Nội trú – Mô hình phù hợp với học sinh tỉnh ngoài

Nhu cầu tiếp cận giáo dục chất lượng cao đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với những gia đình ở tỉnh, thành phố nhỏ. Phụ huynh mong muốn các em nhận được chất lượng giáo dục tốt nhất, có điều kiện phát triển tiềm năng bản thân, phát triển toàn diện từ tri thức, nhân cách, kỹ năng đến thể chất. Thế nhưng, để các em một mình bơ vơ nơi đất khách quê người khiến ba mẹ không cách nào yên tâm được. Vậy làm thế nào để các em vừa có giáo dục tốt, vừa có chỗ ở an toàn tuyệt đối? Trường nội trú có thể là giải pháp tốt nhất mà quý phụ huynh đang tìm kiếm.

++ Mời phụ huynh và học sinh tìm hiểu top 10 trường thpt uy tín tại TPHCM

Học nội trú – Giáo dục chất lượng cao và an toàn

Trường THCS – THPT Hồng Đức có hơn 25 năm hoạt động trong sự nghiệp giáo dục, là trường nội trú đầu tiên tại TPHCM được nhà nước giao quỹ đất để thực hiện sứ mệnh giáo dục và mang đến chỗ ở an toàn cho các em học sinh nội trú.

truong-noi-tru-hong-duc-co-tot-khong

Lợi ích của giáo dục nội trú đối với học sinh ở tỉnh, thành phố nhỏ

Sự phát triển vượt bậc của TPHCM mang đến nhiều lợi thế cho người dân trong thành phố về mọi mặt, trong đó có giáo dục. Phụ huynh sinh sống ở các tỉnh nhỏ, miền núi, vùng sâu vùng xa hoặc bất kỳ ai muốn tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện tại TPHCM và tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động tương lai thì hãy cân nhắc đến hình thức học nội trú với những lợi ích như sau:

Điệu kiện học tập tốt nhất

Nhà trường không ngừng cải tiến, cập nhật, đổi mới để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các em. Phòng học tiện nghi, đầy đủ thiết bị dạy và học tiên tiến, phòng thí nghiệm an toàn, thư viện đầy sách, các khu vực thể thao đầy đủ như sân tập thể dục rộng rãi, hồ bơi xanh mát sạch sẽ, bóng cây xanh rợp mát sân trường, hoa đẹp thi nhau đua sắc… Vì được cách biệt với thế giới bên ngoài cùng với những quy tắc kỷ luật nghiêm ngặt nên các em sẽ được loại bỏ mọi tác nhân gây phiền nhiễu, từ đó tập trung học tập và nâng cao hiệu suất học tập tốt hơn.

Phương pháp giáo dục hiện đại và lớp học thú vị

tuyen-sinh-truong-noi-tru

Nói như thế không có nghĩa là học nội trú là tù túng thiếu tự do. Trong lịch học, các em vẫn có nhiều hoạt động vui chơi ngoại khóa, hoạt động thể thao năng động khác ngoài giờ học và ngoài trường học. Phương pháp dạy học cũng rất khác biệt, không chỉ là thầy đọc trò viết, không chỉ là thầy cô nói, học sinh nghe. Các em sẽ làm chủ lớp học, sôi nổi thảo luận đề tài theo sự hướng dẫn của thầy cô. Các em sẽ chủ động và tích cực đặt ra câu hỏi, thầy cô sẽ tạo điều kiện để các em tìm ra lời giải đáp và khám phá kiến thức.

Thầy cô sẽ là người hướng dẫn, gợi ý để các em tích cực suy nghĩ, tư duy, không phải thụ động nghe giảng và chịu đựng cảm giác nhàm chán trên lớp học. Các em có thể học tập một mình trong giờ tự học, học cùng các bạn trong giờ thảo luận nhóm, học riêng với thầy cô khi cần học bồi dưỡng…

Chỗ ở an toàn

Đặc biệt, học sinh nội trú sẽ ở lại trường, sinh hoạt trong tuần và trở về nhà vào cuối tuần. Trong suốt tuần ở lại trường, các em có ký túc xá rộng rãi để nghỉ ngơi, có nhà ăn sạch sẽ, bữa ăn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm và có lịch hoạt động trong tuần bao gồm việc học, ăn uống, nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động khác…

Điều này sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn vì đã có nơi ở an toàn cùng những giáo viên nhiệt tình, nhiệt huyết chăm sóc và chia sẻ cùng các em. Các em sẽ có điều kiện để phát triển các mối quan hệ lành mạnh, tình bạn suốt thân thiết, suốt đời.

++ Đâu là trường bán trú uy tín tại Sài Gòn?

truong-dan-lap-uy-tin-quan-tan-phu

Theo sát việc học của con

Sự phát triển của công nghệ tạo điều kiện tốt nhất để gia đình và nhà trường có thể hợp tác với nhau và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em. Mặc dù ở xa nhưng ba mẹ vẫn có thể hiểu rõ tình hình của các em ở trường. Nhà trường sẽ cung cấp phương thức liên lạc và thông báo đến phụ huynh về việc học của các em.

Hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hiểu rõ về những giá trị mà các em sẽ nhận được ở trường nội trú.

++ Bạn có đang tìm trường nội trú cấp 2 tốt nhất TPHCM?

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9