Phát triển toàn diện với hình thức học nội trú

Học 2 buổi trong ngày sẽ tạo điều kiện để ba mẹ có thể đồng hành cùng con và các em có thể có một không gian nhỏ của riêng mình. Tuy nhiên, mặt trái của điều này là ba mẹ và học sinh đều có thể vất vả. Sau đây là lý do học sinh nên học nội trú để có điều kiện phát triển toàn diện.

Mời phụ huynh và học sinh tìm hiểu trường thcs nội trú tốt nhất TPHCM

Lý do nên học trường nội trú là gì?

Trước hết, bắt đầu từ cấp THCS, gánh nặng học tập của các em tăng dần, nhất là khi muốn vào được một trường THPT tốt thì các em cần rất nhiều thời gian để học tập. Nếu học ở trường công lập, các em sẽ phải dành nhiều thời gian trên đường đến trường hàng ngày, đặc biệt là nếu gia đình ở xa trường học, lúc này, các em sẽ có ít thời gian để nghỉ ngơi hơn. Đấy là chưa kể các em có thể tham gia các hoạt động ngoài giờ hoặc lớp học thêm. Vì các em phải học cả sáng và tối, di chuyển nhiều, không được nghỉ ngơi tốt nên sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình học tập và trưởng thành của các em.

truong-noi-tru-uy-tin-quan-go-vap

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng phải tất bật với công việc và lịch trình dày đặc, rất khó để phân chia thời gian hợp lý giữa công việc và việc chăm sóc, đưa đón con đến trường.

Thứ hai, đối với những trường có sự quản lý kém chặt chẽ, việc học 2 buổi trong ngày sẽ khiến các em mất tập trung, học sinh dành quá nhiều thời gian ở ngoài trường, có thể bị những thói quen tiêu cực ảnh hưởng, ví dụ như hút thuốc và đánh nhau…

Ngoài ra, các em cần học cách hòa đồng với các bạn hơn, nếu ngày nào cũng về nhà, các em sẽ phụ thuộc quá nhiều vào ba mẹ, không đủ khả năng sống tự lập, kỹ năng lập kế hoạch thời gian kém, không có khả năng tự chủ tốt trong việc học tập…

hoc-phi-truong-hong-duc

Nói thế cũng không có nghĩa là cứ cho các em vào học nội trú ở bất kỳ trường tư thục nào cũng là tốt nhất vì còn rất nhiều việc phải cân nhắc. Đầu tiên, gia đình nên tìm hiểu trình độ quản lý, đội ngũ giáo viên, điều kiện ăn, ngủ và sinh hoạt ở của trường. Nếu nhà trường không thể đáp ứng được yêu cầu này thì hãy tham khảo những trường khác cho đến khi nào phù hợp với tiêu chí và điều kiện của gia đình. Bên cạnh đó, ba mẹ nên trao đổi với giáo viên nhiều hơn, tìm hiểu kịp thời xu hướng tư tưởng của các em, cuối tuần dành nhiều thời gian cho các en và trò chuyện nhiều hơn. Hãy để các em sẵn sàng chia sẻ việc học và cuộc sống của mình cho ba mẹ để khắng khít thêm tình cảm gia đình.

Sống trong trường nội trú không chỉ rèn luyện khả năng sống tự lập mà còn giúp các em có thêm thời gian học tập và nghỉ ngơi, điều này có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của các em. Ở độ tuổi THCS, có không ít học sinh có tính tự giác kém và rất nghịch ngợm, đó là lúc các em cần sự quan tâm, dạy bảo, định hướng đúng cách. Đối với hầu hết các em, việc bắt đầu cuộc sống nội trú ở trường trung học cơ sở là rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng đến tính cách và thể chất.

truong-tu-thuc-uy-tin

Cuối cùng, để có quyết định đúng đắn nhất, gia đình hãy tư vấn cho các em về điểm mạnh yếu của trường nội trú. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các em có thể tham khảo về trường và có quyết định của riêng mình. Ngoài ra, khi phụ huynh cần thêm bất kỳ thông tin nào về trường như mức học phí, lịch sinh hoạt trong ngày, quy định kỷ luật trong trường, cách quản lý học sinh, cách chăm sóc sức khỏe, bữa ăn cho học sinh, thông tin tuyển sinh học sinh nội trú… hãy liên hệ đến trường THCS – THPT Hồng Đức để được giải đáp.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9