Học nội trú có vui không?

“Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” Các bạn sẽ không chỉ có điều kiện để học thêm nhiều điều mới, rèn luyện kỹ năng mới mà còn có kỷ niệm thật đẹp cùng bạn bè dưới mái trường thân thương. Không gò bó như nhiều người vẫn nghĩ, trường nội trú có rất nhiều niềm vui, bạn sẽ sống cùng với rất nhiều bạn bè và xây dựng tình bạn khắng khít. Sau đây là những sự thật về trường nội trú mà có thể chưa ai kể bạn nghe!

++ Mời bạn tìm hiểu về trường thcs tốt nhất ở quận Thủ Đức

Sự thật về trường nội trú

Môi trường học tập thoải mái

truong-noi-tru-hong-duc-tuyen-sinh

Mặc dù vẫn có những quy định riêng về thời gian học tập, nghỉ ngơi và sinh hoạt nhưng nó không quá nghiêm ngặt và ngột ngạt như bạn vẫn nghĩ. Bạn sẽ không bị theo dõi chặt chẽ mà vẫn có thời gian để làm điều mình thích, chơi đùa cùng bạn bè.

Bạn có thể tham khảo lịch học nội trú trước khi quyết định vào trường. Những thông tin có sẵn trên trang web sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống ở trường nội trú.

Bạn sẽ sống với bạn bè

Một trong những điều yêu thích của học sinh nội trú có lẽ là việc các em được sống với bạn bè trong cùng một khu ký túc xá. Trong những năm học nội trú, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm vui tươi, hào hứng cùng bạn bè của mình. Bên cạnh đó, sống cùng bạn bè cũng đặc biệt tốt trong những lúc căng thẳng, chẳng hạn như giai đoạn ôn thi, vì sẽ luôn có những người đang trải qua những điều tương tự như bạn đang trải qua, họ sẽ hiểu, ủng hộ và đồng hành cùng bạn để vượt qua kỳ thi.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-uy-tin

Bạn bè cùng chí hướng

Trường nội trú luôn có tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào chung, tạo điều kiện để những học sinh có khả năng học tập tương tự nhau học cùng nhau. Các em sẽ dễ dàng tìm được những người bạn cùng chung chí hướng, tác động lẫn nhau để nâng cao động lực học tập, học tập hiệu quả hơn và tiến bộ hơn. Học nhóm ở trường nội trú là vui nhất đấy, mọi người đều sẽ cùng nhau học tập, phân chia công việc, chia sẻ kiến thức và cùng nhau tiến bộ.

Bạn sẽ trở nên độc lập và có trách nhiệm hơn

Nếu bạn học ở trường nội trú, cha mẹ bạn sẽ không ở đó để nói cho bạn biết khi nào bạn nên học bài và bạn nên học gì. Những việc như vệ sinh cá nhân, xếp gối mền, sắp xếp đồ dùng học tập, quản lý đồ dùng cá nhân… sẽ do bạn tự thực hiện. Đây chỉ là một số điều mà bạn sẽ phải học cách tự làm và bạn sẽ làm điều đó sớm hơn so với nhiều bạn cùng lứa. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ độc lập, có trách nhiệm và trưởng thành, sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng hơn trong tương lai.

truong-noi-tru-tot-nhat-hcm

Học nội trú có vui không? Rất vui vì bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ. Bạn sẽ học được rất nhiều điều hay khi sống cùng bạn bè và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để có nhiều kỷ niệm hơn trong thời học sinh.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn phát triển toàn diện và hoàn thành việc học xuất sắc, có bước chuẩn bị đầy đủ cho tương lai.

++ Mời cùng xem thêm: trường dân lập uy tín tại Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9