Nên làm gì để mùa hè ý nghĩa hơn?

Thêm một mùa hè nữa sắp qua đi và trước khi trở lại trường học, các bạn sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Thế nhưng, có một điều nghịch lý mà hẳn bạn nào cũng từng cảm nhận qua là khi bạn đi học mỗi ngày, ngày chủ nhật cuối tuần ngắn ngủi biết bao và bạn ước gì được nghỉ thêm nhiều ngày nữa, vậy mà vài tháng nghỉ hè lại trở nên vô vị và nhàm chán, không vui vẻ và hào hứng như bạn đã nghĩ. Làm thế nào để có mùa hè ý nghĩa và vui tươi hơn?

++ Dành chút thời gian tham khảo thêm thông tin tuyển sinh lớp 8 trường bán trú Tân Bình

Bạn đã trải qua một mùa hè như thế nào?

Năm nào cũng vậy, cứ đến cuối năm là chúng ta lại háo hức nghỉ hè, dẹp lại sách vở và sẵn sàng cho những ngày tháng nghỉ ngơi và vui chơi. Thế nhưng chỉ vài tuần, thậm chí là vài ngày sau đó, bạn lại thấy nhàm chán vì không còn gì để chơi nữa. Bạn nên làm gì tiếp nhỉ?

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-quan-go-vap

Dành thời gian nghỉ ngơi và đi du lịch hè

Hè là để nghỉ ngơi và đi chơi. Đây là điều đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến. Bạn có hẳn vài tháng để chơi những môn thể thao mình thích, tụ họp bạn bè trò chuyện hăng say. Đây là khoảng thời gian để bạn nạp lại năng lượng và trải nghiệm cuộc sống nhàn tản, không bận rộn. Hãy tận hưởng những ngày hè rảnh rỗi nhé!

Để có những ngày hè đáng nhớ, gia đình có thể sắp xếp một vài chuyến du ngoạn ngắn, hòa mình cùng thiên nhiên và tạo nên kỷ niệm đẹp cho gia đình.

Tham gia các hoạt động thiện nguyện

Những hoạt động ngoại khóa trong trường vẫn tiếp diễn kể cả trong những ngày hè để các bạn có điều kiện làm nhiều việc có ý nghĩa hơn, ghi dấu những mùa hè đáng nhớ. Đây cũng là thời gian quý báu để bạn góp chút công sức của mình vào các hoạt động cộng đồng, đóng góp cho xã hội và những ai cần giúp đỡ.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Tham gia hoạt động thiện nguyện không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng mềm, có thêm nhiều hiểu biết về cuộc sống mà còn góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không nên tự ý tham gia hoạt động nếu không có nguồn tin chính xác hoặc không có sự dẫn dắt của giáo viên nhé!

++ Mời bạn xem thêm: trường cấp 2 nào tốt nhất TPHCM

Học thêm cái gì đó thú vị hơn

Bạn có thích chơi nhạc cụ không? Hay bạn muốn học vẽ, thiết kế đồ họa mà chưa có dịp thử sức? Bạn yêu thích văn thơ mà chưa có cơ hội sáng tác? Hãy thử những điều lành mạnh, thú vị bạn thích mà trước đây chưa có dịp thử.

Trao dồi ngoại ngữ

Học ở trường thôi chưa đủ, học ngoài đời sống, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh với người nước ngoài, trò chuyện cùng những người bạn ngoại quốc… là trải nghiệm học ngoại ngữ thú vị và hấp dẫn. Những cuộc trò chuyện đơn giản, không thi cử, không áp lực điểm số, không căng thẳng nhưng sẽ giúp cho bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, hãy tìm địa chỉ uy tín và an toàn, có sự tham vấn của ba mẹ, thầy cô.

truong-thpt-tot-nhat-tan-binh

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học thêm ngoại ngữ mới nếu thích. Vì sao không nhỉ? Thử sức mới biết khả năng mình đến đâu chứ!

++ Mời bạn tìm hiểu về thông tin: Tuyển sinh lớp 11 trường bán trú Tân Bình 2023

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9