Nên học ngoại trú, bán trú hay nội trú?

Là trường nội trú đầu tiên ở TPHCM, trường THCS – THPT Hồng Đức đã có hơn 25 năm hoạt động, mang đến cho học sinh cơ hội phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng và thể chất. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giỏi, nhà trường tổ chức nhiều hình thức học tập để các em lựa chọn. Các em có thể đăng ký học hai buổi trong ngày, học bán trú hoặc học nội trú tùy theo nhu cầu, thói quen học tập, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình. Hãy tham khảo thông tin sau để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

++ Tìm hiểu thêm về trường tư thục lớp 10

Các hình thức tổ chức lớp học

Học hai buổi trong ngày – Học ngoại trú

truong-cap-3-tot-nhat-tan-binh

Đây là hình thức học phổ biến cả trường công lập lẫn dân lập. Các em sẽ nghỉ ngơi, ăn uống ở ngoài trường và chỉ đến lớp khi có lịch học. Phần lớn thời gian còn lại các em sẽ tự túc, hoặc là về nhà để ăn uống nghỉ ngơi, hoặc là đi chơi cùng bạn bè, ăn uống ở gần trường, hoặc tham gia các hoạt động khác.

Ưu điểm của hình thức này là tối ưu chi phí học tập, thời gian tự quản nhiều hơn, thoải mái và tự do hơn. Các em có thể tự sắp xếp lịch trình cho mình để tận dụng thời gian rảnh.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến rủi ro cho các em vì phụ huynh không thể theo sát các em trong suốt thời gian này. Tốn thời gian và công sức của ba mẹ và các em khi phải đưa đón nhiều lần.

Không chỉ đưa đón vào các buổi học chính thức, ba mẹ còn phải đưa đón các em đến các buổi học thêm, các hoạt động giáo dục khác (nếu có). Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giờ nghỉ của học sinh và tốn thời gian, chi phí cho phụ huynh khi phải di chuyển nhiều lần trong ngày.

truong-cap-3-uy-tin

Học bán trú

Khác với học ngoại trú, học bán trú tức là các em sẽ ở lại trường để nghỉ ngơi và ăn uống, chuẩn bị tốt tinh thần và thể chất cho lớp học chiều.

Với hình thức này, phụ huynh chỉ cần đưa đón các em 2 lần trong ngày vào buổi sáng và chiều. Như vậy, học sinh sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn và phụ huynh cũng có thể ổn định thời gian làm việc.  Trường THCS – THPT Hồng Đức có

+ khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát để các em thư giãn trong thời gian nghỉ

+ ký túc xá khang trang, phòng nghỉ vệ sinh sạch sẽ để các em nghỉ ngơi

+ nhà ăn rộng rãi, thức ăn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm để các em có những bữa ăn ngon.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ, các em có thể tham gia các buổi sinh hoạt nhóm để gắn kết thêm tình bạn, nâng cao các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Cuối ngày, các em có thể trở về sum họp cùng gia đình.

Tuy nhiên, hình thức bán trú chưa phải là lựa chọn tốt nhất cho học sinh cấp 3, đặc biệt là khi các em cần nhiều thời gian hơn để tập trung học tập, ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp và cần nâng cao nhiều kỹ năng hơn.

truong-noi-tru-thu-duc

++ Tham khảo ngay thông tin tuyển sinh lớp 11 trường bán trú

Học nội trú

Học sinh sẽ ở lại trường toàn thời gian, có lịch trình hoạt động mỗi ngày gồm thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, học tập, vui chơi, họp nhóm, tự học, học kèm… Với nội quy chặt chẽ và nghiêm khắc, các em sẽ có nếp sống và sinh hoạt khoa học, lành mạnh và an toàn. Học sinh nội trú có môi trường học tập trung, có đủ thời gian để tham gia nhiều hoạt động bổ ích, tăng cường học tập hiệu quả, đặc biệt là trong thời gian tập trung ôn thi cho kỳ thi lớn.

Khuôn viên trường Hồng Đức có hồ bơi, sân vận động, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học STEM… và các trang thiết bị hiện đại khác, tạo điều kiện để các em thư giãn, vui chơi và học tập hiệu quả.

Tuy nhiên, học phí nội trú thường cao hơn so với hai hình thức trên. Đổi lại, phụ huynh và học sinh không mất quá nhiều thời gian di chuyển, các em có giờ học chất lượng hơn và sử dụng thời gian hữu ích hơn.

Tùy theo nhu cầu và định hướng mà phụ huynh và học sinh có thể chọn hình thức học phù hợp. Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để được tư vấn chi tiết hơn.

++ Đâu là trường nội trú tốt nhất ở quận Tân Phú?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9