Học sinh cấp 3 cần học gì trong trường học?

Bên cạnh những kiến thức cơ bản, học sinh cấp 3 cần rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường tính độc lập – không chỉ về mặt xã hội và tình cảm, mà còn về mặt học tập. Khi các em tốt nghiệp với những kỹ năng cần thiết, các em sẽ sẵn sàng, tự tin bước vào trường đại học mà mình đã lựa chọn, hoàn thành tiếp những năm học này và đạt được ước mơ của mình.

++ Mời bạn xem thêm: Tuyển sinh lớp 10 trường nội trú Tân Bình

Kỹ năng sống cần thiết cho học sinh cấp 3

Học cấp 3 là một phần quan trọng trong sự phát triển của học sinh. Do đó, các em cần được trang bị hành trang kỹ lưỡng để vững vàng tiến bước tương lai.

Không chỉ với học sinh cấp 3, trường THCS – THPT Hồng Đức tạo điều kiện để học sinh nội trú phát triển kỹ năng mỗi năm ở cấp lớp và trung học cơ sở. Học kỹ năng không phải là một thời điểm, đó là quá trình rèn luyện thói quen tốt, cách sống tích cực và khoa học. Mục tiêu của giáo dục nội trú là giúp các em phát triển toàn diện.

truong-noi-tru-hong-duc-tuyen-sinh

Tư duy độc lập

Học cách áp dụng kiến ​​thức vào các tình huống thực tế và trở thành người suy nghĩ độc lập là những kỹ năng quan trọng đối với học sinh cấp 3, đó là cách để giúp các em đi đúng hướng trong quá trình tốt nghiệp và sau này. Ngoài ra, các em cần được hướng nghiệp sớm, có nhiều thời gian để tìm hiểu càng nhiều chủ đề càng tốt để dễ dàng đưa ra quyết định khối ngành mà mình muốn đăng ký ở trường đại học.

Quản lý thời gian

Mỗi ngày tất cả chúng ta đều có 24 giờ nhưng làm thế nào để tận dụng tốt thời gian này cho công việc và học tập thì mỗi người có giải pháp khác nhau. Học sinh nội trú sẽ sinh hoạt, ăn uống, học tập, tham gia hoạt động theo thời gian biểu của nhà trường. Thầy cô sẽ định hướng và hướng dẫn các em cách sắp xếp thời gian sao cho hiệu quả.

hoc-phi-truong-noi-tru

++ Mời bạn tìm hiểu thêm: trường thcs uy tín tại quận Tân Phú

Thói quen học tập chủ động

Cấp 3 là khoảng thời gian thích hợp để học sinh phát triển thói quen học tập chủ động, luôn chuẩn bị bài, hoàn thành các bài tập được giao, xem lại các ghi chú hàng ngày thay vì nhồi nhét kiến thức chỉ để làm bài kiểm tra, dành thời gian yên tĩnh mỗi ngày để tự học – ngay cả khi bạn không có bài tập về nhà hoặc bài kiểm tra vào ngày hôm sau.

Thói quen học tập tốt sẽ giúp các em có trải nghiệm thú vị hơn khi vào đại học và gặt hái được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Kỹ năng tổ chức

truong-dan-lap-uy-tin-tan-phu

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian khi muốn làm một việc gì đó vì không mất nhiều thời gian để tìm kiếm đồ dùng.

Với hơn 25 năm phát triển trong sự nghiệp giáo dục, trường THCS – THPT Hồng Đức tạo điều kiện và môi trường tốt nhất để học sinh học tập, tiến bộ hơn mỗi ngày, tự tin hơn và hoàn thiện hơn. Các em sẽ là phiên bản tốt nhất của bản thân mình, cùng bạn bè nỗ lực hướng tới ước mơ. Thầy cô đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, hiểu tâm lý học sinh, luôn sẵn sàng chia sẻ, chỉ dạy, hướng dẫn cho các em bất kể là kiến thức hay kỹ năng sống. Hãy có một thanh xuân thật đẹp và thật ý nghĩa ở trường nội trú.

++ Phụ huynh, học sinh có đang tìm trường thpt tốt nhất Sài Gòn?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9