Điểm đặc trưng khiến học phí trường tư thục luôn cao ngất ngưỡng

Hiện nay, học phí các trường tư thục ở TP.HCM cao khiến nhiều gia đình phải đắn đo rất nhiều trước khi lựa chọn. Trước sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, nhiều học sinh đang phân vân không biết nên học trường công lập hay tư thục. Hãy tham khảo những lý do khiến trường tư thục trở thành phương án học tập tuyệt vời cho học sinh nhé!

hoc-phi-cac-truong-tu-thuc-o-tphcm-2

 

Tại sao học phí trường tư thục lại cao hơn trường công lập?

Đã từ lâu, thắc mắc của bậc phụ huynh xoay quanh vấn đề học phí trường nội trú TPHCM luôn là một câu hỏi lớn. Các bậc phụ huynh thường cho rằng học phí nội trú rất đắt đỏ, nên học sinh cần phải nỗ lực hết sức để thi cho được vào trường công mà học tập. Tuy nhiên, có một số lý do có thể chứng minh mức học phí cao luôn đi đôi với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tối tân.

Trường tư thục do một cá nhân hay nhóm tư nhân, được xây dựng dưới sự cho phép của nhà nước. Cho nên hệ thống trang thiết bị cũng như cách giáo dục sẽ tiên tiến hơn.

Còn trường công lập được xây dựng nhiều năm và ít khi tu sửa nên tình trạng cũ kỹ, trang thiết bị còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, đây thường là loại hình trường học được nhiều phụ huynh lựa chọn vì học phí thấp và do nhà nước xây dựng.

hoc-phi-cac-truong-tu-thuc-o-tphcm-1

 

Sau đây là một số đặc điểm của trường tư thục mà bạn cần phải biết.

1/ Cơ sở vật chất

So với trường công lập thì trường tư thục được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại giúp học sinh dễ dàng tiếp xúc với công nghệ.

Do dân lập ra nên việc quyết định sửa chữa, thay mới cũng dễ dàng hơn trường công lập.

2/ Chương trình học

Nếu nói trường công lập có chương trình học bài bản được thực hiện qua nhiều năm thì trường tư thục lại rút ngắn những môn học không có liên quan trong thực tế. 

Điều này giúp học sinh bám sát với thực tế và dễ dàng tiếp thu hơn.

3/ Học phí

Đây là vấn đề mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm bởi học phí các trường tư thục ở tphcm lúc nào cũng cao hơn trường công lập. Điều này cũng không quá khó hiểu khi nhìn vào cơ sở vật chất và chất lượng học của học sinh thì bạn đã có thể đưa ra đáp án cho mình.

Xem thêm: trường tư thục TPHCM tuyển sinh

Trường tư thục chất lượng – uy tín nhất TP.HCM

Hồng Đức không những được nhắc đến là trường nội trú – bán trú tốt ở TP.HCM mà còn là trường tư thục được nhiều gia đình lựa chọn cho con em theo học.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cho nhiều học sinh từ cấp 2 đến cấp 3. Hồng Đức ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình với các bậc phụ huynh.

hoc-phi-cac-truong-tu-thuc-o-tphcm

 

Không chỉ tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho cho các em thoải mái học tập, giáo viên nhà trường còn kiên nhẫn, thấu hiểu để đưa ra giải pháp thích hợp cho mỗi em.

Nếu bạn đang tham khảo học phí các trường tư thục ở tphcm và muốn tìm trường nội trú cho các con với mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế, hãy đến với Hồng Đức, chúng tôi luôn đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của các em học sinh.

Xem thêm: trường tư thục nội trú TPHCM  

Thông tin liên hệ

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận Tân Phú

Địa chỉ: 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.3810.9155

Email: truonghongductphcm@gmail.com

Trường THCS – THPT Tư Thục Hồng Đức – Cơ sở Quận 9

Địa chỉ: 118, Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 028.6280.8388

Email: truonghongductphcm@gmail.com

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9