Làm thế nào để tự học tại nhà hiệu quả?

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho chúng ta phải hình thành nhiều thói quen mới để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng và hoàn thành công việc, nhiệm vụ. Đối với học sinh, năm 2020 có thể là năm phải ở nhà tự học nhiều nhất và các em cần học thêm kỹ năng học tập tại nhà để thích nghi với tình hình dịch bệnh và tiếp tục học tập. Làm thế nào để học tại nhà hiệu quả hơn?

Xem thêm: học phí trường thpt

truong-tu-thuc-hong-duc-tot-nhat-tphcm

Bí quyết học tại nhà hiệu quả

Lập kế hoạch học tập – Tuân thủ theo kế hoạch

Để học tại nhà hiệu quả, điều quan trọng nhất là kỹ năng tự kỷ luật của mỗi em. Các em nên lên kế hoạch học tập giống như thời gian biểu tại trường. Sau đó, hoàn thành việc học trong khung thời gian đã quy định sẵn.

Học tại nhà sẽ không ai ở cạnh để nhắc nhở và kỷ luật các em, do đó, sẽ có nhiều việc khiến các em phân tâm và không thể hoàn thành tốt việc học. Những bạn có thể học tốt ở nhà đều có thể tự chủ động và hoàn thành tốt yêu cầu mà bản thân đã đặt ra. Lập kế hoạch và tự kỷ luật để hoàn thành kế hoạch là biện pháp tốt nhất giúp các em học tập tốt khi ở nhà.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch học tập sẽ giúp các em quản lý thời gian tốt hơn. Hãy có kế hoạch học tập cho ngày, tuần và tháng nhé!

Chọn vị trí học tập tốt

hoc-tai-nha

Tùy theo thói quen học tập mà các em có thể chọn vị trí học tập tốt nhất trong nhà mình. Ở nhà sẽ có nhiều thứ khiến các em bị phân tâm nhưng ngược lại cũng có không khí tốt để các em học tập thuận lợi, thoải mái.

Có em thích ở trong phòng kín để học tập trung hơn nhưng cũng có em thích ngồi ngoài trời học để thoải mái hơn. Hãy chọn nơi nào thích hợp với cách học của riêng các em và không làm phân tán sự tập trung của các em.

Tin liên quan: 5 mẹo nhớ từ vựng Tiếng Anh

Chọn thời điểm học tập tốt

Các em hãy sắp xếp tời gian học tập vào thời điểm bản thân thấy thoải mái, minh mẫn và khả năng tập trung cao nhất. Nguyên tắc là không nên học vòng 30 phút sau khi ăn xong hoặc trước khi đi ngủ.

Chỉnh sửa kế hoạch học tập

hoc-tai-nha

Sau thời gian thử nghiệm trong một tuần, các em hãy xem xét lại hiệu quả của kế hoạch. Nếu các em nhận thấy mình cần thay đổi phần nào trong kế hoạch thì nên chỉnh sửa lại và thực hiện trong tuần tiếp theo. Đánh giá, nhận xét và chỉnh sửa kế hoạch sẽ giúp các em tìm thấy phương pháp học tập tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, thời đại 4.0 cho phép các em kết nối với bạn bè để cùng nhau họp nhóm hoặc trao đổi bài tập. Hơn nữa, các em cũng có thể liên hệ thầy cô để hỏi rõ hơn về bài học, tham gia những buổi học online đúng giờ và chuẩn bị bài trước khi vào buổi học để hiểu bài tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: tuyển sinh trường nội trú Thủ Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9