Làm thế nào để động viên bản thân học tập?

Học tập là quá trình tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong thời gian dài. Chúng ta có thể dành hơn 16 năm ngồi trên ghế nhà trường và thêm vài chục năm nữa để học ở “trường đời”. “Học, học nữa, học mãi” vì kiến thức là không có giới hạn. Tuy nhiên, trong suốt những năm tháng này, cũng có đôi lúc chúng ta cảm thấy kiệt sức vì học, đó là lúc chúng ta thấy thất vọng về bản thân mình, thấy bị bỏ lại phía sau hoặc thấy không cố gắng nỗi nữa. Bạn cần làm gì để động viên bản thân vượt qua những thời khắc khó khăn đó?

++ Tham khảo thêm top 10 trường tư thục uy tín tại TPHCM

Động viên bản thân vượt qua áp lực học tập để có tương lai tươi sáng

Học tập không phải là nhiệm vụ mà đó là cơ hội để bạn có tương lai tốt hơn với nhiều sự lựa chọn hơn. Từ trong cách nghĩ của mình, hãy nghĩ về điều gì đó tích cực để có thể chủ động học tập và rèn luyện. Động lực rất quan trọng để có kết quả học tập tốt. Khi có động lực, bạn sẽ dễ dàng tập trung, còn khi không có động lực, bạn sẽ không chỉ khó tập trung mà còn không thể bắt đầu.

tuyen-sinh-truong-noi-tru-uy-tin

Hãy thừa nhận là bạn đang thiếu động lực để tìm ra lý do và giải quyết nó

Điều gì khiến bạn không có động lực học tập? Vì sao bạn cảm thấy chán nản với bài tập ngày hôm nay? Vì sao bạn buồn bực, dễ cáu giận? Có thể rất khó xác định nguyên nhân chính xác, bạn hãy viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình hoặc tìm ai đó tin tưởng để tâm sự và giãi bày. Những người đã từng trải qua cảm giác như bạn đang trải qua lúc này sẽ hiểu điều bạn đang khó chịu và giúp bạn có hướng giải quyết tốt nhất.

Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức đã đồng hành cùng bao thế hệ học trò suốt hơn 25 năm qua. Thầy cô luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn mà bạn đang đối mặt một mình để giúp các bạn vượt qua nó. Hoặc bạn cũng có thể tâm sự với bạn bè, với ba mẹ, anh chị em, miễn là bạn thấy thoải mái. Hãy nói lên điều khiến mình thấy khó chịu và thiếu động lực, có đôi khi bạn không cần lời khuyên mà chỉ cần có người tâm sự, tự khắc bạn sẽ biết điều mình muốn.

++ Mời bạn xem thêm: trường cấp 3 tốt nhất ở quận Thủ Đức

tuyen-sinh-truong-ban-tru-tan-phu

Cứ làm đi!

Phần khó nhất của hầu hết mọi thứ là bắt đầu. Cho dù bạn không thích toán học hay lịch sử đến mức nào thì bạn cũng sẽ thấy nó không đáng ghét đến vậy khi bạn bắt đầu học. Bạn hãy đặt ra lịch trình của riêng mình. Hãy xác định thời điểm khiến bạn thấy thoải mái học tập nhất.

Nếu bạn đang ở nhà thì vài phút trước khi thời gian dự kiến ​​bắt đầu, hãy chuẩn bị sẵn sàng như ăn gì đó nếu bạn đói, chuẩn bị sẵn chai nước, bàn ghế, sách vở, bút giấy, địa điểm học… Hãy hoàn thành tất cả những việc cần làm trước khi bắt đầu học để bạn không có lý do để trì hoãn.

Đừng quên tắt điện thoại trước khi học. Nếu bạn bật điện thoại ở chế độ im lặng thì hãy đặt điện thoại ở xa bàn học để tránh bị phân tâm mỗi khi có tin nhắn hoặc thông báo đến. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá tải về thời gian học, hãy đặt mục tiêu học tập tập trung trong 15-20 phút. Sau đó, hãy xem bạn cảm thấy thế nào khi hết thời gian. Rất có thể, bạn sẽ muốn tiếp tục học thêm 15-20 phút nữa.

Ở trường nội trú, thầy cô sẽ giúp bạn xây dựng lịch trình khoa học, có thời gian tự học hoặc học cùng bạn bè, giúp bạn tránh những tác nhân gây xao nhãng việc học và tập trung hơn. Khi mới bắt đầu vào trường, nhìn vào lịch trình mỗi ngày, bạn có thể thấy choáng ngợp nhưng khi thực sự bắt đầu, bạn sẽ thấy thoải mái với lịch trình đó. Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi vừa đủ, có không gian tập trung học tập, có thầy cô hướng dẫn để học hiệu quả hơn và luôn có những người bạn đồng hành, tiếp thêm động lực để bạn cố gắng hơn.

Khi cảm thấy chán nản hoặc thiếu động lực, hãy thử làm điều mình thích để lấy lại động lực nhé! Hãy làm gì đó thay vì chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực. Đó cũng là bài học cần thiết để bạn làm chủ cảm xúc của mình.

truong-dan-lap-uy-tin-hcm

Tự thưởng cho mình

Mỗi khi bạn hoàn thành một trong những mục tiêu học tập hoặc có bước đột phá trong một môn học khó, hãy tự thưởng cho mình! Đơn giản thôi, đó có thể là cây bút mới, cái bánh mà bạn vẫn thích ăn, cuối tuần về nhà với gia đình, một quyển sách hay…

Không phải chỉ có người lớn mới chịu áp lực về công việc hay cuộc sống mà những đứa trẻ cũng có áp lực của riêng mình. Thay vì chờ đợi sự động viên từ người khác, bạn hãy học cách động viên chính mình để có thêm nghị lực, sự can đảm và tinh thần tích cực, hăng hái, hoàn thành tốt việc học của mình để chuẩn bị cho tương lai tươi đẹp.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ cùng các bạn trong suốt chặng đường học tập, hãy nói ra điều các bạn đang lo nghĩ để chúng ta cùng tìm ra giải pháp phù hợp nhé!

++ Đâu là trường tư thục thpt chất lượng?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9