Trải nghiệm học tập thú vị tại trường nội trú

Học nội trú mang đến trải nghiệm học tập và sinh hoạt khác biệt hơn so với các hình thức học tập khác. Các em sẽ có cơ hội hòa nhập vào cộng đồng thân thiện, nơi có những người bạn cùng chung chí hướng và mục tiêu, có những người thầy cô giàu kinh nghiệm, tận tâm và sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của các em.  Các hoạt động ở trường nội trú đều được sắp xếp theo lịch trình cụ thể. Các em sẽ có những trải nghiệm khác biệt nào ở trường nội trú?

Mời phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường tư thục thpt chất lượng.

Học ở trường nội trú có gì khác so với hình thức học khác?

Sống và học tập theo lịch học

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-quan-go-vap

Một sự thật không thể bỏ qua là rất nhiều học sinh và phụ huynh khi nhìn vào lịch học nội trú đều cảm thấy xa lạ vì nó quá khác so với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các em. Các hoạt động từ cơ bản như thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn sáng cho đến những việc quan trọng hơn như giờ học, nghỉ trưa, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tự học… đều có giờ giấc rõ ràng.

Điều này có thực sự cần thiết không hay chỉ tạo nên sự gò bó cho các em? Sắp xếp thời gian sinh hoạt và học tập thực sự rất cần thiết vì nó giúp tối ưu hóa thời gian một ngày của các em và đủ để các em học tập, rèn luyện kỹ năng, nghỉ ngơi, ăn uống và vui chơi cùng bạn bè. Thực tế, thời gian biểu này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng cho học sinh.

Vậy có gây cảm giác gò bó cho học sinh không? Rất khó tránh khỏi cảm giác gò bó trong thời gian đầu học nội trú vì các em đang chuyển từ trạng thái ăn uống, ngủ nghỉ tự do sang một lịch trình cụ thể. Sự chuyển đổi này có thể gây ra cảm giác “chưa quen” ban đầu nhưng khi thích nghi và thực sự hòa nhập vào cộng đồng nội trú, các em sẽ thiết lập thời gian biểu mới cho cuộc sống của mình, xây dựng nếp sống lành mạnh, khoa học, quản lý thời gian hiệu quả và tối ưu thời gian học tốt hơn.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-quan-go-vap

++ Phụ huynh và học sinh có đang tìm trường thpt bán trú?

Sống trong môi trường kỷ luật nghiêm

Dù học trường ngoại trú hay nội trú thì các em vẫn phải chấp hành những quy định riêng của nhà trường trong thời gian học. Đó là bài học về cách tôn trọng và tuân thủ kỷ luật tại môi trường công cộng. Kỷ luật sẽ giúp các em phát triển tốt hơn, nó được thiết kế để đảm bảo cuộc sống hài hòa ở trường nội trú.

Trở thành một phần của trường nội trú tức là các em sẽ hòa mình vào một cộng đồng mạnh mẽ, xung quanh là bạn bè cùng trang lứa đến từ nhiều nơi khác nhau, có những hoàn cảnh khác nhau, những người đang cùng các em học tập và phát triển.

Sống tự lập và tự kỷ luật

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-quan-go-vap

Các em sẽ được hướng dẫn để tự làm mọi thứ cho mình như gấp chăn vào buổi sáng, tự mình hoàn thành các bài tập ở trường, sắp xếp thời gian tham gia các môn thể thao ngoài giờ học, tự học… Tất cả những điều này đều góp phần giúp các em có cuộc sống thành công trong tương lai.

Học trong môi trường ít phiền nhiễu

Trường THCS – THPT Hồng Đức tạo điều kiện tốt nhất để các em tập trung vào học tập và rèn luyện kỹ năng. Sẽ không có tivi, trò chơi điện tử, điện thoại và những thứ khác làm các em xao nhãng trong quá trình học trên lớp hoặc tự học. Sống trong một môi trường có lợi cho việc học tập sẽ giúp các em tập trung 100% vào việc học, nâng cao hiệu suất học tập và giảm áp lực học tốt hơn.

Điều này không có nghĩa là các em chỉ học, học, và học. Nhà trường sắp xếp các hoạt động ngoài giờ khác để các em rèn luyện thể chất, tham gia các cuộc thi vừa vui vừa bổ ích, có thời gian hoạt động tự do, có dịp tham gia các hoạt động ngoài trường, gặp gỡ các chuyên gia để định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng…

truong-cap-2-tot-nhat-tan-phu

Học nội trú thực sự rất thú vị nếu các em hòa mình vào môi trường ấy và tìm kiếm cho mình lý tưởng riêng trong học tập. Thầy cô trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành cùng đam mê và ước mơ của các em.

++ Mời phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường cấp 3 dân lập

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9