Lựa chọn nội trú hay bán trú – Nỗi băn khoăn của phụ huynh

Học nội trú, bán trú là hình thức học phù hợp nhất cho học sinh ở xa trường hoặc ba mẹ bận rộn công việc không thể đưa đón các em đi học nhiều lần trong ngày. Khác với hình thức học một hoặc hai buổi trong ngày, học bán trú, nội trú ảnh hưởng đến tính cách và tâm lý của các em nhiều hơn. Do đó, môi trường giáo dục nội trú – bán trú cần được lựa chọn cẩn thận. Sau đây là những lo lắng thường gặp của phụ huynh khi chọn trường.

++ Trường bán trú uy tín tại sài gòn

Những băn khoăn của phụ huynh khi chọn trường nội trú

Kỷ luật quá hà khắc

truong-tu-thu-cuy-tin-hcm

Nhiều người vẫn quan niệm rằng sự hà khắc ngay từ ban đầu sẽ giúp cho mọi thứ đi vào nề nếp và cảm giác sợ hãi cũng sẽ thúc đẩy con người ta làm những điều đúng đắn tốt hơn. Suy nghĩ này không sai nhưng vẫn chưa đủ bởi vì tất cả những điều mang tính bắt buộc hoặc là khuôn khổ quá mức đều sẽ tạo nên một áp lực trong tâm lý của học sinh. Đến một giai đoạn nào đó, khi mà áp lực vượt khỏi tầm kiểm soát thì biểu hiện hẳn nhiên đó chính là sự phản kháng.

Chính vì thế, trường nội trú cần có kỷ luật để giúp các em học cách tôn trọng kỷ luật, quy định khi đến những nơi công cộng, học cách sống chung chan hòa với tập thể và xây dựng nề nếp cho mình khi còn nhỏ nhưng kỷ luật vẫn không quá hà khắc khiến các em thấy khó chịu, lo lắng, bất an hay xuất hiện tâm lý tiêu cực.

Kỷ luật tại trường chỉ có mục đích giúp ích cho việc học của các em, để các em tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không làm mất định sự vui tươi và niềm hạnh phúc trong những năm tháng thành xuân của mình.

Cuộc sống nội trú nhàm chán

tuyen-sinh-truong-noi-tru-hcm

Ba mẹ vẫn luôn lo lắng rằng việc sinh sống và học tập ở một nơi hết tuần này qua tuần nọ sẽ khiến các em nhàm chán, không còn hứng thú học tập và càng ngày càng trở nên ngại giao tiếp. Môi trường nội trú được xem như là một cuộc sống thu nhỏ của các em học sinh. Nếu không có sự chuẩn bị cần thiết cũng như là đầu tư mang tính khoa học và chiều sâu thì có nhiều trường học sẽ dễ gây ra cảm giác tù túng khi thiếu sân chơi để cho các học sinh giải trí và thư giãn sau giờ học.

Chính vì hiểu được điều này, trường THCS – THPT Hồng Đức không chỉ đầu tư vào chương trình và phương pháp giáo dục mà còn xây dựng chương trình phát triển kỹ năng, kết hợp với các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời cho các em. Trong khuôn viên trường, cây xanh rợp bóng mát, hồ bơi trong lành, sạch sẽ, an toàn, thư viện đầy các đầu sách hay, bổ ích, giờ học sắp xếp khoa học, sân vận động đa năng rộng rãi để các em thoải mái vui chơi cùng bạn bè. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu để giúp các em có cơ hội kết bạn và vui chơi cùng bạn bè đồng trang lứa.

Vai trò của quản nhiệm và chuyên gia tư vấn tâm lý, hành vi

Đây cũng là điều mà bố mẹ cần nên chú ý, bởi vì đứa trẻ nào cũng sẽ rơi vào 3 giai đoạn tâm lý ích kỷ – ngang bướng – nổi loạn. Nội trú có thể đã lấy đi những khoảng thời gian ít ỏi mà gia đình có thể dùng để động viên chia sẻ với các em sau mỗi ngày học nên các bạn học sinh luôn cần có sự quan tâm, sự lắng nghe khi gặp những vấn đề khó khăn. Một số mô hình nội trú chỉ tập trung đào tạo kỹ năng quản lý cho đội ngũ quản nhiệm mà đã dần quên mất rằng các bạn học sinh cũng có nhu cầu được tư vấn và giãi bày những khúc mắc để giúp các bạn học sinh tìm ra giải pháp hiệu quả thì quả thật là một lỗ hổng lớn trong quá trình giáo dục của trường.

truong-tu-thuc-thcs

Trường THCS – THPT Hồng Đức không chỉ giúp cho các bạn học sinh trang bị được những hành trang cần thiết cho tương lai mà còn là cơ hội để giúp các em rèn luyện bản thân mình trong một không gian học tập chủ động và thoải mái, luôn nhận được sự trợ giúp kịp thời nhất đến từ các thầy cô quản nhiệm. Các em vẫn sẽ có được sự gắn kết với gia đình thông qua những hoạt động định kỳ hằng tháng dành cho các ba mẹ.

Để được tư vấn học nội trú hay hồ sơ đăng ký học hoặc là tham khảo mức học phí của trường Hồng Đức thì quý phụ huynh vui lòng liên hệ trường qua thông tin bên dưới nhé!

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh trường thpt nội trú

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9