Những nguyên tắc quan trọng giúp học sinh THCS học tập hiệu quả

Ở mỗi độ tuổi các bạn sẽ có những nhiệm vụ khác nhau cần phải hoàn thành. Khi là học sinh THCS, bạn cần tập trung học tập, hoàn thành bài tập và làm theo sự hướng dẫn của giáo viên để tích lũy kinh nghiệm, tri thức, đặt nền tảng cho tương lai. Khi bạn trưởng thành, đủ điều kiện để làm việc thì bạn sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng mình có được để đóng góp cho sự phát triển của bản thân, gia đình và xã hội. Đứng trước mỗi nhiệm vụ, bạn cần có phương pháp và nguyên tắc riêng để hoàn thành mục tiêu. Dù bạn là “tân binh” mới bước vào lớp sáu hay là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi vào lớp 10 thì bạn cần xây dựng cho mình nguyên tắc để học tập hiểu quả, tiết kiệm thời gian và làm được nhiều điều mình muốn.

++ Đâu là trường dân lập lớp 7 tại TPHCM?

Học giỏi hơn – tiết kiệm thời gian hơn

Học trước, chơi sau

Bạn có rất nhiều việc muốn làm ngoài việc học và đôi khi những việc ấy quan trọng với bạn và bạn muốn ưu tiên trước. Thế nhưng đừng để những mong muốn nhất thời ấy khiến bạn xao nhãng việc học. Một cuốn truyện dù bạn chưa đọc lúc này thì vẫn còn lúc khác vì cuốn truyện vẫn ở đó nhưng một kỳ kiểm tra thì khác, bạn chỉ kiểm tra 1 lần, kết quả sẽ được ghi vào sổ, không xóa đi được. Nhiều lần kiểm tra không tốt sẽ khiến cho cả quá trình nỗ lực của bạn không được đánh giá cao. Do đó, hãy ưu tiên cho việc học trước, hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ trong ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên học tập liền mạch, bạn nên nghỉ giải lao để vận động cơ thể và lấy động lực học tiếp.

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong

Chuẩn bị bài

Đọc và chuẩn bị bài trước là bước quan trọng giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học ngay trong giờ học mà không mất nhiều thời gian để học lại. Trong quá trình chuẩn bị bài, bạn ghi chú lại những ý chính, đặt ra câu hỏi về nội dung trong bài. Sau đó khi lên lớp, bạn có thể tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, hiểu bài sâu hơn và ghi nhớ tốt hơn. Nhờ đó mà sau khi bạn cần ôn tập lại, bạn sẽ nhớ được nội dung đã học trước đó dễ dàng hơn.

Ôn bài lại sau khi học xong

Bạn hãy ôn lại bài hôm nay trước khi chuẩn bị bài cho ngày mai vì kiến thức hôm nay học là kiến thức mới, sẽ dễ bị quên đi nếu bạn không xem lại và hiểu rõ hơn.

Làm lại những câu sai

Sau khi kết thúc buổi kiểm tra, nhìn vào điểm xấu trong bài khiến bạn chỉ muốn bỏ kết quả kiểm tra vào ngăn tủ, khóa lại để không ai nhìn thấy nó. Nếu bạn định làm như thế thì hãy dừng lại, hãy nhìn vào những lỗi sai trong bài, tìm cách giải lại cho đúng và ghi nhớ, bổ sung lại phần kiến thức đó. Điểm kém ở phần nào tức là bạn đang bị thiếu kiến thức ở phần đó. Bổ sung lại kiến thức sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những lần kiểm tra quan trọng hơn.

truong-uy-tin-hcm

++ Tìm hiểu về trường dân lập lớp 11 tốt

Tự học và mở rộng kiến thức

Kiến thức không có giới hạn. Những gì bạn học ở sách giáo khoa là kiến thức nền tảng và là một phần rất nhỏ với những gì bạn có thể học và biết được. Do đó, ngoài giờ lên lớp, bạn có thể đọc thêm, xem thêm, khám phá thêm những kiến thức khác, về lĩnh vực mà bạn tò mò hoặc yêu thích.

Ngủ đúng giờ

Dù có thích làm gì thì cũng hãy quan tâm đến sức khỏe của mình. Bạn đang ở lứa tuổi phát triển, do đó, hãy ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ để cao lớn, khỏe mạnh và “dậy thì thành công”.

Cuối cùng, đừng quên thực hiện theo hướng dẫn của thầy cô nhé, thầy cô luôn dẫn dắt để giúp bạn có phương pháp học tập tốt và hiệu quả đấy!

truong-dan-lap-tot-nhat-tphcm

++ Học phí trường thcs bao nhiêu?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9