Làm thế nào để tránh sự cố khi học online?

Hành trình học online đã bắt đầu và không tránh khỏi những sự cố phát sinh trong quá trình học tập trực tuyến. Các vấn đề liên quan đến việc học trực tuyến không lớn cũng không nhỏ, làm kéo dài thời gian học tập và khiến học sinh dễ cảm thấy nhàm chán. Vậy làm thế nào để học online tốt hơn? Hãy cùng điểm qua những thông tin sau nhé!

++ Tìm hiểu thêm về: trường dân lập uy tín tại Sài Gòn

Tránh sự cố khi học online – Cần sự cố gắng từ gia đình và nhà trường

Một số khó khăn thường gặp

Công tác giảng dạy và học tập trực tuyến trong nỗ lực phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 có thể có nhiều bất cập bởi bên cạnh yếu tố về con người, học trực tuyến còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau như không gian học, chất lượng thiết bị giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, đường truyền Internet…

truong-noi-tru-tot-nhat-tan-phu
Nguồn Internet

Có không ít trường hợp như học sinh nói mà thầy cô không nghe hoặc ngược lại, học sinh không thể bật camera vì thiết bị hỏng, bài giảng bị gián đoạn vì đường truyền kém, học sinh quên tắt mic, gây ồn ào khiến cả lớp mất tập trung…

Vì mô hình học trực tuyến khá xa lạ với học sinh cấp 1, cấp 2 và cấp 3 nên vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình làm quen và rèn luyện thói quen học tập mới. Do đó, cả thầy và trò đều vất vả trong quá trình này.

++ Đâu là trường tư thục uy tín tại quận Tân Phú?

Tất cả cùng cố gắng để hoàn thành việc học thật tốt

Rất khó để tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra trong quá trình học trực tuyến vì những lý do trên. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục phần lớn bằng cách:

+ Kiểm tra hoạt động của mic, camera, đường truyền trước khi học: Trước khi chính thức vào buổi học, học sinh có thể ứng dụng một số cách để kiểm tra kết nối internet hoặc wifi, truy cập thử vào ứng dụng, cùng bạn bè kiểm tra kết nối với nhau. Nếu gặp khó khăn, hãy sớm liên hệ với giáo viên để tìm phương pháp thay thế.

+ Tắt mic trong thời gian học tập, chọn không gian học tập yên tĩnh nhất có thể: Nên loại bỏ những tác nhân có thể khiến học sinh xao nhãng trong quá trình học tập, có góc nhỏ học tập riêng. Điều này cần có sự phối hợp và sắp xếp từ gia đình và các em.

+ Có sẵn nhiều phần mềm để có phương án dự phòng khi gặp sự cố: Khi có lượt truy cập quá lớn, phần mềm có thể bị quá tải, do đó, cả thầy và trò đều cần có những phương án thay thế khác khi ứng dụng gặp sự cố. Ngoài ra, học sinh nên luyện tập các thao tác sử dụng trên phần mềm như tắt/mở mic/camera, kết nối vào ứng dụng.

truong-noi-tru-tot-nhat-tan-phu
Nguồn Internet

+ Tôn trọng và trung thực: Học trực tuyến đòi hỏi tính tự giác rất cao từ phía học sinh. Thầy cô cần sự trung thực và có ý thức học tập tốt từ phía các em để cùng cập bến thành công trong thời gian khó khăn. Cũng trong thời gian này, các em cần học cách tôn trọng thầy cô và bạn bè vì bất kỳ hành động nào không thỏa đáng của các em đều có thể ảnh hưởng đến việc học của cả lớp trong thời điểm đó. Tôn trọng nhau để không làm ảnh hưởng xấu đến việc học của nhau là văn hóa ứng xử tốt nên được rèn luyện trên nền tảng online.

+ Đặt lại câu hỏi nếu không hiểu rõ bài học: Các em cần chủ động hơn nữa trong việc học tập. Nếu trong quá trình học, đường truyền kém thì các em nên ghi chú lại những nội dung chưa nghe rõ hoặc chưa hiểu rõ, sau đó trình bày lại với giáo viên để được cập nhật và bổ sung kiến thức sau buổi học. Ngoài ra, các em nên xem bài trước khi vào lớp học để hiểu rõ hơn nội dung cần học. Cảm ơn các em đã nỗ lực và hãy cố gắng nhiều hơn nữa vì tương lai của bản thân nhé!

Trong bất kỳ thời điểm nào, nhà trường luôn nỗ lực hết mình để giúp truyền đạt kiến thức cho học sinh, giúp các em rèn luyện kể cả trong điều kiện hạn chế.

truong-tu-thuc-uy-tin

Như vậy, để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình học online, cả thầy, trò và gia đình cần có thái độ cởi mở, trung thực và chia sẻ khó khăn với nhau, dành hết tâm sức vào việc học tập và tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em học tập và rèn luyện.

Hãy nỗ lực thật nhiều vì tương lai của thế hệ trẻ!

++ Mời bạn tìm hiểu thêm: trường cấp 2 tốt nhất TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9