Những ngành nghề có thu nhập tốt nhất ở hiện tại và tương lai

Việc xác định nghề nghiệp tương lai sao cho phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và bước tiến của xã hội rất quan trọng trong thời đại hiện nay. Nhờ có sự phát triển của internet, ngày nay học sinh THCS – THPT đã có cơ hội tham khảo các ngành nghề từ sớm để bắt kịp tốc độ phát triển của xã hội và tìm ra con đường phát triển cho riêng mình. Dưới đây sẽ là một số thông tin tổng hợp dành cho các bạn tham khảo và cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

++ Tham khảo ngay Top 10 trường cấp 2 uy tín tại tphcm!

Gợi ý một số ngành nghề có thu nhập tốt hiện nay

Nhân viên kinh doanh

truong-noi-tru-uy-tin-hcm (1)

Nhân viên kinh doanh hiện đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các công ty và doanh nghiệp trên nhiều các tỉnh thành của cả nước.

Đây cũng là nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ không chỉ bởi tiềm năng thu nhập cao mà yêu cầu công việc cũng không quá khắt khe. Nếu bạn thích môi trường làm việc năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt, sẵn sàng tìm kiếm và thu hút khách hàng cho doanh nghiệp thì đây là ngành nghề phù hợp với định hướng của bạn.

Công nghệ thông tin

Với nền công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ thì đây là một ngành đầy triển vọng mà giới trẻ hiện nay đang quan tâm. Hầu hết các công ty đều có nhu cầu nhân sự cho bộ phận này.

Công nghệ thông tin cũng có nhiều nhóm ngành nhỏ: Thiết kế đồ họa, công nghệ phần mềm hay an ninh mạng, mỗi nhóm ngành đều là ngành chuyên sâu. CNTT là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển nhanh, bạn cũng có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm, như: phát triển trang web hay phân tích hệ thống, quản lý thông tin và chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì…

truong-noi-tru-hong-duc-uy-tin

>> Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh trường thcs nội trú Tân Bình

Kỹ sư công nghệ ô tô

Với sự dịch chuyển của nền kinh tế lấy công nghiệp – dịch vụ làm trọng tâm phát triển thì vai trò của ngành công nghiệp ô tô là vô cùng lớn và đây chính là cơ hội mở ra cho các kỹ sư công nghệ ô tô tương lai.

Phiên dịch viên

Nền kinh tế đang tập trung đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thì vai trò của phiên dịch viên là không thể thiếu, có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay: Ngôn ngữ anh hoặc ngôn ngữ Trung, Pháp, Nga….

Dược

Dược sĩ là một nghề cao quý có vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người bởi vì Dược liên quan tới việc chăm lo sức khỏe con người. Con người muốn có một sức khỏe tốt thì không thể không cần tới thuốc. Có thể nói, thuốc luôn luôn là người bạn đồng hành cùng con người. Từ lúc sinh ra cho tới lúc mất đi thì lúc nào chúng ta cũng phải cần tới sự trợ giúp của thuốc. Chính vì vậy mà theo học ngành Dược cũng đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ.

Marketing – truyền thông

Đây là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ do môi trường làm việc chuyên nghiệp có mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở. Trong sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của ngành này ngày càng quan trọng. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá cao vai trò của bộ phận Marketing – truyền thông trong việc phát triển, đưa các sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

truong-noi-tru-uy-tin

Kỹ sư xây dựng công trình

Tuy là ngành khá vất vả, nhiều áp lực nhưng đây vẫn là ngành nghề được ưa chuộng vì thu nhập hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến cao. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia có mức tăng trưởng đầy hứa hẹn ở Đông Nam Á. Bức tranh toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam, những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều.

Việc định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh sẽ giúp các em có thời gian để cân nhắc, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề phù hợp với mong muốn, sở thích của mình. Có thể trong tương lai, nhiều ngành nghề mới, thậm chí chưa từng có trước đây, xuất hiện, các em vẫn có đủ kiến thức để đánh giá, xem xét và đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

>> Thông tin liên quan: trường tư thục lớp 8 tốt nhất tphcm

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9