Vì sao nên học trường nội trú từ cấp 2?

Độ tuổi trung học là thời điểm quan trọng để phát triển trí tuệ và thể lực cho học sinh. Đây cũng là lứa tuổi dễ thích nghi với môi trường mới, sẵn sàng khám phá và năng nổ trong mọi hoạt động. Do đó, các em cần được tập trung phát triển toàn diện từ trí tuệ, thể chất đến kỹ năng để hình thành thói quen sinh hoạt khoa học, đức tính tốt và nền tảng kiến thức vững chắc trong những năm này. Trường nội trú chính là nơi có thể mang đến sự phát triển tốt nhất cho học sinh cấp 2. Chính vì thế, phụ huynh hãy cân nhắc lựa chọn môi trường giáo dục này cho các em.

Mời phụ huynh tham khảo trường thcs tốt nhất ở quận 9.

Những giá trị mà trường nội trú sẽ mang lại cho học sinh cấp 2

 Học cách kỹ năng sống trong cộng đồng

truong-noi-tru-uy-tin-tai-quan-9

Trường nội trú tạo điều kiện để các em học cách hòa nhập cộng đồng, có cách hành xử văn mình, tôn trọng, biết cách giải quyết mâu thuẫn và không ngừng hoàn thiện bản thân với thái độ cầu thị. Ngôi trường được ví như xã hội thu nhỏ, nơi đó có nhiều người, nhiều ý tưởng và ý kiến, thích hợp để các em học hỏi và tiến bộ mỗi ngày.

Sống cùng mọi người sẽ rất khác so với sống một mình. Các em sẽ học cách chia sẻ, nhún nhường, phát biểu ý kiến, tự lập, tự chủ và xây dựng nếp sống khoa học, tuân thủ luật lệ và kỹ luật.

Tại trường nội trú, các em sẽ có lịch học khóa học, sắp xếp chi tiết giờ ăn uống, ngủ nghỉ, học tập, vui chơi giải trí… Trong đó, các em vẫn có giờ tự học, thảo luận cùng bạn bè, học kèm thêm môn mình chưa giỏi, tham gia các hoạt động thể chất rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu rèn luyện kỹ năng.

Có rất nhiều hoạt động hữu ích tại trường nội trú, giúp các em có ngày học vui tươi, ý nghĩa và sống năng động, sáng tạo hơn theo đúng lứa tuổi của mình.

++ Đâu là trường cấp 2 tốt nhất ở quận 9?

Cơ sở vật chất hiện đại

Cánh cửa trường nội trú rộng mở với cơ sở vật chất hiện đại, chế độ chăm sóc chu đáo, hỗ trợ nhiệt tình. Các em sẽ có trải nghiệm học tập, vui chơi tốt trong trường nội trú. Vì phải ở lại trường trong suốt tuần, học sinh cần có điều kiện vui chơi, thư giãn, giải trí trong trường để những ngày ở trường không còn nhàm chán và khó chịu.

Ở độ tuổi năng động và thích khám phá, chúng ta không thể bắt các em ngồi yên một chỗ hay về phòng học bài ngay sau mỗi buổi học được. Để khuyến khích tinh thần sáng tạo, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động để các em phát triển ý tưởng và vận dụng kiến thức mình học được vào thực tiễn.

truong-thpt-noi-tru-tphcm

Học nhiều nhưng không quá áp lực

Trẻ em hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều kỳ vọng của gia đình và xã hội, điều đó đôi khi thật áp lực, có khi vượt qua khả năng chịu đựng của các em. Do đó, áp lực học tập là vấn đề cần được giải quyết. Học sinh nội trú vẫn học rất nhiều thứ để xây dựng nền tảng tốt nhưng với phương pháp học đa dạng, học ngay trong trò chơi, trong các hoạt động giao lưu nên các em không cảm thấy quá mức gò bó hay áp lực. Bên cạnh đó, bạn bè, thầy cô luôn đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường học tập, cùng nhau tiến đến những mục tiêu mà mình đã định trước, cùng thực hiện ước mơ.

truong-noi-tru-uy-tin-hcm

Trường THCS – THPT Hồng Đức luôn đồng hành cùng giấc mơ của học sinh, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các em chạm được mục tiêu của mình.

++ Mời phụ huynh cùng tìm hiểu trường dân lập uy tín tại Sài Gòn

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

Liên kết

CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

CƠ SỞ QUẬN 9