Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 10

Đặt chân vào cấp 3 trong tình hình Covid diễn biến phức tạp, học sinh vào lớp 10 năm nay vẫn còn khá bỡ ngỡ với hình thức học online và chưa thể cảm nhận cảm giác học ở trường mới như thế nào. Thế nhưng chúng ta chỉ dừng lại cảm thán một chút thôi, rồi bắt đầu chuẩn bị cho năm học mới. Dù trong tình huống nào, chúng ta cũng cần thích nghi để không bỏ dỡ kiến thức và việc học của mình. Không chỉ tất bật chuẩn bị tài liệu và không gian học tập tại nhà cho ngày nhập học tới, học sinh lớp 10 cũng nên bắt đầu định hướng tương lai, xác định chọn ban theo xu hướng xét tuyển của các trường đại học.

++ Đâu là trường cấp 3 uy tín tại TPHCM?

Vì sao nên định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh?

hoc-phi-truong-noi-tru-hcm

Lớp 10 sẽ đánh dấu bước chuyển quan trọng đối với học sinh, hướng tới mục tiêu cụ thể trong những năm học phổ thông, đỗ vào trường đại học hoặc ngành học mà mình mong muốn.

Việc chọn ban ngay từ năm học lớp 10 sẽ giúp cho các bạn có kế hoạch học tập phù hợp, đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn vào môn thế mạnh, năng khiếu, nhìn nhận và đánh giá khả năng, năng lực và sở thích của mình. Đầu tư hơn cho những môn thuộc khối ngành mình chọn nhưng không có nghĩa là “bỏ rơi” những môn học còn lại vì các bạn cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và 3 năm học cấp 3 trước. 3 năm trôi qua, các bạn sẽ lớn lên từng ngày và hiểu mình muốn làm gì cho tương lai của mình dựa vào những gì mình đang có và nỗ lực.

Để xác định phương hướng, các bạn hãy dựa vào sở thích nghề nghiệp, việc làm sau này liên quan đến ngành học ở trường đại học và khối xét tuyển, truyền thống cũng như định hướng của gia đình. Có thể quyết định lúc này của các bạn vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng nhưng chúng ta cần có mục tiêu để theo đuổi, sau đó đánh giá lại và chuyển hướng nếu có nguyện vọng thay đổi.

hoc-phi-truong-ban-tru-uy-tin

Hình thức tuyển sinh của các trường đại học có thể có nhiều thay đổi trong 3 năm tới, do đó, sau khi đã chọn được ngành học và trường đại học thi vào, các bạn có thể theo dõi phương thức tuyển sinh của trường để chuẩn bị kịp thời và đáp ứng yêu cầu.

Thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, đảm bảo kiến thức chuẩn, lộ trình kiến thức bổ sung và nâng cao kiến thức phù hợp.

++ Tham khảo ngay danh sách trường tư thục tốt nhất ở TPHCM

Định hướng nghề nghiệp năm lớp 10 có sớm quá không?

Xây dựng lộ trình học tập vững kiến thức từ năm lớp 10 sẽ giúp các bạn đạt được mục tiêu học tập trong 3 năm phổ thông. Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ cùng bạn lên kế hoạch học tập để đạt kết quả học tập tốt, tiến bộ mỗi ngày và thi vào ngành nghề mà mình mong muốn.

truong-noi-tru-hong-duc

Định hướng nghề nghiệp vào năm lớp 10 không sớm cũng không muộn. Ở độ tuổi này, các bạn đã bắt đầu có suy nghĩ về tương lai của mình, do đó, các bạn cần được định hướng để có quyết định tốt nhất. Các bạn có thể nhờ giáo viên hỗ trợ, giải đáp thắc mắc để có kế hoạch học tập phù hợp. 3 năm học phổ thông không nhanh cũng không chậm, đủ để các bạn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về nghề nghiệp và mong muốn của mình trong tương lai. Khi bắt đầu có câu hỏi và định hướng, các bạn sẽ biết mình nên làm gì và nỗ lực ra sao để có kết quả tốt đẹp.

Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ luôn đồng hành ươm mầm và tạo nền tảng để các bạn đạt được ước muốn của mình.

++ Đăng ký vào trường nội trú tốt nhất tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9