Kinh nghiệm chọn trường cấp 3 phù hợp cho con

Chọn trường cấp 3 cho con luôn là vấn đề gây khó khăn cho các bậc phụ huynh vì đây là quyết định quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tương lai và sự nghiệp của các em. Không phải phụ huynh hay học sinh nào cũng có định hướng sẵn về trường THPT mơ ước. Vậy làm thế nào để chọn trường cấp 3 phù hợp? Mời quý phụ huynh và học sinh tham khảo những gợi ý sau.

Mời phụ huynh tìm hiểu về trường uy tín TPHCM

Gợi ý cách chọn trường cấp 3 phù hợp

Giúp con xác định năng lực – Điểm mạnh và điểm yếu của mình

truong-tu-thuc-uy-tin

Trước khi chọn trường, phụ huynh nên giúp các em xác định năng lực hiện tại để đặt mục tiêu phù hợp. Bước này sẽ giúp phụ huynh biết nên chọn trường công lập, trường dân lập, trường chuyên, trường quốc tế, trường nghề… Mỗi em nên chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của mình để có động lực phấn đầu cho kỳ thi chuyển cấp.

Xác định đúng năng lực, sắp xếp đúng nguyện vọng sẽ giúp các em có định hướng tốt hơn không chỉ trong bước chọn trường cấp 3 phù hợp, mà còn trong bước chọn trường đại học hoặc nghề nghiệp trong tương lai.

Có 3 nhóm trường để phụ huynh lựa chọn gồm nhóm trường cao hơn so với năng lực, nhóm trường vừa tầm với năng lực và nhóm trường thấp hơn năng lực.

Phụ huynh có thể tìm hiểu về trường cấp 3 tốt nhất ở quận Thủ Đức để chọn trường cấp 3 phù hợp.

Có kế hoạch học tập phù hợp

truong-thcs-tot-nhat-tphcm

Gia đình nên xác định năng lực học tập càng sớm càng tốt, theo dõi điểm số học tập của các em thường xuyên để có phương pháp điều chỉnh và cải thiện học tập phù hợp. Các em nên có bước chuẩn bị tốt, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp để nâng cao điểm số vì hầu hết trường cấp 3 ngày nay đều công khai yêu cầu cụ thể, gia đình có thể tham khảo để có định hướng phù hợp.

Tìm hiểu thông tin về trường

Mỗi trường cấp 3 có mục đích giáo dục, phương pháp dạy học và chương trình quản lý khác nhau. Do đó, phụ huynh cần tham khảo từng trường để đáp ứng đúng mục đích học tập, học lực và sở thích của con em mình.

Phụ huynh nên tìm môi trường học tập thân thiện, đa dạng hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng, phát triển toàn diện cho các em.

truong-thpt-tot-nhat-thu-duc

Với hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường THCS – THPT Hồng Đức không ngừng đổi mới để cung cấp phương pháp học tập tốt nhất cho các em. Các hoạt động ngoại khóa năng động sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển toàn diện. Nhờ đó, học sinh không chỉ học trên lớp mà các em còn có nhiều cơ hội sinh hoạt và giao lưu cùng bạn bè từ các trường khác. Các em sẽ có cuộc sống tinh thần phong phú, môi trường học tập trung và thân thiện, rèn luyện ý chí, đạo đức và trách nhiệm xã hội.

++ Quý Khách có đang tìm trường nội trú nào tốt nhất TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9