc sống tốt hơn. Các em học sinh cũng sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian di chuyển từ nhà đến trường, có thêm thời gian nghỉ ngơi, học thêm những điều bổ ích và vui chơi với bạn bè tốt hơn. Nhất là các em ở tỉnh thành khác mong muốn có một nền giáo dục tốt hơn ở thành phố.

truong-thcs-tot-nhat-sai-gon

– Lối sống tại các trường nội trú là lối sống tập thể, cộng đồng. Lối sống này vừa giúp các em có thêm động lực học tập và phấn đấu khi được tiếp xúc với nhiều bạn bè đồng trang lứa, vừa tạo điều kiện để các em rèn luyện kỹ năng, gắn chặt tình đoàn kết với bạn bè và học cách ứng phó với các tình huống trong môi trường sống chung. Đồng thời, cũng hiểu được trách nhiệm của bản thân mình và sẽ tự giác thực hiện kỷ luật, trật tự, học được kỹ năng sống và kỹ năng mềm từ sớm.

>> Tham khảo thêm: học phí trường nội trú TPHCM

Trường nội trú Hồng Đức – Sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho quý phụ huynh và các em học sinh

Trường THCS – THPT Hồng Đức đã không ngừng phát triển và luôn nâng cao chất lượng giảng dạy trong hơn 25 năm qua, tự hào là một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất ở Tp.HCM cùng với hơn hàng ngàn học sinh ở tất cả các tỉnh thành đang theo học tại trường.

truong-ban-tru-uy-tin

Trường với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết, đào tạo với chương trình chuẩn đầu ra tốt nhất TP.HCM, đa dạng hình thức đào tạo hai buổi – bán trú và nội trú. Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn là môi trường học tập hiệu quả để các em phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu, tiến bộ lên từng ngày và sẵn sàng cho những bậc học cao hơn trong tương lai. Nhà trường sẽ giúp các em xây dựng “bệ phóng” vững chắc để có những bước tiến nhanh và xa hơn, vững vàng đến ước mơ của mình.

Quý phụ huynh có nhu cầu tham quan hoặc tư vấn đăng ký nhập học thì vui lòng liên hệ hotline bên dưới và bộ phận tuyển sinh trường Hồng Đức sẽ tư vấn.

>> Thông tin liên quan: Tuyển sinh trường thpt bán trú Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9