Trường nội trú và những điều bạn cần biết?

Trường nội trú hay trường tư thục mang đến môi trường học tập toàn diện được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội trong chất lượng giảng dạy và môi trường sinh hoạt. Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất của trường nội trú là tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sống trong khuôn viên nội trú.

Theo học trường nội trú, các em sẽ nhận được gì?

truong-noi-tru-hong-duc

Ngoài việc được học trong môi trường học tập tốt với chương trình giảng dạy hàng đầu, học sinh sẽ có cơ hội để làm việc trực tiếp với giáo viên và giảng viên. Vì mọi người sống trong cùng mội khuôn viên trường với nhau nên ngoài thời gian học tập trên trường, mọi người có thể giúp đỡ nhau trong bữa trưa, hội trường,…

Không chỉ có kiến thức, các em còn học thêm nhiều giá trị khác về tình thân, tình bạn, tình thầy trò và tinh thần tập thể. Ngoài ra, những kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo,… đều sẽ giúp các em có nền tảng tốt cho việc học sau này.

Bên cạnh đó, việc cho con cái học ở các trường nội trú cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữ cha mẹ và con cái theo hướng tích cực hơn. Bạn có thể thấy buồn khi phải nói lời tạm biệt với trẻ, tuy nhiên sau khi trẻ học tại trường nội trú, nhiều khả năng mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện hơn. Vì xa nhà lâu ngàym khi gặp lại các em sẽ có nhiều việc để tâm sự và chia sẻ với phụ huynh những gì mà các em đã trải qua hơn. Hơn nữa, với cách học tập và sinh hoạt chủ động, độc lập, các em sẽ trưởng thành hơn, hiểu chuyện hơn và sẽ biết cách thể hiện tình yêu thương của mình tốt hơn, trân trọng những giá trị ở hiện tại.

Trước khi chuẩn bị cho con bước vào môi trường nội trú bạn nên chuẩn bị cho con những kiến thức, kỹ năng cần thiết để con có thể sẵn sàng bước vào những thử thách mới.

truong-cap-2-uy-tin-tai-tphcm

Đọc thêm: học phí trường thpt TPHCM

Hồng Đức – ngôi trường nội trú hàng đầu cho trẻ

Chọn được một ngôi trường nội trú tốt để gửi gắm các em là một vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm. Trường nội trú không chỉ là nơi để trẻ học tập kiến thức, sau giờ học đây cũng sẽ là nơi để trẻ ôn tập, rèn luyện cũng như trau dồi thêm kỹ năng mềm cho bản thân. Nói cách khác, trường nội trú còn hỗ trợ phụ huynh trong việc giáo dục, định hình nhân cách và giúp trẻ phát triển bản thân.

Hồng Đức luôn huớng đến việc xây dựng một môi trường học tập và rèn luyện tối ưu để mỗi học sinh đều tiến bộ và tốt hơn mỗi ngày. Trường THCS – THPT Hồng Đức không chỉ đầu tư vào cơ sở vật chất mà còn đầu tư vào chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên. Chọn Hồng Đức bạn sẽ chọn cho con mình được một môi trường lý tưởng để có thể để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

khai-giang-truong-hong-duc
Lễ Khai Giảng Năm Học 2020 – 2021 Trường THCS – THPT Hồng Đức

Đọc thêm: tuyển sinh trường nội trú TPHCM

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9