Học sinh nên làm gì khi ở nhà mùa dịch?

Thời gian không đến trường kéo dài cũng làm dài nỗi nhớ của các em với trường lớp, bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, không đến trường không có nghĩa là dừng học tập. Các em vẫn có lịch học trực tuyến trên lớp và phải hoàn thành những bài tập cần thiết mà giáo viên đã giao. Trong thời gian này, các em hãy tranh thủ ôn tập, tiếp thu kiến thức, chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề tương lai (nếu là học sinh cấp 3).

Xem thêm: trường trung học nội trú tốt nhất TPHCM

truong-dan-lap-uy-tin-quan-tan-phu

Các em nên làm gì để học tốt hơn trong mùa dịch?

Hạn chế ra ngoài

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, số ca lây nhiễm của covid ngày tăng và tình hình phức tạp trong khi chưa có biện pháp điều trị cụ thể. Vì thế, các em hãy ở lại nhà trong thời gian này để phòng bệnh. Nếu không cần thiết, các em hãy hạn chế tụ tập vui chơi hay du lịch đến những nơi đông người. Đặc biệt, phải luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và dùng nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên.

Giữ gìn sức khỏe thật tốt, rèn luyện thể thao, tăng sức đề kháng là những ưu tiên hàng đầu. Các em cần có sức khỏe tốt mới có thể học tập tốt và tăng khả năng tập trung, ghi nhớ những bài học hiệu quả. Nghỉ ngơi đầy đủ và hợp lý, hạn chế chạm tay lên mắt, mũi, miệng hay tiếp xúc với những người bị sốt hoặc ho.

Ôn tập kiến thức

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Sau “nhiệm vụ” giữ gìn sức khỏe, các em cần tập trung học tập với kế hoạch học tập cụ thể nhằm đảm bảo tiếp thu đủ và hiệu quả khối kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt trong thời gian học trực tuyến. Đối với những em chưa quen với phương thức học tập này, các em có thể chưa quen và dễ bị mất tập trung trong thời gian học tập tại nhà. Tuy nhiên, hãy có mục tiêu cho việc học của mình. Những kiến thức mà các em học lúc này cũng sẽ có trong đề thi hoặc kiểm tra sau này. Đừng để những lỗ hỏng kiến thức xuất hiện trong thời gian học online nhé!

Hơn nữa, những bài tập được giao sẽ giúp các em hiểu rõ về kiến thức đã học hơn. Thời gian ở nhà, các em sẽ có không gian học tập thoải mái, do đó, hãy tận dụng thời gian này và học thêm nhiều thứ khác nữa nhé!

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để học Online hiệu quả?

Tìm hiểu về ngành nghề tương lai

truong-noi-tru-hong-duc-hcm-co-tot-khong

Giảm bớt các hoạt động ngoại khóa có thể khiến các em khó rèn luyện kỹ năng nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Khi có thể, nhà trường sẽ đưa ra lịch đến trường trở lại và các em sẽ lại bận rộn với nhiều hoạt động khác. Vậy thời gian rảnh rỗi ở nhà, các em hãy tranh thủ tìm hiểu về ngành ngành nghề tương lai mà mình mong muốn để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sắp tới nhé!

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9