Học sinh trung học phổ thông cần rèn luyện những kỹ năng sống nào?

Học sinh trung học phổ thông luôn phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho tương lai của mình từ kỹ năng đến kiến thức. Có thể nói, những năm học cấp 3 vất vả nhất nhưng cũng đáng nhớ nhất. Các em cảm thấy mình trưởng thành hơn và cần nỗ lực nhiều hơn để bước gần hơn đến ước mơ và tương lai tốt đẹp của mình. Ngoài việc chuẩn bị khối kiến thức cần thiết cho những kỳ thi quốc gia quan trọng, các em cần phải rèn luyện kỹ năng sống để những năm tháng sau tốt nghiệp trở nên dễ dàng và thành công hơn.

Tìm hiểu thêm: trường nội trú chất lượng nhất tại TPHCM

truong-tu-thuc-uy-tin-hcm

Chia sẻ kỹ năng sống cần thiết cho học sinh trung học phổ thông

Kỹ năng tự nhận thức bản thân

Con đường tìm hiểu chính mình đôi khi là con đường khó đi nhất. Ở độ tuổi trung học phổ thông, các em cần nhận thức rõ chính mình là điều quan trọng nhất. Thông qua sự nhận thức về năng lực, khả năng thực sự của mình, các em sẽ định hướng tương lai và có những bước đi tự tin, vững vàng hơn.

Tự nhận thức bản thân là khả năng giúp các em hiểu rõ bản thân mình muốn gì, cần gì và đâu là những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Qua đó, các em sẽ nhận thức được tư duy, niềm tin và cảm xúc của mình.

Hiểu bản thân mình là một hành trình dài cần có sự hỗ trợ của nhà trường, gia đình và xã hội. Thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống, các em sẽ hiểu rõ bản thân mình. Cũng thông qua quá trình đó, các em sẽ dễ dàng hiểu được người khác, cách nghĩ của họ, chấp nhận và mở rộng cách nhìn của mình hơn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định

Giải quyết và ra quyết định là kỹ năng quan trọng các em cần rèn luyện trong trường trung học phổ thông. Những vấn đề các em sẽ giải quyết ở độ tuổi này không lớn, đó có thể là những vấn đề xung đột xoay quanh cuộc sống và các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, thông qua những câu chuyện này, các em sẽ tự rèn luyện bản thân và hình thành khả năng lãnh đạo.

truong-noi-tru-uy-tin

++ Quy định tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Phú như thế nào?

Kỹ năng hợp tác

Kỹ năng hợp tác là kỹ năng quan trọng trong trường vì các em phải học tập và rèn luyện theo nhóm rất nhiều. Trẻ có kỹ năng hợp tác tốt sẽ nhận được đánh giá tốt hơn từ người khác. Các em sẽ tạo được sự liên kết với bạn học trong thời gian này. Thông qua sự hợp tác, các em sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của các bạn, bổ sung vào những khiếm khuyết mình có để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Kỹ năng định hướng nghề nghiệp

Những năm cuối cấp các em không chỉ bận rộn học tập mà còn lo lắng cho tương lai của mình. Khi đứng ở giữa ngã ba của sự nghiệp, các em cần phải có sự chuẩn bị thật tốt để bước tiếp trên con đường mình chọn.

truong-noi-tru-chat-luong

Đinh hướng nghề nghiệp luôn có sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường thông qua nhiều buổi sinh hoạt định hướng nghề nghiệp với những chuyên gia đến từ nhiều trường đại học khác nhau.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng cùng các em hoàn thành những năm tháng học cấp 3 với thật nhiều kỹ niệm và kỹ năng.

++ Học phí trường bán trú TPHCM là bao nhiêu?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9