Làm thế nào để nâng cao khả năng tập trung trong học tập?

Có nhiều nhân tố khách quan và chủ quan khiến bạn xao nhãng việc học và đôi khi không có cách nào tập trung được. Vậy làm thế nào để tập trung học tập tốt hơn, đặc biệt là trong thời gian học trực tuyến tại nhà? Sau đây là một số bí quyết, bạn có thể cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo và đúc kết kinh nghiệm cho mình nhé!

Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường thpt tư thục tốt nhất TPHCM luôn mang lại những chương trình học tập chất lượng cao cùng phương pháp giải dạy phù hợp cho từng học sinh.

Cách tăng khả năng tập trung khi học tập

Đảm bảo sức khỏe

Có thể bạn không chú ý đến vấn đề này nhưng sức khỏe là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng tập trung trong học tập. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc để phục hồi cơ thể và não bộ sau một ngày học tập vất vả. Học sinh cần ngủ đủ từ 6 – 8 tiếng, tránh tình trạng thức khuya dậy sớm hoặc thức đêm ngủ ngày. Các bạn cũng nên quan tâm đến thói quen sinh hoạt, vận động của mình để rèn luyện sức khỏe tốt.

truong-noi-tru-chat-luong

Thời gian học tập ở nhà có thể khiến các bạn thường xuyên lơ là với sức khỏe của mình, thích làm những điều mình thích và đôi khi thói quen đó không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tập trung khi học tập. Năm học mới đến rồi, hãy rèn luyện thói quen tốt và tự kỷ luật mình nhé!

Có kế hoạch cho ngày mới

Bạn đã xác định được hôm nay mình học gì chưa? Hôm nay mình cần hoàn thành những bài tập nào? Môn học nào? Chuẩn bị bài ra sao? Tất cả đều nên có kế hoạch và bạn sẽ thấy việc học tập trên lớp khá nhẹ nhàng vì bạn đã chuẩn bị từ trước. Đây là thói quen kiểm soát việc học tập của mình. Hãy dành một chút thời gian ở ngày hôm trước để đánh dấu những việc cần làm cho hôm nay, với những việc ngoài dự kiến thì hãy sắp xếp lại lần nữa theo mức độ ưu tiên nhé!

++ Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 10

Không gian học tập

truong-tu-thuc-uy-tin-hcm

Để tập trung học tập, bạn cần có không gian phù hợp và chỉ dành cho việc học. Những thứ có thể khiến bạn xao nhãng như tivi, facbook, đồ chơi… hãy để nó ở một bên hoặc ở nơi bạn không nhìn thấy. Nếu bạn mất thời gian để trả lời tin nhắn hay bình luận 1 tin nào đó trên facbook, bạn sẽ mất tập trung khi học bài, kéo dài thời gian học tập khiến bạn chán ngán, đồng thời, không có thời gian thực sự thoải mái để chơi.

Mục tiêu học tập theo ngày

Đừng nghĩ đến cái gì đó quá to lớn, mục tiêu ở đây chỉ là những điều thông thường trong ngày thôi, ví dụ hoàn thành bài tập toán cho lần kiểm tra vào ngày mai, chuẩn bị bài cho môn văn ngày mai, nhờ giáo viên giải đáp một số thắc mắc…

Bạn hãy sắp xếp mục tiêu này theo mức độ ưu tiên và hoàn thành tuần tự trong ngày. Việc hôm nay chớ để ngày mai. Dần dà, cách làm này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng kiểm soát học tập của mình, rất có ích cho công việc trong tương lai.

truong-noi-tru-hong-duc-hcm

Bạn đã có bí quyết nào giúp bản thân tập trung học tập hơn chưa? Hãy chia sẻ với bạn bè để tìm ra phương pháp tốt nhất nhé!

Hãy dành chút thời gian cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo học phí các trường tư thục ở TPHCM nhé!

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9