Học trường nội trú áp lực nhưng học sinh sẽ nhận được giá trị gì từ đây?

Nhiều người cho rằng học trường nội rất áp lực, tuy nhiên với học sinh sẽ là 1 trải nghiệm đáng nhớ, với tuổi hồng nhiều ký ức tươi đẹp, gắn kết bền chặt giữa tình bạn, thầy cô. Các em quả thực sẽ nhận được nhiều hơn là mất đấy!

truong-noi-tru

Những giá trị nào học sinh nhận được khi học trường nội trú Hồng Đức

Đúng là học trường nội trú, học sinh sẽ phải tuân theo mọi quy tắc của nhà trường quy định.

Không thể tự do ra ngoài, không được dùng điện thoại, laptop, giờ giấc sinh hoạt cũng phải tuân thủ đúng giờ. Thoạt đầu những quy định này sẽ làm cho các em cảm thấy khó chịu, không thoải mái nhưng sau 1 thời gian thì các em sẽ quen dần với nề nếp đó cảm thấy mọi thứ rất bình thường, thậm chí còn là trải nghiệm đáng nhớ thời học sinh.

Hãy bỏ qua những quy định, kỷ luật của nhà trường thì học sinh vẫn còn có nhiều những ký ức đẹp mà các em sẽ tạo nên tại nơi đây, đó là những giá trị gì?

+ Tình bạn đẹp

Một tình bạn gắn kết với nhau, giúp đỡ, động viên, nương tựa lẫn nhau trong học tập, sinh hoạt cuộc sống khi không có gia đình bên cạnh.

Đây cũng chính là niềm an ủi lớn nhất, là động lực vững chắc để các em cùng nắm tay nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.

truong-noi-tru-1

+ Ý thức tự giác và có trách nhiệm với bản thân

Hãy nhìn vào mặt tích cực, sau khi học sinh được rèn luyện trong môi trường có sự giáo dục nghiêm khắc ngay từ đầu, các em sẽ dần biến những nguyên tắc đó thành thói quen trong tiềm thức.

Các em sẽ có ý thức tự giác trong mọi hoạt động của mình, không chây ì và có trách nhiệm với những việc mình làm.

+ Nâng cao được các kỹ năng mềm trong cuộc sống

Ngoài việc học tập trên trường ra, thì các em còn tự rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để sau này tự tin bước chân vào giảng đường đại học mà không bỡ ngỡ.

>> Tham khảo: top 10 trường cấp 2 uy tín tại tphcm

Nhu cầu học trường nội trú ngày càng cao tại Việt Nam 

Dù biết rõ học sinh khi học nội trú sẽ bị hạn chế về việc tự do đi ra ngoài, bị uốn nắn ngay khi bước chân vào nhà trường. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những khoảng thời gian đầu các em chưa quen.

truong-noi-tru-2

Học nội trú hiện được nhiều người lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình bận rộn, rèn luyện các em vào nề nếp, môi trường học tập chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học luôn được đổi mới,… 

Việc đăng ký nhập học tại các trường nội trú hiện nay cũng không quá khó, tại trường nội trú Hồng Đức chỉ cần các em có hạnh kiểm và học lực khá trở lên là được xét tuyển vào trường.

>> Xem thêm: học phí trường tư thục hồng đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9