Học nội trú sẽ ảnh hưởng như thế nào để gia đình và học sinh?

Để quyết định chọn trường nội trú, gia đình đã phải cân nhắc rất nhiều nhưng đôi khi không tìm ra câu trả lời phù hợp nhất. Vậy nên, sau đây là những ảnh hưởng tích cực mà trường nội trú có thể tạo ra đối với gia đình và học sinh. Mời quý phụ huynh tham khảo.

Nếu phụ huynh muốn tạo điều kiện để các em học trường nội trú tốt nhất thì hãy dành thời gian để tìm hiểu về các trường và điều kiện học tập ở từng trường. Đồng thời, tham khảo ý kiến của các em để có lựa chọn phù hợp với sở thích và mong muốn của học sinh. Trường THCS – THPT Hồng Đức, với hơn 26 năm hoạt động trong ngành giáo dục, luôn sẵn sàng mang đến môi trường học tập tập trung và toàn diện cho các em. Mời phụ huynh tham khảo thêm học phí các trường tư thục ở TPHCM.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Học nội trú mang lại lợi ích nào cho gia đình và học sinh?

Trường nội trú sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em tập trung học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng và kiến thức toàn diện. Đồng thời, ở đây sẽ tối ưu hóa thời gian mà các em có trong ngày để hoàn thành những công việc có ích cho tương lai của các em. Cùng lúc đó, ba mẹ cũng có thời gian để tập trung vào công việc, phát triển bản thân và nâng cao tài chính cho gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống và cho tình thân thêm gắn bó và ý nghĩa sau mỗi lần gặp lại.

Lợi ích dành cho học sinh

Các em sẽ có cơ hội trao đổi và học hỏi từ thầy cô, bạn bè 24/7. Thầy cô vừa là người hướng dẫn các em trong cuộc sống, vừa giúp các em đưa ra định hướng tốt hơn cho việc học của mình.

Các em sẽ tự lập hơn. Đó là điều dễ thấy nhất ở học sinh nội trú. Các em chủ động hơn khi tham gia các hoạt động, đến đúng giờ, xếp hàng ngay ngắn và không phàn nàn khi chờ đợi. Các em cũng biết cách quản lý đồ dùng của mình, quản lý thời gian và sắp xếp giờ tự học. Các em biết cách gấp gọn chăn gối sau khi ngủ dậy, vệ sinh cá nhân, thay quần áo, chuẩn bị đến lớp mà không cần ai phải nhắc nhở. Sống trong môi trường nội trú lâu ngày, các em sẽ học cách tự giác và tự lập tốt hơn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu (10)

Các em sẽ có cái nhìn đa chiều hơn. Ba mẹ luôn dạy các em điều hay điều tốt, thế nhưng, các em sẽ nhìn mọi thứ theo góc nhìn của ba mẹ mà chưa có cơ hội tiếp cận nhiều cái nhìn khác nhau về một sự việc. Trường nội trú sẽ góp phần tạo nên cơ hội đó để các em học hỏi nhiều hơn từ bạn bè. Những hoạt động trao đổi nhóm sẽ giúp các em học cách tôn trọng ý kiến bạn bè, nghĩ về một vấn đề với nhiều cách nhìn khác nhau và nhận định sự việc khách hàng quan. Những điều này nhằm giúp các em đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Các em sẽ tập trung học tập và rèn luyện hơn. Hầu hết các hoạt động đều diễn ra ở trường nội trú. Môi trường này sẽ loại bỏ mọi yếu tố khiến các em bị phân tâm khi học tập. Đồng thời, bố trí thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và sinh hoạt phù hợp để các em cân bằng giữa việc học và cuộc sống để học tập thoải mái hơn và có quãng đời học sinh hạnh phúc.

+++ Mời gia đình tham khảo: Tuyển sinh lớp 7 trường bán trú

Lợi ích dành cho phụ huynh

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Cho con vào trường nội trú sẽ giúp gia đình tiết kiệm nhiều thời gian hơn vì không cần phải đưa rước các em mỗi ngày, hay di chuyển đến các lớp học thêm. Từ đó, ba mẹ có thể tập trung vào sự nghiệp, cải thiện tài chính, nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm lo cho các em đầy đủ hơn. Cả nhà mỗi lần gặp nhau vào cuối tuần sẽ có nhiều chuyện chia sẻ hơn và giây phút ấy sẽ trân quý hơn. Gia đình sẽ ở cạnh nhau như trước đây nhưng sẽ không còn ai muốn làm việc riêng nữa. Thay vào đó, chúng ta cùng nhau tạo nên những kỷ niệm thật đẹp với khoảng thời gian quý báu ấy. Điều đó sẽ giúp tình cảm gia đình gắn kết hơn.

Còn nhiều điều khác nữa về trường nội trú mà có thể bạn chưa biết. Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để tham khảo thông tin cụ thể về học nội trú.

+++ Tìm hiểu thêm: trường thpt nào tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9