Nên học bán trú hay nội trú?

Bên cạnh câu hỏi về trường dân lập và trường công lập, băn khoăn về hình thức học bán trú hay nội trú cũng là nỗi niềm của nhiều phụ huynh và học sinh. Trường bán trú hay trường nội trú là lựa chọn tốt hơn cho học sinh? Trước khi đưa ra quyết định phù hợp, mời quý phụ huynh cùng học sinh tham khảo một số thông tin về hai hình thức giáo dục này.

Trường THCS – THPT Hồng Đức tự hào là trường tư thục tốt tại TPHCM, cung cấp hai hình thức học bán trú và nội trú để gia đình dễ dàng lựa chọn hoặc chuyển đổi khi có nhu cầu. Hãy liên hệ trực tiếp đến trường để nhận thông tin tư vấn chi tiết hơn.

Hiểu thế nào về học bán trú và học nội trú?

Khi học bán trú, học sinh sẽ ở lại trong trường một ngày và được trở về nhà mỗi ngày, không tham gia các hoạt động vào buổi tối với bạn bè. Còn học nội trú là các em sẽ ở lại trường một tuần hoặc một tháng tuỳ theo nhu cầu. Cả hai hình thức này đều tạo môi trường học tập tập trung, là nơi nuôi dưỡng, khuyến khích và thúc đẩy sự sáng tạo, trí tưởng tượng và học tập cho các em.

Lợi ích của học bán trú là:

truong-thpt-tot-nhat-thu-duc

+ Học phí thấp hơn (đối với các trường cung cấp cả bán trú và nội trú, học phí bán trú bằng khoảng một nửa so với học nội trú).

+ Cha mẹ có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động hàng ngày của học sinh. Ngay cả những công việc tưởng chừng như nhỏ nhặt như đưa đón con cái cũng có thể là những trải nghiệm giúp gia đình thêm gắn kết.

+ Tạo điều kiện để học sinh duy trì mối quan hệ bền chặt hơn với những người bạn hiện tại trong khi vẫn kết bạn mới.

+ Học sinh có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong suốt cả năm.

+ Tạo điều kiện để cha mẹ giải đáp thắc mắc cho học sinh khi các em bước qua tuổi vị thành niên.

+ Ít thay đổi đột ngột hơn đối với cuộc sống của học sinh vì các em sẽ trở về nhà vào buổi tối, không sinh hoạt toàn thời gian ở trường.

Hình thức học bán trú sẽ tạo điều kiện để các em vừa có môi trường giáo dục tập trung, vừa có thời gian gần gũi với ba mẹ. Đặc biệt là khi các em còn nhỏ, gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục thường xuyên mỗi ngày. Gia đình sẽ hỗ trợ việc học cho các em tại nhà để giáo dục trở thành một phần trong cuộc sống của các em, cho dù các em đang ở trường hay ở nhà.

Phụ huynh có thể dành thời gian để tìm hiểu về trường bán trú cấp 3 tại TPHCM

Lợi ích của học nội trú là:

+ Ba mẹ không cần phải đưa đón con em đến trường và các hoạt động mỗi ngày. Học sinh và phụ huynh có thể đầu tư thời gian cho các hoạt động khác, tiết kiệm chi phí đi lại và đảm bảo an toàn hơn.

+ Cho phép học sinh hòa mình vào cuộc sống tập thể cùng bạn bè, trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên trường. Phù hợp với những đứa trẻ muốn học “toàn diện” về học thuật, kỹ năng và ngoại ngữ.

truong-thpt-tot-nhat-tan-binh

+ Cung cấp nhiều cơ hội để học sinh tương tác nhóm, tiếp xúc với nhiều bạn mới.

+ Nội trú phát triển mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Sống cùng nhau khiến tất cả học sinh có cảm giác như một gia đình.

+ Sự vắng mặt khiến các em nhớ gia đình hơn, nhờ đó mà thời gian ở cùng gia đình thường sẽ thêm khắng khít, bao dung, chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

+ Đáp ứng mong muốn độc lập của thanh thiếu niên và có thể đẩy nhanh quá trình trưởng thành, chuẩn bị tốt cho các em vào đại học. Một giải pháp tốt nếu có xích mích trong gia đình.

+ Nếu gia đình luôn di chuyển vì công việc hoặc các lý do khác, trường nội trú cung cấp cho học sinh sự nhất quán về nơi ở và học tập.

truong-thcs-tot-nhat-sai-gon

Học sinh học nội trú sẽ học cách trở nên độc lập, có nhiều thời gian hơn để phát triển các sở thích và có xu hướng kết giao tình bạn sâu sắc và lâu dài hơn. Nhờ tham gia vào các hoạt động ngoại khoá đa dạng, các em sẽ có trải nghiệm học tập khác biệt. Thông thường cấp 2, cấp 3 là thời điểm thích hợp để bắt đầu rèn luyện các kỹ năng sống, sống tự lập và tập trung vào phát triển sở thích, hình thành đam mê và mục tiêu học tập. Do đó, ở độ tuổi này, các em nên vào học nội trú để có điều kiện phát triển toàn diện.

Để có giải pháp tốt nhất cho học sinh, phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp đến trường THCS – THPT Hồng Đức, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thông tin chi tiết hơn.

++ Mời phụ huynh xem thêm: trường tư thục lớp 6 tại TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9