Có nên chuẩn bị đại học sớm cho học sinh từ lớp 10?

Ba năm cấp 3 là khoảng thời gian quan trọng đối với học sinh vì đây là ba năm quyết định con đường học tập xa hơn nữa trong tương lai của các em. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên học bạ, kết quả học tập bậc THPT với mục tiêu đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện. Chính vì thế mà các em cần có sự chuẩn bị ngay từ khi học lớp 10. Các em cần chuẩn bị gì vào đầu năm cấp 3?

++ Mời phụ huynh – học sinh theo dõi top 10 trường thcs tư thục tốt nhất TPHCM

Học sinh lớp 9 – 10 chuẩn bị đại học như thế nào?

Xây dựng lộ trình học tập toàn diện để học sinh tăng lợi thế ứng tuyển vào các trường đại học trong và ngoài nước. Các chương trình và lịch trình học tập đều phù hợp với nhóm tuổi khác nhau. Học sinh sẽ có thời gian và cơ hội để:

Trước tiên là khám phá bản thân. Hiểu điều mình yêu thích và không thích, điểm mạnh và điểm yếu. Các em có thể làm bài trắc nghiệm về tính cách, xác định đam mê để từ đó có hướng đi rõ ràng hơn khi xây dựng lộ trình riêng cho bản thân.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Thứ hai là tìm hiểu về ngành nghề. Có rất nhiều thông tin về ngành nghề được cập nhật trên nền tảng internet, báo chí, tài liệu trong thư viện trường. Các em có thể dành chút thời gian trong ngày để tìm hiểu, ghi chú lại đặc điểm các ngành nghề mà mình quan tâm hoặc có tiềm năng. Đặc biệt, nếu các em đã có ngành nghề mình yêu thích thì cần ghi rõ lại các yêu cầu của nghề đó như học thuật, kỹ thuật, kỹ năng, tính cách… để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thứ ba, rèn luyện thói quen học tập. Đối với yêu cầu xét điểm 3 năm THPT khi ứng tuyển đại học hiện nay, điểm số từ năm lớp 10 trở đi thực sự rất quan trọng đối với tương lai của các em. Để vừa cải thiện điểm số hiệu quả, vừa giảm áp lực học tập, các em cần có thói quen học tập tốt. Trường THCS – THPT Hồng Đức xây dựng lịch trình cụ thể cho học sinh các cấp để các em quản lý thời gian học tập, vui chơi, nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa hiệu quả. Từ đó, các em có thể học tập trong tâm thế thoải mái và dễ chịu hơn không bị dồn ép bài vở vào thời gian gần thi.

truong-tu-thuc-uy-tin

Trường THCS – THPT Hồng Đức hy vọng các em không chỉ có điểm số cao để nâng lợi thế cạnh tranh của mình trong tương lai mà còn có những kỷ niệm đẹp và hạnh phúc dưới mái trường cấp 3.

Thứ tư, tìm hiểu và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động ngoại khóa là dịp để các em giao lưu với các bạn trong và ngoài trường, là cơ hội để rèn luyện kỹ năng hiệu quả và ứng dụng kiến thức đã học trong lớp vào thực tiễn. Bên cạnh đó, cơ hội gặp gỡ các chuyên gia tâm lý sẽ giúp các em phần nào quan tâm hơn đến tâm lý học đường và có sẵn “sức đề kháng” để chống lại những suy nghĩ tiêu cực, những thách thức và khó khăn trong học tập.

Các hoạt động ngoại khóa năng động tại trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ là nơi để các em tìm kiếm niềm vui, kết bạn mới, kiểm tra lại kiến thức, nâng cao kỹ năng và hiểu thêm nhiều điều mới trong cuộc sống.

truong-thpt-tot-nhat-thu-duc

Cuối cùng là định hướng tổ hợp xét tuyển đại học. Việc làm này sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của mình.

Mọi sự chuẩn bị kỹ lưỡng đều nhằm giúp các em hướng đến một tương lai tươi đẹp và hạnh phúc hơn!

++ Mời phụ huynh và học sinh xem thêm: trường thpt tốt nhất ở quận Tân Bình

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9