Gợi ý phương pháp học tại nhà hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp học tại nhà như sau để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mình và triển ngay nhé!

++ Buồn ngủ khi học trực tuyến thì nên làm gì?

Tránh làm “cú đêm”

Các bạn hãy cố gắng hoàn thành những việc cần làm trong ngày và không làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi. Nên tập trung lắng nghe, hiểu và ghi nhớ bài học trong những giờ học với giáo viên và có kế hoạch làm bài tập phù hợp để tránh để tồn đọng bài vỡ lâu ngày.

Học bài vào buổi khuya không chỉ khiến kéo dài thời gian học tập mà còn thay đổi đồng hồ sinh học, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Nếu bạn có thói quen học bài khuya thì hãy cân đối lại thời gian, tránh học vào quá sát thời gian đi ngủ để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Ngủ sớm, dậy sớm

Có nhiều bạn chia sẻ, thời gian học từ 4h30 – 6h sáng giúp các bạn học tập và ghi nhớ tốt hơn. Đây cũng là khoảng thời gian mà não bộ có thể ghi nhận thông tin tốt, không gian yên tĩnh, đầu óc thư giãn sau một đêm nghỉ ngơi. Nếu bạn ngủ sớm vào khoảng 9 – 10 giờ tối đêm trước thì sáng bạn sẽ dậy sớm rất thoải mái và không thấy khó khăn gì. Nếu bạn chưa quen, bạn hãy thử thức sớm hơn ngày thường 30 phút, sau đó tăng dần thời gian thức sớm lên và dần dà sẽ xây dựng lại nếp sinh hoạt của mình. Hãy thử một vài hôm để xem phương pháp này có phù hợp với bạn không nhé.

Không sử dụng điện thoại khi học

Điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng tự kỷ luật của bạn. Hãy để bản thân tập trung vào một việc và hoàn thành tốt việc đó, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Trong thời gian rảnh rỗi, bài tập đã làm xong, bài học đã học xong, bạn có thể chơi bất kỳ trò nào mình muốn thoải mái hơn mà không phải băn khoăn về những gì mình chưa làm. Điện thoại hoặc những thiết bị khiến bạn dễ mất tập trung, kéo dài thời gian học bài hoặc làm bài, khiến bạn mất tinh thần và cảm thấy không hứng thúc với bài học hoặc bài tập. Hãy thử rèn luyện thói quen này kể cả khi học tại nhà và không ai yêu cầu.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

++ Bạn có đang tìm trường THCS tốt nhất ở quận Thủ Đức?

Chuẩn bị bài cho ngày mai

Việc xem trước nội dung bài để nắm ý chính sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn khi nghe thầy cô giảng bài. Học ngay trong thời gian trên lớp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và mở rộng kiến thức bài học hơn. Chỉ cần dành thời gian để xem qua nội dung bài mới cho hôm sau, bạn sẽ tiết kiệm thêm nhiều thời gian để học thuộc bài và ứng dụng bài sau đó. Nếu bạn hứng thú với chủ đề bài học, hãy tìm hiểu thêm thông tin và đặt ra câu hỏi, tham gia xây dựng bài khi lên lớp.

Có thời khóa biểu riêng

Bạn đã có lịch học trên lớp với khung thời gian cố định rồi thì hãy cho mình thêm một thời khóa biểu riêng cho thời gian không cố định. Khi bạn duy trì thói quen làm cùng một việc trong cùng một khung giờ thì bạn sẽ dễ tập trung vào việc làm đó hơn.

Có tinh thần tự giác

truong-dan-lap-uy-tin-quan-9

Quá trình học cấp 2, cấp 3 sẽ đưa bạn dần đến thế giới của những người “trưởng thành”. Khi trưởng thành, bạn sẽ tự quyết định mọi thứ liên quan đến cuộc sống của mình và tự giác làm những điều tốt cho bản thân mình và những người xung quanh. Việc đơn giản lúc này khi bạn còn là học sinh chính là tự giác học tập. Học tập là con đường để mở ra tương lai tươi sáng cùng nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn. Hãy tự giác ôn tập, làm bài tập và học tập để tích lũy kiến thức cho chính mình nhé!

Học trực tuyến vừa là thách thức cho học sinh và cũng vừa là cơ hội để các em phát triển vượt bậc. Bất kỳ hình thức nào cũng có mặt tốt và mặt chưa tốt. Lợi ích của phương pháp học online hiện nay là đảm bảo an toàn cho các em trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, đồng thời nâng cao kỹ năng tự học, tự nghiên cứu ngay từ nhỏ. Ở đội tuổi cấp 2, cấp 3, các em sẽ có nhiều điều kiện để học tập trực tuyến tốt hơn so với những bạn học sinh nhỏ tuổi hơn. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để tạo nên bước đột phá cho chính mình nhé!

+++ Đâu là trường bán trú uy tín tại TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9