Trường nội trú sẽ giúp học sinh độc lập như thế nào?

Nhu cầu học nội trú ngày càng cao và xu hướng này đang phát triển mạnh mẽ trong đời sống hiện đại ngày nay khi mà các em học sinh ngày càng thích tự lập hơn và cần phát triển kỹ năng sống nhiều hơn. Đến trường nội trú là rời xa gia đình đến một nơi ở mới cùng bạn bè và thầy cô, các em sẽ học được gì ở đấy và trở nên độc lập hơn như thế nào? Liệu trường nội trú có thực sự tốt không?

+++ Nên chọn trường nội trú tại Tân Bình nào uy tín?

Học sinh trường nội trú rất độc lập

Độc lập trong cuộc sống cá nhân

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Từ việc gấp gọn chăn, ga, gối, vệ sinh cá nhân, xếp hàng nhận phần ăn đến chuẩn bị lên lớp đúng giờ đều là nhiệm vụ mà học sinh nội trú cần thực hiện mỗi ngày theo lịch sinh hoạt của trường. Ban đầu, để giúp các em quen dần với cuộc sống mới, thầy cô sẽ nhắc nhở các em và giúp rèn luyện thói quen sinh hoạt mới. Dần dà khi lên lớp lớn hơn, các em sẽ chủ động làm những việc này và có thói quen tự chăm sóc cho mình dù là ở nhà hay ở trường.

Không những thế, các em cần học dần cách chịu trách nhiệm với những hành động của mình, trở nên tự chủ ở độ tuổi sớm hơn, hiểu rằng mọi sự lựa chọn đều đi kèm với một cái giá nào đó và học cách tự đưa ra quyết định tốt hơn. Tất nhiên, thực tế sẽ không nặng nề như câu nói đó. Các em sẽ dần thích nghi với cuộc sống độc lập và học cách xử lý mâu thuẫn với bạn bè đồng trang lứa, cách nhường nhịn, lắng nghe và hòa nhập… Tất cả đều sẽ thấm dần trong cuộc sống nội trú.

Độc lập trong giao tiếp

Ở nhà, các em sẽ thoải mái giao tiếp hơn và có thể nói bất kỳ điều gì mình nghĩ với ba mẹ của mình. Tuy nhiên, khi sống ở trường nội trú, giao tiếp là một kỹ năng vì xoay quanh các em là thầy cô và bạn bè. Các em cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Trò chuyện cùng bạn bè, lắng nghe những quan điểm và suy nghĩ mới lạ, tiếp thu những điều hay lẽ phải và dần cải thiện mình.

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em giao tiếp hiệu quả và nâng cao kỹ năng trong suốt năm học. Độc lập trong giao tiếp là khi các em tự tin trình bày suy nghĩ, quan điểm của mình một cách mạch lạc, dễ hiểu, sẵn sàng tiếp nhận ý kiến, suy nghĩ, đánh giá những thông tin đã nhận được và phản hồi.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu (10)

+++ Trường cấp 3 uy tín tại Hồ Chí Minh ở đâu?

Độc lập khi sống trong một cộng đồng

Sống cùng các thành viên trong gia đình rất dễ dàng, nó rất khác so với sống cùng những người lạ. Trường nội trú chính là môi trường xa lạ mà các em cần học cách thích nghi trước khi bước vào những môi trường xa lạ khác. Trong tương lai, các em sẽ phải rời khỏi khu vực an toàn và thoải mái của gia đình, phải sống và làm việc với những người hoàn toàn xa lạ và thoải hiệp với nhau để hòa hợp. Trường nội trú sẽ là nơi giúp các em rèn luyện các kỹ năng thích hợp và phát triển ý thức độc lập khi sống trong cộng đồng. Các em cần tuân thủ những quy tắc chung, tôn trọng ý kiến và lối sống của người khác, giải quyết mâu thuẫn một cách văn minh, học cách giải quyết vấn đề, cách làm việc nhóm…

Độc lập về tư tưởng

Khi sống trong gia đình, các em sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ niềm tin và tư tưởng của ba mẹ. Và khi bước vào cuộc sống nội trú, tiếp xúc với nhiều bạn bè đồng trang lứa với những niềm tin khác nhau, các em sẽ mở mang đầu óc và hình thành tư tưởng riêng của mình. Một trong những bản chất cốt lõi của việc học ở trường là giáo dục trẻ em với nhiều ý tưởng khác nhau, giúp các em nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh và học cách ra quyết định.

Nhìn chung, môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện từ tri thức, kỹ năng đến thể chất và tâm lý. Phụ huynh hãy cân nhắc chọn lựa trường nội trú tốt nhất, phù hợp nhất với mong muốn của học sinh.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm-tan-phu

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của các em.

+++ Tìm hiểu về trường cấp 3 TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9