Học nội trú, được hay mất?

Khác với hình thức học truyền thống, học sinh học nội trú sẽ sống trong khuôn viên trường trong tuần cùng với bạn bè và thầy cô. Một ngày trôi qua, các em sẽ thực hiện theo lịch trình có sẵn với những hoạt động được sắp xếp khoa học, phục vụ cho nhu cầu học tập. Đây là cách mà trường nội trú đáp ứng nhu cầu học tập tập trung cho học sinh, giúp các em loại bỏ các tác nhân gây phiền nhiễu và xây dựng mọi hoạt động lành mạnh xoay quanh việc học kiến thức, rèn luyện kỹ năng và thể chất.

Học nội trú cũng chỉ là một sự lựa chọn trong nhiều sự lựa chọn khác. Tức là gia đình cần xem xét xem liệu môi trường giáo dục này có phù hợp với các em hay không. Do đó, cái được và mất ở trường nội trú là do mỗi học sinh tự đánh giá so với nhu cầu của mình. Mỗi đứa trẻ là một cá thể với những nhu cầu riêng và mỗi trường có một tuyên bố và tầm nhìn sứ mệnh khác biệt. Bí quyết là tìm một môi trường phù hợp với tính cách và nhu cầu của học sinh.

+++ Mời phụ huynh tìm hiểu thêm: trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM

Học nội trú cho nhu cầu phát triển toàn diện

Nếu như phần lớn trường công lập nhắm đến mục tiêu giúp cho trẻ em mọi tầng lớp dễ dàng tiếp cận nền giáo dục thì trường nội trú sẽ hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện từ kiến thức, kỹ năng đến thể chất. Không có lựa chọn tốt nhất, chỉ có lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn đang cân nhắc trường nội trú cho con thì hãy điểm qua những lợi ích của hình thức giáo dục này:

truong-noi-tru-tuyen-sinh

Học sinh trường nội trú có nhiều lợi thế hơn so với học sinh trường công lập về điều kiện để phát triển, sau đây là một số lợi thế nổi bật:

Độc lập và tự lực: Hầu hết học sinh nội trú đều nhận thấy rằng bản thân mình độc lập và tự chủ hơn so với các bạn khác vì các em phải tự giải quyết các vấn đề hàng ngày như vệ sinh cá nhân, sắp xếp vật dụng trong phòng, giữ gìn đồ dùng cá nhân, học tập và sinh hoạt theo thời khóa biểu, chủ động học tập…

Sự tự tin: Khi tự mình làm mọi việc, dù nhỏ hay lớn, các em cũng sẽ bắt đầu hình thành niềm tin vào khả năng của chính mình. Các trường nội trú tạo điều kiện để học sinh tham gia vào nhiều hoạt động như dịch vụ xã hội, nghệ thuật, kịch nghệ, cuộc thi tài năng và nhiều hoạt động trong và ngoài khuôn viên trường. Khi các em bắt đầu tìm thấy những gì mình thích và giỏi, các em sẽ phát triển sự tự tin tốt hơn. Đây cũng là động lực để các em chủ động học tập và theo đuổi đam mê của mình.

Kỷ luật: Học sinh nội trú sống một cộng đồng thu nhỏ, có tinh thần đoàn kết tốt hơn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Giờ ăn, giờ vui chơi, giờ tự học… được quy định giống như thời gian học. Học tập kỷ luật rất quan trọng đối với học sinh vì nó sẽ giúp các em hình thành thói quen sống lành mạnh, loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng việc học và đạt được mục tiêu của mình. Tính kỷ luật trong trường nội trú sẽ không khiến các em thấy gò bó vì đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, sắp xếp khoa học, có thời gian vui chơi thoải mái cho học sinh.

hoc-phi-truong-noi-tru

Sự hòa nhập: Khi hòa nhập, học tập và sống với hàng trăm học sinh khác, các em sẽ sớm học được cách vượt qua sự khác biệt. Tham gia và trở thành một phần của nhóm là cốt lõi của cuộc sống ở trường nội trú, và hầu hết học sinh trường nội trú đều có kỹ năng thích nghi và hòa nhập tốt. Điều này sẽ giúp các em thuận lợi trong cuộc sống và công việc tương lai.

++ Mời phụ huynh xem thêm: tuyển sinh trường thpt nội trú Thủ Đức

Môi trường học tập tốt: Trường nội trú tạo điều kiện để các em học tập từ bạn bè, thầy cô. Vì sống trong khuôn viên trường nên bất kỳ lúc nào gặp khó khăn, các em đều có người sẵn sàng hỗ trợ. Nếu các em hiểu bài chậm hơn học sinh khác, các em có thể tham gia vào nhóm bạn học để học hỏi thêm hoặc có buổi học riêng với thầy cô ngoài giờ lên lớp. Trường nội trú ưu tiên phát triển cho từng cá nhân, giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-uy-tin

Phát triển Toàn diện: Sau giờ học, học sinh các trường nội trú được tiếp xúc với vô số hoạt động, đảm bảo các em có một nền giáo dục toàn diện bao gồm cả nghệ thuật, năng khiếu, ngôn ngữ, thể thao…

Để tìm hiểu thêm về trường nội trú, mời quý phụ huynh liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức và dành đôi chút thời gian để tham khảo thông tin về trường. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành và chấp cánh ước mơ cho mầm non tương lai của đất nước.

++ Học phí trường thcs cao hay thấp?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9