Nâng cao kỹ năng giao tiếp tại trường nội trú

Kỹ năng giao tiếp tốt góp phần tạo nên thành công cho học sinh trong nhiều khía cạnh của cuộc sống ở hiện tại và tương lai. Giáo dục hiện đại không chỉ tập trung vào tri thức mà còn tạo điều kiện để học sinh phát triển kỹ năng mềm. Kỹ năng giao tiếp sẽ được nâng cao thông qua các cuộc thảo luận trong lớp và các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhóm…Làm thế nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả cho học sinh? Môi trường học nội trú tạo điều kiện nâng cao kỹ năng giao tiếp như thế nào?

++ Đâu là trường thcs tốt nhất ở quận Thủ Đức?

Làm thế nào để phát triển kỹ năng giao tiếp của học sinh ở trường nội trú?

Phương pháp học tập độc đáo của trường nội trú thúc đẩy học sinh phát triển nhiều kỹ năng mềm như tư duy độc lập, tự tin, có trách nhiệm, thích nghi tốt, tự kỷ luật… và kỹ năng giao tiếp. Các em sẽ dành toàn thời gian trong ngày để sống ở trường, sinh hoạt, học tập, vui chơi và tham gia các hoạt động cùng bạn bè. Lịch trình mỗi ngày đảm bảo khoa học, không quá áp lực hay gò bó, đồng thời, tận dụng tối đa thời gian để giúp các em phát triển kiến thức và kỹ năng.

truong-noi-tru-uy-tin-quan-go-vap

Tham gia các hoạt động nhóm

Bên cạnh khoảng thời gian tự học, các em sẽ tham gia rất nhiều vào các hoạt động nhóm như thảo luận nhóm trả lời câu hỏi trên lớp, làm bài tập nhóm, các cuộc thi hùng biện theo nhóm, các trò chơi, các môn thể thao, các hoạt động ngoại khóa…

Trong mỗi hoạt động, các em sẽ chịu trách nhiệm về một lĩnh vực, chủ đề hoặc khía cạnh nào đó theo sự thỏa thuận của nhóm. Mỗi bạn là một thành viên, đảm nhận một nhiệm vụ và có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ đó. Thông qua sự phân chia này, các em sẽ phát triển kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng quản lý hiệu quả.

++ Phụ huynh hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về trường nội trú thcs tốt

Lớp học thân thiện, thầy cô tận tâm

truong-ban-tru-uy-tin

Học sinh bước vào trường nội trú, có em năng nổ hoạt bát ngay từ trong tính cách, có em trầm lắng suy tư và ít giao tiếp, cũng có em ngại giao tiếp và lo sợ nói sai. Mỗi em một tính cách, do đó, việc phân chia nhóm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của mỗi em. Nhờ ở lại trường toàn thời gian, thầy cô có đủ thời gian để tìm hiểu tính cách của mỗi em và đưa ra sự phân chia phù hợp. Không những thế, thầy cô luôn quan tâm tất cả các em trong buổi học, chủ động khuyến khích, động viên, chia sẻ, tôn trọng để các em mạnh dạn bày tỏ ý kiến, đặt câu hỏi, thuyết trình tốt hơn.

Từ một người ngại giao tiếp đến khi giỏi kỹ năng giao tiếp là một quá trình dài đầy thử thách, giáo viên và bạn bè luôn nhiệt tình động viên và tạo điều kiện để các em phát triển hơn mỗi ngày. Chỉ cần các em có đủ can đảm để bước đi những bước đầu tiên thì cả con đường sau đó sẽ trải dài và rộng hơn.

Tích cực lắng nghe và tôn trọng bản sắc của mỗi học sinh

truong-noi-tru-uy-tin

Vì sao các em thường im lặng khi được yêu cầu phát biểu ý kiến? Thứ nhất, các em thiếu kỹ năng phát triển ý tưởng và tư duy độc lập. Thứ hai là các em cảm thấy mình không được lắng nghe và tôn trọng. Giáo viên sẽ tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra giải pháp tốt nhất. Đồng thời luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu các em. Mỗi em học sinh sẽ có nền tảng kiến thức, cách nghĩ và cách làm khác nhau. Thay vì có thái độ chỉ trích, phớt lờ hoặc đánh giá khi các em có những cách làm khác biệt thì giáo viên và nhân viên trường cũng như các bạn học sẽ lắng nghe, tôn trọng sự khác biệt và cùng các em tìm ra hướng đúng đắn nhất.

Không chỉ tạo môi trường và điều kiện để các em phát triển kỹ năng giao tiếp, giáo viên trường THCS – THPT Hồng Đức còn kiên nhẫn và thấu hiểu để đưa ra giải pháp thích hợp cho mỗi em. Người lớn có thể đã từng là học sinh nhưng học sinh chưa bao giờ là người lớn. Do đó, các em cần được cảm thông, thấu hiểu theo cách mà các em hiểu. Đó là bí quyết quan trọng nhất để giáo dục các em nên người.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của học sinh.

++ Mời phụ huynh và học sinh xem qua: trường thpt tốt nhất ở quận 9

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9