Vì sao phụ huynh thường lựa chọn hình thức học bán trú cho con em của mình?

Học bán trú không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh đang có con nhỏ. Ngay từ lúc hình thức này bắt đầu triển khai, có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều, phần lớn đều xoay quanh cơ sở vật chất của trường liệu có đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các em hay không, và vấn đề chất lượng học tập của các em nếu theo học bán trú tại trường. Hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân vì sao nhiều bậc phụ huynh vẫn lựa chọn hình thức học bán trú cho con em của mình nhé.

++ Mời phụ huynh tham khảo thông tin: trường bán trú TPHCM tuyển sinh

Học bán trú là gì? Vì sao phải học bán trú?

Học bán trú là hình thức tổ chức học tập mà các em học sinh sẽ trải qua thời gian nghỉ trưa tại trường. Các em sẽ đến trường vào buổi sáng, học tập và sinh hoạt tại trường, phụ huynh sẽ đến đón các em về nhà vào buổi chiều hoặc tối.

Hình thức học bán trú được xem như một giải pháp rất hữu ích cho phụ huynh và các em học sinh, có thể kể đến các lí do như:

tuyen-sinh-truong-ban-tru-uy-tin-hcm

Phụ huynh không có thời gian đưa đón con

Lịch học hiện nay của các em khá nhiều, có ngày sẽ phải học 2 buổi tại trường. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng sắp xếp được thời gian đón các em sau khi học xong buổi sáng, sau đó lại đưa các em quay lại trường vào buổi chiều. Phần lớn phụ huynh đều làm việc theo giờ hành chính, không đủ điều kiện đưa đón các em theo lịch học ở trường.

Học sinh có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn

So với việc di chuyển liên tục giữa giờ trưa thì nghỉ ngơi tại trường có nhiều lợi thế hơn hẳn, đặc biệt đối với các em có nhà xa trường. Thời tiết và giao thông tại thành phố cũng không thật sự thuận lợi để các em về nhà nghỉ trưa và có thể quay lại trường lúc đầu giờ chiều.

Học bán trú tại trường giúp các em có thêm thời gian nghỉ ngơi, ăn trưa xong có thể tranh thủ ngủ nhanh một chút để có thêm năng lượng học tập cho buổi chiều.

truong-ban-tru-uy-tin

++ Đâu là trường bán trú cấp 3 tốt?

Rèn luyện tính cách tự lập

Sinh hoạt tại trường giúp các em tự chủ động sắp xếp thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn. Nhà trường cũng có những quy định về giờ giấc, việc các em tự giác tuân thủ kỉ luật sẽ hình thành nên thói quen học tập, làm việc đúng giờ.

Tăng khả năng giao tiếp

Thời gian học tập các em hầu như ít có cơ hội trò chuyện, vui đùa cùng các bạn. Học bán trú tại trường tạo ra một không gian sinh hoạt chung, rất thích hợp để các em giao lưu với bạn bè cùng trường, cùng nhau học tập và vui chơi sẽ mang lại kết quả học tập tốt hơn.

Vai trò của nhà trường trong việc thực hiện hình thức học bán trú?

truong-ban-tru-tuyen-sinh-2021

Như chúng ta đã thấy, trường bán trú mang lại rất nhiều lợi ích cho cả các em học sinh và lẫn các bậc phụ huynh. Tuy nhiên không phải ai cũng tin tưởng và lựa chọn hình thức học bán trú cho con em  của mình. Nhà trường phải có đầy đủ cơ sở vật chất, kinh nghiệm trong việc dạy và thực hành, đảm bảo cho các học sinh có môi trường học tập lành mạnh, an toàn và hiệu quả mới có thể khiến cho các bậc phụ huynh đồng ý lựa chọn hình thức học tập này.

Trường THCS-THPT Hồng Đức là cơ sở dạy học có hơn 25 kinh nghiệm, đã thực hiện mô hình học bán trú rất thành công. Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường không ngừng nâng cao, giúp phụ huynh hoàn toàn tin tưởng để gửi gắm con em mình. Học bán trú tại trường sẽ giúp các em được phát triển toàn diện và có cho mình một nền tảng tốt cho tương lai.

++ Hãy chọn trường bán trú lớp 8 uy tín để giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

  Họ và tên phụ huynh đăng ký : *
  (Ghi đầy dủ tên in hoa có dấu)

  Địa chỉ: *

  Điện thoại liên lạc: *

  Họ và tên học sinh : *

  Giới tính : *

  NamNữ

  Ngày sinh :
  ( Ghi Tháng/ngày/năm
  Ví dụ : 10/11/2004 )

  Trường cũ đang học :

  Học lực : *

  Hạnh kiểm : *

  Chọn lớp học *

  Lớp 6Lớp 7Lớp 8Lớp 9Lớp 10Lớp 11Lớp 12

  Chế độ học *

  Nội trúBán trú2 buổi

  Chọn cơ sở (nơi học) *

  Ngày muốn tham quan và đăng ký nhập học ở Trường Hồng Đức: *

  Liên kết

  CƠ SỞ QUẬN TÂN PHÚ

  CƠ SỞ QUẬN 9