Những kỹ năng mềm cần thiết cho học sinh cấp 2 – cấp 3

Mỗi học sinh đều là mầm non tương lai của đất nước, là một cá nhân đặc biệt và khác biệt. Hiện nay, học sinh không chỉ cần được trang bị kiến thức học thuật mà còn rèn luyện kỹ năng và phát triển năng khiếu toàn diện. Trưởng thành với đam mê và có trách nhiệm hơn với cộng đồng là những gì các em sẽ nhận được tại môi trường học tập tốt.

Tìm hiểu thêm: tuyển sinh trường nội trú Tân Phú

truong-tu-thuc-hong-duc

Trí thông minh đa dạng của trẻ cần được khai phá

Theo nghiên cứu nổi tiếng của tiến sĩ Howard Gardner của trường Đại học Harvard ở đất Mỹ thì con người có đến 8 loại hình trí thông minh khác nhau bao gồm Thông minh Nội tâm, Thông minh Giao tiếp, Thông minh Ngôn ngữ, Thông minh Logic – Toán học, Thông minh Hình ảnh, Thông minh Âm nhạc, Thông minh Cơ thể, Thông minh Thiên nhiên.

Như vậy, mục tiêu cao nhất của giáo dục hiện nay là giúp các em nhận ra tiềm năng phát triển của mình và phát triển toàn diện nhất. Để làm được điều này vốn không dễ dàng, muốn cho các em có môi trường phát triển và bồi dưỡng những loại hình thông minh này, nhà trường cần phải cung cấp sân chơi đa dạng để các em có cơ hội khám phá, tiếp cận đa lĩnh vực từ học tập đến thể thao.

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Những chương trình học ngoại khóa, những giờ học thể thao, những chương trình thi đấu tài năng… sẽ giúp các em cọ xát nhiều hơn với đa dạng loại hình học tập. Từ đó, giúp các em nhận ra thế mạng và phát huy tốt hơn tài năng của mình.

Các em luôn cần môi trường để tìm tòi, khám phá và phát huy năng khiếu, nghiêm cứu học thuật của mình. Các em cần sự hỗ trợ của gia đình và nhà trường để định hướng phát triển năng lực mỗi cá nhân.

Xem thêm: trường tư thục lớp 6 uy tín

Những kỹ năng cần thiết cho học sinh cấp 2 – cấp 3

Trong sự phát triển của trẻ, đặc biệt là giai đoạn trung học cơ sở, các em cần có cơ hội rèn luyện những kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc học tập.

truong-uy-tin-hcm

Các em cần có những kỹ năng như:

Làm việc nhóm: Học cách phân chia công việc và chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trong nhóm. Thông qua nhiều lần thực hành, các em sẽ dần nhận ra những thiếu sót và được giáo viên hướng dẫn cách làm sao cho hiệu quả và tiến bộ hơn, hòa nhập và hợp tác tốt hơn với bạn bè. Đây là kỹ năng cần thiết cho cả việc học cấp cao hơn hoặc đi làm trong tương lai của các em.

Quản lý bài tập về nhà: Các em sẽ học được cách tự phân bổ thời gian và sắp xếp mức độ ưu tiên của từng môn học để hoàn thành tốt bài tập về nhà. Rèn luyện kỹ năng tổ chức, lên kế hoạch và quản lý bài tập của mình.

Học chủ động hơn: Học tập tốt sẽ mang lại lợi ích cho học sinh trong tương lai và ngược lại. Điều này nghĩa là những kiến thức ở trường thôi chưa đủ, các em cần có tinh thần tự giác trong học tập, chủ động tìm tòi kiến thức để tự phát triển tốt hơn.

Nuôi dưỡng đam mê: Các em sẽ có tính tò mò và thích khám phá khi còn ở độ tuổi trung học mà nếu không có sự khuyến khích và động viên, các em sẽ dễ bỏ qua và không tìm hiểu sâu hơn về những điều mình thích thú. Khuyến khích, động viên và thúc đẩy các em nuôi dưỡng đam mê ngay từ thời trung học để các em có hướng đi cho mình trong tương lai.

Tin liên quan: 6 kỹ năng mềm quan trọng cho học sinh thcs

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9