Làm thế nào để học tập tốt ở trường trung học?

Để có kết quả học tập tốt, học sinh cần xây dựng thói quen học tập khoa học, tránh nhồi nhét kiến thức vào phút cuối gây căng thẳng quá mức, nên xây dựng và duy trì một thói quen học tập đúng đắn. Cũng giống như việc tập thể dục, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng trở thành thói quen. Khi học tập đã trở thành một việc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày thì bạn sẽ không còn cảm thấy lười biếng hay thiếu động lực nữa!

++ Trường nội trú uy tín tại sài gòn

Bí quyết học tốt dành cho học sinh trung học cơ sở

Chia nhỏ lịch học: Bạn nên dành thời gian khoảng 50 đến 75 phút để học bài, sau đó nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút rồi tiếp tục học. Nếu sắp tới kỳ thi, bạn hãy chuẩn bị trước đó 1 tuần, chia nhỏ thời gian trong tuần để ôn thi, tránh nhồi nhét kiến thức vào buổi tối trước ngày thi. Việc học nhồi nhét chỉ gây căng thẳng cho trí óc, không thể giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu dài.

truong-noi-tru-hong-duc

Tách biệt không gian học tập: Hãy tách biệt thật rõ ràng giữa không gian học tập và không gian nghỉ ngơi, đừng học bài trên giường. Chiếc giường êm ái dễ khiến cho bạn thấy lười biếng và muốn nghỉ ngơi hơn là học. Hãy chuẩn bị bàn học và ghế tựa với kích thước chuẩn để có tư thế ngồi học đúng tránh bị cong vẹo cột sống hoặc làm yếu thị lực. Ngồi vào bàn học và học bài nhé!

Có môi trường học tập phù hợp: Môi trường học tập sẽ tác động đến sự tập trung và năng suất học tập, do đó, bạn nên việc tìm không gian học tập phù hợp. Ít nhất bạn cần có bàn học với đầy đủ đồ dùng học tập, phòng học có ánh sáng thích hợp, yên ắng.

Xem lại bài giảng trong vòng 24 giờ sau khi học: Vào cuối ngày, bạn nên dành thời gian xem lại bài học đã học trên lớp trong ngày. Xem lại bài giảng trong vòng 24 giờ sẽ giúp cho bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn, hiểu bài hơn. Nếu có thời gian, hãy vận dụng kiến thức để hoàn thành các bài tập liên quan.

truong-noi-tru-uy-tin-tphcm

>> Tìm hiểu thêm: học phí trường tư thục Hồng Đức

Giữ cho tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe mạnh: Cơ thể của bạn đang trong giai đoạn phát triển, do đó hãy ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để luôn có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn. Hãy ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ và có tinh thần minh mẫn. Khi có cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ có đủ tinh thần và sức trẻ để khám phá những kiến thức hay, mới.

Tại trường nội trú, học sinh sẽ được chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, có lịch học khoa học phù hợp, kết hợp giữa học trên lớp, học kỹ năng ngoài giờ, rèn luyện thể dục thể thao, tự học… để học sinh có điều kiện phát triển toàn diện. Thầy cô quản nhiệm luôn quan tâm đến nhu cầu của từng em học sinh để có sự sắp xếp phù hợp cho các em, giúp các em theo đuổi kiến thức, tìm kiếm đam mê và xây dựng “bệ phóng” vững chắc để tiến gần hơn đến ước mơ của mình.

truong-noi-tru-uy-tin

Chúng ta sẽ cùng phấn đấu học tập để tiến bộ mỗi ngày tại trường nội trú. Học tập thật tốt để có điều kiện phát triển trong tương lai!

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh trường nội trú TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9