Học nội trú cấp 2, nên hay không nên?

12 – 13 tuổi không phải là quá bé nhưng cũng chưa đủ lớn để các em sẵn sàng xa gia đình và đến một nơi hoàn toàn mới. Do đó, quyết định cho con vào trường nội trú cấp 2 khá khó khăn đối với ba mẹ và học sinh. Nếu được hỏi về điều gì khiến em nhớ nhất vào những ngày đầu nội trú, học sinh cấp 2 có thể bày tỏ nỗi nhớ nhà và cảm giác hoang mang khi sinh hoạt và học tập ở một nơi xa lạ. Thế nhưng, mọi việc sẽ qua và kỷ niệm nội trú sẽ khắc sâu vào trí nhớ các em những niềm vui và hạnh phúc được sẻ chia cùng với thành tựu đáng tự hào của riêng mình.

Nếu gia đình có nhu cầu tìm trường cấp 2 tốt nhất ở quận 9, hãy liên hệ ngay đến trường THCS – THPT Hồng Đức để tham khảo rõ hơn.

Trường nội trú cấp 2 có gì đặc biệt?

truong-noi-tru-hong-duc-tuyen-sinh

Chưa bao giờ phải xa gia đình nhưng khi đến trường nội trú, các em phải ở lại đây cả tuần hoặc cả tháng mới về một lần. Đó là điều khiến ba mẹ và học sinh băn khoăn và lo nghĩ. Tuy nhiên, học nội trú sẽ tạo môi trường học tập tập trung, sắp xếp lịch học khoa học, tận dụng thời gian học tối đa, giúp các em có những buổi học chất lượng nhất, phát triển kỹ năng, kiến thức, thể chất toàn diện.

Khoảng thời gian đầu học nội trú có thể các em sẽ gặp một chút khó khăn như nhớ nhà, chưa quen với cuộc sống tập thể cùng chung các bạn khác và chưa theo kịp việc học trên lớp. Tuy nhiên, điều này sẽ nhanh chóng qua đi, thầy cô, bạn bè thân thiện sẽ giúp các em vượt qua khó khăn, chia sẻ vui buồn và cùng các em lớn lên từng ngày.

Thầy cô có thể bổ sung thêm lớp dạy kèm tùy theo nhu cầu của học sinh. Các em sẽ có thời gian tự học, rèn luyện kỹ năng, tham gia các hoạt động trong và ngoài trường năng động.

truong-ban-tru-uy-tin

Học nội trú không tù túng như các em nghĩ. Ở đó, các em có hồ bơi, sân bóng đa năng, thư viện rộng rãi, phòng học STEM sáng tạo, phòng thí nghiệm an toàn… để thỏa sức khám phá và nâng cao thể chất.

Xung quanh các em sẽ có rất nhiều bạn học và có thể cùng nhau nỗ lực để tiến bộ hơn mỗi ngày, hướng tới mục tiêu học tập chung và theo đuổi ước mơ của riêng mỗi người.

Các trường nội trú có thể cung cấp một loạt các chương trình giảng dạy khác nhau có thể giúp chuẩn bị cho học sinh đầy đủ kiến thức, kỹ năng và cơ hội phát triển toàn diện để sẵn sàng hòa nhập vào một thế giới ngày càng kết nối, toàn cầu trong tương lai.

++ Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về trường cấp 3 uy tín tại quận Tân Bình

Trường THCS – THPT Hồng Đức không ngừng nỗ lực trong hơn 25 năm qua để cung cấp cho học sinh một nền giáo dục xuất sắc, giúp các em phát triển các kỹ năng và tiến tới đại học. Trường nội trú Hồng Đức đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc học sinh. Các hoạt động ngoại khóa năng động sẽ giúp cho học sinh có trải nghiệm cuộc sống và học tập thú vị, góp phần cải thiện kỹ năng mềm, tiếng Anh, thể chất trong khi học.

truongthcs-noi-tru-uy-tin

Trường THCS – THPT Hồng Đức cung cấp nhiều sự lựa chọn cho phụ huynh và học sinh gồm:

“Nội trú” là học sinh sống tại trường.

“Ngoại trú” là học sinh sống với gia đình và trở về nhà sau khi kết thúc buổi học sáng và buổi học chiều.

“Bán trú” là học sinh sống với gia đình và trở về nhà sau khi kết thúc ngày học.

Sự kết hợp này giúp tạo ra một bầu không khí cộng đồng tốt đẹp cho học sinh.

Học sinh nội trú sẽ được sống trong khu nội trú, ở chung phòng ngủ hoặc ký túc xá với những bạn học khác. Các em sẽ chung sống dưới một mái trường đồng hành cùng nhau để nỗ lực học tập và phát triển. Giáo viên quản nhiệm luôn ở cạnh và chăm lo cho các em. Gia đình có thể dành thời gian để tham quan trường và tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống nội trú của các em.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng ước mơ của học sinh.

++ Mời phụ huynh xem thêm: học phí các trường tư thục ở TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9