Lý do và lợi ích khi theo học trường nội trú

Trường nội trú là mô hình giáo dục không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, liệu có nên cho con em theo học trường nội trú hay không? Và đâu là trường nội trú tốt nhất tại TPHCM? vẫn là những băn khoăn lớn của những bậc cha mẹ mỗi mùa khai giảng. Để giúp phụ huynh có cái nhìn rõ hơn và có những quyết định đúng đắn cho việc này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

truong-tu-thuc-uy-tin-tphcm

Trường nội trú mang lại những lợi ích gì cho các em học sinh?

Khác với cách học truyền thống, học nội trú sẽ giúp cho các em có nhiều thời gian ở lại trường hơn. Thời gian đó sẽ được sắp xếp khoa học, xen lẫn giữa giờ học trên lớp, giờ sinh hoạt, giờ nghỉ ngơi và những hoạt động ngoại khóa.

Chính vì thế, khi hòa nhập vào cộng đồng tập thể trong thời gian dài dưới sự hỗ trợ của giáo viên quản nhiệm, học sinh sẽ:

Tự lập, tự giác và tự chăm sóc mình: Học trường nội trú đồng nghĩa với việc tạo cho con em chúng ta một môi trường để tự lập trong cuộc sống từ cách sắp xếp thời gian, cách quản lí chi tiêu,… từ đó giúp con em có khả năng thích nghi và trưởng thành hơn.

Nâng cao tính tự kỷ luật: Hơn nữa, trường nội trú luôn có những quy định nghiêm ngặt tạo cho học sinh cơ họi rèn luyện tính tự kỷ luật cao, chủ động hơn trong quá trình học hỏi và sinh hoạt trong môi trường nội trú.

Có mối quan hệ bạn bè khắng khích: Học nội trú, học sinh sẽ sống cùng với những người bạn, cùng nhau học tập và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Điều này tạo cho các em những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, qua đó còn học cách ứng xử và cả cách giải quyết mẫu thuẫn trong cuộc sống. Vì ở cùng nhau trong thời gian dài nên các em sẽ hiểu nhau hơn, dễ thông cảm và bao dung cho nhau, cùng nhau ghi lại những kỷ niệm tươi đẹp thời học sinh.

truong-noi-tru-uy-tin

Nâng cao kỹ năng: Bên cạnh những lợi ích phát triển về tri thức, trường nội trú là môi trường giáo dục toàn diện với chất lượng giảng dạy tốt, môi trường học tập chuyên nghiệp, môi trường phát triển tính cách, các kỹ năng mềm hiệu quả. Trường THCS – THPT Hồng Đức sẽ mang đến cho học sinh những chương trình học và hoạt động ngoại khóa thực tế, tạo điều kiện cho học sinh phát triển hơn về kỹ năng sống.

Xem thêm: trường tư thục TPHCM tuyển sinh

Lựa chọn trường nội trú nào tốt nhất TPHCM?

Với sự phát triển của ngành giáo dục, mô hình trường nội trú ngày nay vô cùng đa dạng. Điều này chứng tỏ được chất lượng và lợi ích thật sự của trường nội trú mang lại. Tuy nhiên, quá nhiều trường cũng là lí do khiến các bậc phụ huynh băn khoăn và khó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

Trường nội trú Hồng Đức – tự hào là một trong những ngôi trường lâu đời và tốt nhất tại TPHCM. Với kinh nghiệm lâu năm trong môi trường nội trú, chúng tôi mang đến cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những lựa chọn tốt nhất, tạo điều kiện và tiền đề giúp các em phát triển một cách toàn diện về thể chất, kiến thức và các kỹ năng trong cuộc sống. Tuy là một ngôi trường lâu đời nhưng trường Hồng Đức luôn cập nhập và không ngừng nâng cao cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện học tập phù hợp với từng lứa tuổi, từng nhu cầu của các em học sinh.

truong-tu-thuc-hong-duc

Cùng các em chắp thêm đôi cánh cho ước mơ bay cao và bay xa hơn nữa trên bầu trời tri thức rộng lớn chính là mục tiêu chính của toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường.

Có thể bạn quan tâm học phí trường nội trú Hồng Đức

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9