Sống độc lập hơn và trưởng thành hơn tại trường nội trú

Hãy thử sống độc lập đi! Bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Những trải nghiệm mới mẻ trong trường tư thục nội trú sẽ rất khác biệt so với ở nhà. Những bài học và giá trị về cuộc sống ở ngôi trường này sẽ dạy các bạn lớn khôn thêm, tiến bộ thêm mỗi ngày và dần dần trưởng thành trong nhận thức, kỹ năng, kiến thức và các mối quan hệ nữa.

truong-uy-tin-tphcm

Sự khác biệt giữa môi trường sống nội trú và ở nhà

Một bên là ngôi trường học tập độc lập và rèn luyện kỹ năng với một bên là ngôi nhà ấm áp trong tình thương và đùm bọc của gia đình – từ hai nơi khác biệt các em sẽ học được những giá trị khác biệt.

Học sinh trường nội trú giống như những mầm non tươi xanh mơn mởn đang khoan khoái vươn mình đón nắng, nước, ánh sáng. Ngôi trường sẽ cung cấp đầy đủ những yếu tố cần thiết để “mầm non” tự mình vươn rễ đi xa hơn để tìm kiếm nguồn dinh dưỡng và phát triển. Trong quá trình tìm hiểu chính mình độc lập, các bạn sẽ nhận thấy rất nhiều bài học hữu ích cho đời sống tinh thần của mình. Tự lập đi rồi các bạn sẽ hiểu giá trị của sự trưởng thành!

Khi sống tại trường nội trú, mỗi thứ đều biết một ít…

Trước đây khi ở nhà, dù bạn làm bất kỳ việc gì cho bản thân mình đều sẽ có người đôn thúc, hướng dẫn và phụ giúp. Thế nhưng khi đến trường nội trú, bạn sẽ tự giác thực hiện những việc này và có khi là nhiều hơn nữa. Ở ký túc xá của trường nội trú lâu ngày, bạn sẽ trở thành tay dọn dẹp phòng ốc cừ khôi và có khả năng chăm sóc bản thân mình rất tốt.

truong-noi-tru-uy-tin

++ Đăng ký tuyển sinh lớp 7 trường nội trú

Quản lý chi tiêu, thời gian, dụng cụ cá nhân… mỗi thứ biết một chút và trải nghiệm nhiều. Bạn sẽ không phải chờ bất kỳ ai phụ giúp nữa. Bạn sẽ bắt đầu học cách quản lý cuộc sống của mình. Lúc đầu có thể hơi khó khăn một tí nhưng tất cả cũng sẽ êm đẹp và bạn sẽ thấy tự do và có cảm giác thành tựu hơn khi tự mình làm mọi thứ.

Khám phá bản thân nhiều hơn để biết mình là ai và mình cần làm gì cho cuộc sống mình tốt hơn. Có một sự thất mà tất cả chúng ta phải thừa nhận là khi có ai đó gánh những nỗi lo về cuộc sống cho bạn, bạn sẽ không biết gì cả. Cuộc sống không bao giờ trải những cánh hoa hồng mềm mại để bạn bước đi nhẹ nhàng, mà đó có thể là những khó khăn và thách thức bạn cần vượt qua để trưởng thành. Biết điều này càng sớm, bạn sẽ chuẩn bị tốt cho tương lai của mình hơn.

Trường học luôn tạo điều kiện để bạn khám phá bản thân, tự lập tự cường và tìm kiếm những điều mình mong muốn. Tương lai có thể có vô vàn những “trái đắng” nhưng chắc chắn vẫn có nhiều “quả ngọt” để bạn “thưởng thức”.

truong-ban-tru-uy-tin-quan-9

Hết giai đoạn phổ thông, học sinh nội trú vào đại học sẽ không có chút gì bỡ ngỡ mà hoàn toàn tự tin làm chủ bản thân, độc lập hơn hẳn các học sinh chưa từng xa nhà, tránh mắc những thói quen xấu khi không được quản lý chặt chẽ…

Bạn đã chuẩn bị bước vào hành trình của tương lai cùng trường nội trú Hồng Đức chưa? Chọn trường Hồng Đức – Hạnh phúc mai sau. Chuyến xe vẫn đang lăn bánh và sẵn sàng chào đón bạn cùng đi!

++Tim trường uy tín TPHCM cho con vào cấp 2

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9