Làm sao vượt qua nỗi nhớ nhà khi ở trường nội trú?

Trải nghiệm tại trường nội trú sẽ giúp các em có cách quản lý cuộc sống tốt hơn, trở thành người có trách nhiệm hơn sau khi tốt nghiệp phổ thông. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu ở trường nội trú, các em có thể phải đối mặt với nhiều thách thức và hiểu được rằng mình không thể sống dựa vào bố mẹ mãi được, đó cũng là lúc các em bắt đầu nhận thức về bản thân mình và dần dần trưởng thành. Thách thức đầu tiên và lớn nhất là vượt qua nỗi nhớ nhà da diết, đặc biệt là học sinh ở tỉnh thành khác đến TPHCM học tập. Môi trường mới, bạn bè mới, mọi thứ đều xa lạ và lần đầu tiên xa gia đình sẽ khiến các em thấy khó hòa nhập với mọi thứ. Làm thế nào để vơi đi nỗi nhớ nhà và học tập tốt hơn.

Nếu quý phụ huynh và học sinh đang tìm trường tư thục tốt nhất tại TPHCM, hãy tham khảo thêm về trường THCS – THPT Hồng Đức.

Cách giúp học sinh nội trú vơi đi nỗi nhớ nhà

Kết bạn và xây dựng tình bạn thân thiết

truong-noi-tru-tot-nhat

Tất cả mọi người đều sống cùng nhau trong một ký túc xá, thường xuyên gặp gỡ và cùng chung cảnh ngộ nên các em có thể thấu hiểu phần nào cảm giác của người còn lại và chia sẻ lẫn nhau. Trường nội trú là một đại gia đình mà ở đó, những người xa lạ có thể trở nên thân thiết và cùng nhau học tập tốt. Kết bạn là bước đầu tiên để các em làm quen với môi trường nội trú và bắt đầu cuộc sống mới ở trường.

Kiên nhẫn vì chúng ta cần có thời gian điều chỉnh

Cả phụ huynh và học sinh đều cần kiên nhẫn chờ đợi quá trình thích nghi của các em ở môi trường mới. Thời gian đầu khi nhớ gia đình, học sinh có thể muốn gọi thường xuyên về nhà để chia sẻ cảm xúc ngày đầu ở trường. Các em có thể chưa thích nghi được lịch trình mới, nếp sinh hoạt mới, thậm chí là những quy định ở khu nội trú. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều cần có thời gian để thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới. Do đó, phụ huynh hãy bình tĩnh chờ các em hòa nhập. Học sinh hãy để bản thân thư giãn và thoải mái hơn.

Liên hệ đến giáo viên quản nhiệm vì thầy cô luôn ở cạnh các em

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

Thầy cô quản nhiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khi các em cần và luôn là người hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo, tận tâm để giúp các em thích nghi với môi trường nội trú, Thầy cô là người đã chào đón bao thế hệ học trò, chứng kiến các em từ lúc ngây ngô đến khi trưởng thành và rời khỏi trường. Từng lớp, từng lớp trẻ đến và rời đi để lại những cảm xúc bồi hồi, những kỷ niệm khó quên và tình yêu thương thầy trò thân thiết. Do đó, thầy cô luôn hiểu điều các bạn trông chờ cũng như sợ hãi. Hãy trò chuyện nhiều hơn với thầy cô khi thấy không thoải mái hoặc cần thầy cô giúp đỡ giải quyết.

Tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa

Cách tốt nhất để vơi đi nỗi nhớ nhà là bận rộn với những hoạt động khác. Ngoài giờ lên lớp, trường nội trú còn có những hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, giúp các em tiếp thu kiến thức mới, ứng dụng kiến thức đã học và khỏe mạnh hơn. Do đó, đừng mãi nhớ nhung mà ngồi yên một chỗ. Hãy hòa mình vào những cuộc vui mới để có những trải nghiệm thú vị ở trường nội trú.

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

truong-noi-tru-chat-luong

++ Đâu là ngôi trường THCS uy tín tại quận Thủ Đức?

Hãy luôn mở lòng

Chúng ta thường hay khép mình lại khi đến một nơi xa lạ và thấy bỗng dưng cô đơn hoặc lẻ loi dù ở cạnh nhiều người. Điều đó có thể khiến các em thấy cảm giác nhớ nhà thật nặng nề trong những ngày đầu học nội trú. Để giải tỏa tâm trạng này và giúp cho cuộc sống của mình tốt hơn, các em hãy mạnh dạn chia sẻ cảm xúc trong lòng với bạn bè, với thầy cô, với ba mẹ hoặc bất kỳ ai mà các em tin tưởng.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn bên cạnh các em từ những ngày đầu chập chững vào trường nội trú đến khi có đôi cánh mạnh mẽ, dang rộng giữa trời và bay đến miền đất hứa. Hãy sống thật mạnh mẽ, kiên cường, không ngừng hoàn thiện bản thân và tìm đến ước mơ của mình.

++ Cách thức đăng ký nhập học – đăng ký tuyển sinh lớp 8 trường nội trú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9