Học nội trú có gì khác biệt?

Quyết định cho con học trường nội trú rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của gia đình. Do đó, phụ huynh hãy tham khảo đầy đủ thông tin cũng như đến khảo sát trường để đưa ra quyết định tốt nhất cho con. Vì sao nên chọn trường nội trú? Học nội trú có gì khác so với hình thức học tập khác?

++ Nếu cần thời gian để các em thích nghi trong trường nội trú, phụ huynh hãy cân nhắc trường bán trú tại TPHCM.

truong-noi-tru-hcm

Sự đáng biệt đáng giá của trường nội trú

Năm học mới đang đến dần và việc chọn trường cho con lại trở thành nổi băn khoăn lớn của phụ huynh hiện tại. Chính vì thế, trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tuyển sinh để giúp phụ huynh xác định đúng hướng đi cho các em.

Sau đây là một số điểm khác biệt của trường nội trú:

truong-noi-tru-uy-tin

Nền giáo dục chất lượng cao cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Hầu hết trường nội trú đều có môi trường giáo dục đa dạng, thậm chí có trường còn cung cấp giáo dục quốc tế và chào đón du học sinh. Không chỉ đề cao học thuật, các trường nội trú còn đưa ra những chương trình sinh hoạt ngoại khóa, rèn luyện thể chất để các em phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng.

Ví dụ, trường Hồng Đức đã ứng dụng hệ thống giáo dục STEAM vào chương trình học nhằm đổi mới phương thức giảng dạy cũng như giúp các em thực hành những kiến thức đã học tốt hơn. Thông qua đó, các em sẽ hiểu rõ hơn về bài học, ghi nhớ tốt và tò mò với tri thức hơn.

Khi xã hội phát triển, yêu cầu của thị trường lao động đối với những người lao động trong tương lai càng ngày càng cao, do đó, các em cần chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức ngay từ cấp 2, cấp 3 toàn diện.

truong-noi-tru-chat-luong

++ Mời phụ huynh tham khảo thêm về học phí trường dân lập.

Tiêu chuẩn học thuật cao

Mặc dù trường tư luôn có thể điều chỉnh chương trình học linh hoạt để đáp ứng nhu cầu học sinh nhưng vẫn phải đảm bảo các em có đủ kiến thức cho các kỳ thi quốc gia. Không những thế, nhà trường còn chủ động sắp xếp thêm tiết học nếu cần thiết. Các em còn được hỗ trợ làm bài tập, giảng dạy tận tình khi không hiểu một vấn đề nào đó.

Với cách học nhóm, các em sẽ luôn có động lực học tập tốt và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sự phát triển về nhân cách

Thông qua việc sinh hoạt và học tập cùng bạn học, các em sẽ học được cách thích nghi, giải quyết xung đột và tìm hiểu thêm về những tính cách, cách xử lý vấn đề, quan điểm và cái nhìn khác nhau. Vì thời gian tiếp xúc với bạn bè trong trường nhiều nên các em sẽ nhanh chóng thích nghi và làm quen với bạn bè, xây dựng những mối quan hệ lành mạnh, thân thiết và bền vững.

Chính vì học xa nhà nên các em sẽ rèn được tính tự lập tốt hơn. Tự chăm sóc tốt cho bản thân mình là yếu tố quan trọng để các em phát triển tốt hơn trong tương lai.

truong-noi-tru-tan-phu

Quản lý và chăm sóc mỗi học sinh

Các em luôn được quan tâm và chăm sóc tại trường nội trú từ bữa ăn, giờ nghỉ ngơi đến giấc ngủ. Thầy cô sẽ kịp thời can thiệp khi cần thiết và phần lớn thời gian sẽ để không gian riêng cho các em học cách giải quyết những mâu thuẫn của mình, học cách chấp nhận các ý kiến ​​và quan điểm khác nhau.

Giờ giấc sinh hoạt luôn rõ ràng và nề nếp để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt cho các em.

Nếu phụ huynh cân nhắc đến trường nội trú hãy tham khảo thêm về Trường THCS – THPT Hồng Đức, nhà trường đang mở tuyển sinh trường nội trú Tân Phú 2021.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9