Nên chọn trường cấp 3 công lập hay dân lập?

Nên chọn trường cấp 3 công lập hay dân lập là băn khoăn của nhiều phụ huynh có con em đang học THCS. Để chọn lựa được ngôi trường cấp 3 uy tín tại Hồ Chí Minh và có thể tin tưởng gửi gắm con em, các bậc cha mẹ sẽ cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Nên chọn trường công lập hay dân lập?

Hàng năm, có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp THCS, kéo theo đó, vấn đề chọn trường cấp cho con càng được quan tâm hơn. Trường công lập hay dân lập thì cũng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Dựa vào những đánh giá sau, phụ huynh có thể lựa chọn môi trường học phù hợp nhất cho con mình.

truong-noi-tru-uy-tin-tan-phu

Ưu nhược điểm khi học ở trường THPT công lập

Nhắc đến các trường THPT công lập là nhắc đến khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Trường công lập là những ngôi trường được nhà nước bảo hộ, đầu tư về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ học phí. Cũng chính vì thế khi học tại các trường công lập, học phí khá thấp.
  • Chương trình giáo dục của các trường công lập thường theo sát với kiến thức chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.
  • Hiện nay theo xu hướng hội nhập, chất lượng giảng dạy của các trường công lập ngày càng được đầu tư.

Tuy nhiên, các trường công lập cũng có nhiều hạn chế. Ví dụ như chương trình học thường tương đối nặng đối với học sinh. Bên cạnh đó, chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục thường tập trung nhiều và đào tạo kiến thức hơn là đào tạo kỹ năng thực hành. Đôi khi, chương trình học còn hạn chế sự sáng tạo của học sinh và đổi mới trong cách giáo dục.

>>> top 10 trường cấp 3 tốt nhất TPHCM

Lợi ích khi học trường dân lập

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Phụ huynh cần có cái nhìn khách quan và nhiều mặt hơn để nhận định chính xác hơn về mô hình giáo dục này. Có nhiều phụ huynh vẫn giữ quan điểm trường dân lập chỉ dành cho học sinh yếu kém, không đủ khả năng thi vào các trường công lập. Tuy nhiên, hiện nay khi nhìn vào kết quả thi đầu vào của các trường THPT, học sinh đăng ký trường dân lập vẫn có thành tích thi cao, thậm chí đã đậu trường công lập.

Ngoài ra, trường dân lập được xây dựng trên vốn tư nhân, không có sự hỗ trợ từ nhà nước. Chính vì thế, để thu hút học sinh, họ thường đầu tư cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy tốt hơn.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên các trường dân lập thường khá trẻ, nhờ đó giáo viên có thể gần gũi hơn với học sinh hơn. Chính yếu tố này giúp cho phương thức giảng dạy luôn được đổi mới, hiện đại và hiệu quả hơn.

Tại trường dân lập, các em không chỉ học hỏi những kiến thức cơ bản, chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng mà các em còn rèn luyện các kỹ năng khác nhau để đáp ứng yêu cầu xã hội trong tương lai.

Định hướng cho con chọn trường như ý

Việc chọn trường dân lập hay công lập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức học của học sinh, điều kiện kinh tế, định hướng sau này,…

Trường THCS – THPT Hồng Đức là ngôi trường cấp THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu, luôn đổi mới chương trình giảng dạy để giúp học sinh dễ tiếp cận kiến thức và kỹ năng hơn.

hoc-phi-truong-noi-tru-thap

Không chỉ là môi trường giáo dục hỗ trợ các em phát triển toàn diện, dưới mái trường Hồng Đức, các em sẽ tận hưởng những giờ phút thanh xuân tươi đẹp, đúng với lứa tuổi của mình. Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tự hào vừa là nơi lưu giữ những kỷ niệm thời học sinh tươi đẹp, vừa chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao hơn trong tương lai.

Xem thêm: trường nội trú chất lượng nhất tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9