Phương pháp cải thiện trí nhớ trước khi thi quan trọng

Thời gian học tập áp lực nhất có thể là những ngày chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. Học sinh lớp 12 đang tất bật cho kỳ thi tốt nghiệp với tâm trạng vừa nóng lòng, vừa lo lắng. Bên cạnh những giờ học trên lớp, học sinh cần dành nhiều thời gian để học tại nhà, ghi nhớ những kiến thức cần thiết cho kỳ thi. Tuy nhiên, vì khối lượng bài vở lớn, làm thế nào để học tốt hơn? Không bị bỏ sót kiến thức? Sau đây là một số phương pháp, mời các bạn cùng trường THCS – THPT Hồng Đức tham khảo.

+++ Đâu là trường bán trú uy tín tại Sài Gòn?

Cách cải thiện trí nhớ trước ngày thi

Thư giãn, không quá áp lực

Khi căng thẳng và áp lực quá mức, các bạn chỉ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc, rất dễ tức giận và bức bối khi không giải quyết được đề toán hay không nhớ những kiến thức cơ bản. Lúc này, càng học càng quên, càng quên lại càng khó chịu, càng áp lực. Một vòng lẩn quẩn như thế sẽ khiến bạn thấy bế tắc hơn. Khi thấy mệt mỏi, bạn hãy dừng lại, nghỉ ngơi và thư giãn một chút cho tinh thần phấn chấn rồi tiếp tục vào bàn học nhé.

truong-thcs-tot-nhat-tphcm

Không thức khuya học bài

Khối lượng kiến thức lớn, thời gian ôn thi gấp rút tạo nên áp lực lớn khiến bạn phải cố gắng học càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, thời gian trống trong có giới hạn khiến bạn quyết định học bài vào buổi tối. Thế nhưng, thực tế cho thấy, một giấc ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp bạn nhớ tốt và lâu hơn. Thức khuya trong trạng thái mệt mỏi sẽ khiến bạn học không hiệu quả, mất thời gian, mất giấc ngủ lại không thể học tốt hơn. Do đó, bạn hãy đi ngủ đúng giờ và dậy sớm để học tập tốt hơn nhé!

++ Mời quý phụ huynh và học sinh tham khảo: trường thcs tốt nhất ở quận Tân Phú

Đọc thành tiếng

Phương pháp này tùy thuộc theo thói quen của mỗi người, không ai giống ai cả. Có người thích đọc thầm và nhớ tốt nhưng có người cần đọc thành tiếng, đọc to rõ để vừa nhìn vừa nghe thấy bài giảng.

Học theo nhóm

truong-trung-hoc-pho-thong-noi-tru-hcm

Nếu học một mình khiến bạn thấy nhàm chán, thiếu động lực thì hãy học theo nhóm. Các bạn có thể cùng nhau truy bài, hệ thống kiến thức, hỏi đáp lẫn nhau, giảng dạy kiến thức lại cho nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần một nhóm nghiêm túc học tập và bỏ những câu chuyện vui qua ngoài lề trong thời gian học nhé nếu không các bạn sẽ tốn nhiều thời gian mà không học được gì đấy!

Thay đổi không gian học tập

Nếu bạn thấy học trong thư viện hay phòng tự học quá tù túng vậy hãy ra sân trường đi. Sân trường Hồng Đức rộng rãi, thoáng mát, rợp bóng cây xanh sẽ mang đến cảm giác thư thái và thoải mái học tập. Bạn đã sắp xếp bàn học ngăn nắp chưa? Sắp xếp những môn cần học trong ngày chung một nhóm để nhắc nhở bản thân học theo kế hoạch nhé!

Sắp xếp thời gian học theo mục tiêu nhỏ

Với khối lượng kiến thức lớn, đừng học hết một lần, vừa áp lực, vừa không hiệu quả. Bạn hãy chia nhỏ số lượng kiến thức cần học theo ngày, theo tuần và quy định bản thân mỗi ngày phải đạt được mục tiêu đó. Nếu còn dư thời gian có thể học thêm cho ngày khác. Cứ như vậy, mỗi ngày một mục tiêu nhỏ, một tháng, hai tháng bạn sẽ đạt được mục tiêu lớn.

Hệ thống kiến thức

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-ielts-hieu-qua-nhat-1

Ngày nay học sinh sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống lại kiến thức cần học, những nội dung liên quan, liên kết với nhau trong sơ đồ sẽ giúp bạn nắm hết ý. Hệ thống kiến thức sẽ giúp bạn dễ dàng xâu chuỗi nội dung bài học. Phân loại kiến thức theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian học cũng như đặt ra mục tiêu nhỏ.

Nhớ bằng hình ảnh

Internet tạo điều kiện để bạn phát triển thêm các phương pháp học tập sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Những bạn cần hình ảnh trực quan để ghi nhớ kiến thức có thể dễ dàng tìm hình ảnh liên quan đến bài học trên mạng, sau đó xây dựng tệp học tập riêng cho mình và ôn thi hiệu quả.

Bạn đã tìm ra phương pháp học tập phù hợp chưa? Hãy chia sẻ cùng trường THCS – THPT Hồng Đức nhé!

++ Mời quý phụ huynh xem thêm: danh sách trường nội trú ở TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9